Yêu cầu Vietnam Airlines làm rõ việc đài thọ cho con “quan” du học

Thứ sáu, 04 Tháng tám 2006, 09:00 GMT+7
 • Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền vừa yêu cầu đoàn thanh tra Vietnam Airlines (VNA) thanh tra làm rõ việc đài thọ kinh phí cho con em một số cán bộ các bộ, ngành, cơ quan đi du học, mà báo chí từng phản ánh.

  Hôm qua (3/8), Văn phòng Thanh tra Chính phủ đã phát đi văn bản chỉ đạo này của Tổng Thanh tra Chính phủ, trong đó yêu cầu đoàn thanh tra phải làm rõ những trường hợp con em một số cán bộ không đáp ứng đủ điều kiện song vẫn được lãnh đạo VNA đài thọ kinh phí đi du học.

  Trước đó, sau khi báo chí phản ánh về vụ việc, đầu tháng 6/2006, Tổng Giám đốc VNA Nguyễn Xuân Hiển đã ký thông báo chuyển chế độ đài thọ kinh phí học tập của 16 học viên sang chế độ tự túc, và yêu cầu các học viên có trách nhiệm nộp lại toàn bộ kinh phí đã được đài thọ.

  Trong số những học viên này có con em một số cán bộ ngoài ngành hàng không như Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Viện KSNDTC... song vẫn được ông Nguyễn Xuân Hiển ký quyết định cử tuyển cho đi du học ở nước ngoài. Theo kết luận của cơ quan chức năng, việc tuyển chọn và đài thọ kinh phí cho số lưu học sinh này là trái với quy chế do chính VNA ban hành...

  Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cũng yêu cầu đoàn thanh tra phải mời các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực hàng không để làm rõ các vụ mua sắm vật tư - thiết bị ở VNA, phải xác định rõ có hay không sự lợi dụng để vụ lợi cho tập thể, cá nhân. Đoàn thanh tra cũng phải chủ động làm việc với các cơ quan để làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo VNA, Cục Hàng không dân dụng VN cũng như các bộ, ngành liên quan.

  Theo TP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Yêu cầu Vietnam Airlines làm rõ việc đài thọ cho con “quan” du học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Yêu cầu Vietnam Airlines làm rõ việc đài thọ cho con “quan” du học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Yeu cau Vietnam Airlines lam ro viec dai tho cho con quan du hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Yêu cầu Vietnam Airlines làm rõ việc đài thọ cho con “quan” du học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI