» Tìm kiếm:

Áp Dụng Pháp Luật

Ban hanh Nghi dinh ve quan he dan su co yeu to nuoc ngoai Ban hành Nghị định về quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 138/2006/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành các quy định của Bộ luật dân sự về việc áp dụng pháp luật..

Mo xe buc xuc ve nha trieu do ban duoi 1 ty ""Mổ xẻ"" bức xúc về nhà triệu đô bán dưới 1 tỷ

Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Đặng Hùng Võ, phân tích khía cạnh pháp luật để đọc đúng..

Sua luat nang cao y thuc ve luat giao thong Sửa luật, nâng cao ý thức về luật giao thông

TP - “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” sẽ mãi chỉ là khẩu hiệu suông nếu như pháp luật không rõ ràng, biện pháp xử phạt..

Vu dat rung o Binh Duong Nguyen Thu truong Dang Hung Vo noi gi ve cong van cua Bo TNMT Vụ đất rừng ở Bình Dương: Nguyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ nói gì về công văn của Bộ TNMT?

TP - Trước những dư luận trái chiều về công văn (số 5649) của Bộ TNMT gửi UBND tỉnh Bình Dương về một số vấn đề liên quan đến vụ việc 700..

Chon cach xu ly phu hop nhat cho toi pham kinh te Chọn cách xử lý phù hợp nhất cho tội phạm kinh tế

Chúng ta một mặt cần chống khuynh hướng "hình sự hoá các giao dịch dân sự, kinh tế" vì nó xâm phạm đến quyền tự do kinh doanh, thể hiện..

Mo xe buc xuc ve nha trieu do ban duoi 1 ty ""Mổ xẻ"" bức xúc về nhà triệu đô bán dưới 1 tỷ

Vừa qua, một số bài báo về ""hoá giá"" nhà công vụ có đôi chỗ chưa đầy đủ, tạo sức "căng" xã hội không cần thiết. Dưới đây là bài viết của..

Chuyen ve cac luat su bao chua trang an Chuyện về các luật sư bào chữa trắng án

“Trắng án rồi! con của tôi trắng án rồi. Anh đến ngay Tòa án đi”- Mẹ của bị cáo Bùi Xuân Thế hét toáng lên trong điện thoại. Nhấn ga,..

Ban them ve an le va xung dot trong phap luat canh tranh Bàn thêm về án lệ và xung đột trong pháp luật cạnh tranh

Trong bài viết ngày 24/6, bạn Nguyễn Ngọc Đại đề cập hai vấn đề: thừa nhận án lệ và giải quyết xung đột pháp luật trong Luật Cạnh tranh...

Can thua nhan an le la bo phan cua phap luat ve canh tranh Cần thừa nhận án lệ là bộ phận của pháp luật về cạnh tranh

Bài viết ngày 19/6, bạn Nguyễn Hữu Huyên đề cập vấn đề xung đột pháp luật cạnh tranh mà tôi trình bày một phần trong bài viết ngày 17/6. Để..

Khoa hoc ve Kien thuc phap luat danh cho Giam doc doanh nghiep Phap luat ve hop dong trong kinh doanh Khoá học về "Kiến thức pháp luật dành cho Giám đốc doanh nghiệp - Pháp luật về hợp đồng trong kinh doanh"

Kinh doanh trong cơ chế thị trường là hoạt động hấp dẫn nhưng cũng chứa đầy những rủi ro. Ngay trong những năm đầu hoạt động, nhiều doanh..

Quy dinh ve quan he dan su co yeu to nuoc ngoai Quy định về quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài

Ngày 15/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định số 138/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành các quy định của Bộ luật Dân sự..

Phap luat mot dang ap dung mot neo Pháp luật một đằng, áp dụng một nẻo!

Theo đơn của bà Nguyễn Thị Huệ (78 tuổi) thì bản án dân sự sơ thẩm số 06/2005 của TAND quận Ba Đình đã áp dụng pháp luật không đúng, gây..

Xung dot phap luat hay co tinh be cong cong ly "Xung đột" pháp luật hay cố tình bẻ cong công lý?

Mặc dù biết đương sự đang trong thời kỳ hôn nhân nhưng công chứng viên vẫn chứng nhận cho người vợ được bán nhà. Khi tranh chấp xảy ra, các..

Cong ly Công lý

Trong vụ công dân Trương Xuân Đại kiện báo Pháp Luật TP.HCM, điều làm chúng ta phấn khởi không phải là việc báo Pháp Luật đã thua, mà là..