Xử lý dứt điểm công trình sai phép trong quý 4

Thứ tư, 20 Tháng sáu 2007, 10:53 GMT+7
 • Thủ tướng vừa yêu cầu các tỉnh, thành phố kiên quyết xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng đô thị, chấm dứt ngay tình trạng xử phạt nhiều lần và để tồn tại. Việc xử lý công trình, cá nhân vi phạm hoàn thành trong quý 4.
  > Cưỡng chế phá 3 tầng nhà sai phép / Phá dỡ cao ốc sai phép bên Hồ Tây

  Theo nhận định của Chính phủ, công tác quản lý xây dựng tại các đô thị vẫn còn một số tồn tại. Địa phương chưa chú ý và tập trung nguồn lực cho công tác quy hoạch xây dựng, chưa công khai dẫn đến tình trạng phải thoả thuận quy hoạch cho từng công trình, từng dự án. Các tổ chức, cá nhân gặp nhiều khó khăn trong thẩm định thiết kế cơ sở và xin cấp giấy phép.

  Xu ly dut diem cong trinh sai phep trong quy 4
  Tòa nhà 9 Đào Duy Anh xây dựng sai phép.
  Ảnh: Đ.L.

  Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và tập trung chỉ đạo, kiên quyết xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng đô thị, tháo dỡ công trình vi phạm, chấm dứt ngay tình trạng xử phạt nhiều lần và để tồn tại.

  Ngoài ra, các tỉnh, thành phố phải phủ kín quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 và 1/500 trên địa bàn đô thị theo yêu cầu quản lý xây dựng của từng địa phương. Công khai các đồ án quy hoạch xây dựng đô thị đã được phê duyệt, đặc biệt là các quy hoạch chi tiết, tổ chức cắm mốc giới ở thực địa theo quy định để mọi người dân biết và giám sát theo quy hoạch.

  Các tỉnh, thành cũng được giao soạn thảo, ban hành Quy chế quản lý kiến trúc đô thị theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng, rà soát lại các quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ theo quy định phải có kế hoạch tổ chức điều chỉnh hoặc lập bổ sung. Việc rà soát này phải hoàn thành xong trong quý 4.

  Bộ Xây dựng được giao khẩn trương nghiên cứu, soạn thảo Nghị định của Chính phủ về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị, trình Thủ tướng trong quý 3. Ngoài ra, Bộ phải tổ chức kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa tại các địa phương liên quan đến hoạt động xây dựng.

  Đoàn Loan

  Theo dòng sự kiện:
  Cưỡng chế phá 3 tầng nhà sai phép (12/06)
  Chủ nhà chọc trời xin cắt 4 tầng sai phép (11/06)
  Cưỡng chế phá dỡ cao ốc sai phép bên Hồ Tây (31/05)
  Cao ốc bị đình chỉ vẫn được mua bán (30/05)
  Bắt đầu "cắt ngọn" nhà 8 tầng bên hồ Tây (28/05)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Xử lý dứt điểm công trình sai phép trong quý 4

  Nhận xét tin Xử lý dứt điểm công trình sai phép trong quý 4

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xử lý dứt điểm công trình sai phép trong quý 4 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xu ly dut diem cong trinh sai phep trong quy 4 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xử lý dứt điểm công trình sai phép trong quý 4 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI