Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Thứ ba, 01 Tháng mười 2019, 14:41 GMT+7
 •  Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động không đầy đủ, không cam kết với người lao động thời gian chờ xuất cảnh, không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động… Đó là những vi phạm khiến nhiều doanh nghiệp bị xử phạt.

  Xu phat hang loat doanh nghiep xuat khau lao dong

  Doanh nghiệp không thực hiện việc kiểm tra, cấp chứng chỉ cho người lao động sau đào tạo sẽ bị xử phạt theo quy định

  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa có quyết định xử phạt đối với 7 doanh nghiệp xuất khẩu lao động do vi phạm quy định của Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

  Cụ thể, 7 doanh nghiệp bị xử phạt bao gồm: Công ty CP tư vấn du học và thương mại Gianh Anh Group, Công ty TNHH đầu tư, thương mại và dịch vụ Quinn Hà Nội, Công ty TNHH KTM, Tổng công ty xây dựng Hà Nội - CTCP; Công ty CP kinh doanh Kiyokawa; Công ty CP Simco Sông Đà; Công ty TNHH MTV Abbey’s Medical.

  Trong đó, Công ty CP tư vấn du học và thương mại Gianh Anh Group bị xử phạt nặng nhất với số tiền là 180 triệu đồng, do không thực hiện phương án tổ chức bộ máy hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không thực hiện phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động Việt Nam; không thực hiện việc kiểm tra, cấp chứng chỉ cho người lao động sau khi tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết.

  Các công ty còn lại bị xử phạt ở mức từ 30 - 120 triệu đồng do thực hiện không đầy đủ các quy định như: bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không đóng Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định hoặc không cấp giấy chứng nhận tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động theo quy định...

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xu phat hang loat doanh nghiep xuat khau lao dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI