Yêu cầu xử lý cán bộ sai phạm về nhà đất ở Q.12 và Gò Vấp

Thứ sáu, 22 Tháng mười 2004, 23:33 GMT+7
 • Kết luận của UBND TP.HCM về 4 sai phạm nhà đất ở quận 12 và Gò Vấp:

  Văn phòng HĐND-UBND TP.HCM vừa thông báo chính thức kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thiện Nhân về bốn kết luận của Thanh tra TP tại quận 12 và Gò Vấp.

  * Về tình hình sử dụng đất của Đài phát sóng phát thanh Quán Tre (P.Đông Hưng Thuận, Q.12): UBND TP thống nhất với kết luận thanh tra, giao các ngành liên quan có biện pháp xử lý cán bộ có liên quan trong việc để lấn chiếm gần 2,2ha và chấn chỉnh việc sử dụng đất. Đối với hơn 3,3ha do các hộ đang sử dụng, các sở có liên quan xem lại diện tích đã cấp cho mỗi hộ, đề xuất phương án xử lý phần đất của các hộ không phải là cán bộ công nhân viên của đài và thu hồi diện tích dôi dư sử dụng theo qui hoạch; giao Thanh tra TP tổ chức thu hồi 547,8 triệu đồng đền bù sai cho ông Nông Quốc Tuấn (nếu trong 30 ngày ông Tuấn không giao nộp thì chuyển cơ quan điều tra xử lý theo qui định pháp luật); yêu cầu chủ tịch UBND Q.12 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của UBND Q.12, Phòng Quản lý đô thị Q.12 và Ban bồi thường giải phóng mặt bằng về việc không kiểm tra xử lý ông Nông Quốc Tuấn xây dựng cây xăng trái phép, đề nghị đền bù không đúng đối tượng cho ông Tuấn và Đài phát sóng phát thanh Quán Tre.

  * Về lấn chiếm rạch Mốp xây dựng không phép tại P.Thạnh Lộc, Q.12: UBND TP thống nhất với kết luận thanh tra. Theo đó, UBND Q.12 cho phép Công ty Nam Long và Công ty Xuất nhập khẩu Hóc Môn san lấp một phần rạch Mốp là không đúng thẩm quyền; UBND Q.12, Phòng Quản lý đô thị Q.12, đội quản lý trật tự đô thị và UBND P.Thạnh Lộc không kịp thời ngăn chặn xử lý hành vi san lấp gần 1.500 m2 rạch Mốp, xây dựng 12 nhà không phép. UBND TP yêu cầu chủ tịch UBND Q.12 tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

  * Về dự án xây dựng nhà ở và khu dân cư nhà vườn tại P.An Phú Đông (Q.12) của Công ty TNHH thương mại và sản xuất An Hội: UBND TP thống nhất kết luận thanh tra và giao cho UBND Q.12 phối hợp các ngành giải thích trả lời các khiếu nại, kiến nghị của người dân; yêu cầu Công ty An Hội phải đảm bảo thực hiện đúng chính sách bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và tái định cư theo phương án; lập phương án hệ thống cống thoát nước thay thế hai con rạch, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi san lấp.

  * Về việc chuyển nhượng đất của Công ty địa ốc Gò Môn tại P.12, Q.Gò Vấp: UBND TP chưa có ý kiến kết luận, giao cho Thanh tra TP phối hợp các sở ngành liên quan xác định chính xác hành vi vi phạm pháp luật của công ty này và bà Phạm Thị Tuyết Lan; đề xuất xử lý hành vi vi phạm của công ty và bà Lan trước ngày 30-11-2004.

  Đ.TRANG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Yêu cầu xử lý cán bộ sai phạm về nhà đất ở Q.12 và Gò Vấp

  Nhận xét tin Yêu cầu xử lý cán bộ sai phạm về nhà đất ở Q.12 và Gò Vấp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Yêu cầu xử lý cán bộ sai phạm về nhà đất ở Q.12 và Gò Vấp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Yeu cau xu ly can bo sai pham ve nha dat o Q.12 va Go Vap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Yêu cầu xử lý cán bộ sai phạm về nhà đất ở Q.12 và Gò Vấp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI