Xin thẻ, xem bói ở “Văn phòng 2” bà Chúa Xứ

Thứ ba, 26 Tháng hai 2002, 14:55 GMT+7
 • Xóc thẻ, rút quẻ tại "Văn phòng 2", bà Chúa Xứ.

  Tên chính thức của “Văn phòng 2” này là miếu Ngũ Hành, vốn là ngôi miếu nhỏ bên sông Soài Rạp, ấp 5, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM. Mới đầu năm đã có rất nhiều người đến đây cúng viếng bà Chúa Xứ, thay vì phải lên tận Châu Đốc, An Giang.

  Tại phòng xin thẻ luôn đông nghịt người chen lấn, khói hương mù mịt. Tuy không bắt buộc đóng tiền, nhưng với thùng công đức để ngay trước mặt, khách đến ai cũng phải tiền. Có người chỉ góp 2.000 đồng, song cũng có người góp đến vài chục nghìn đồng.

  Một ông từ Thủ Đức, dáng vẻ sang trọng vừa lau mồ hôi vì vất vả chen lấn xin thẻ, vừa đọc lời giải: Mạng số mình làm sao hỏa, trăm ngàn việc chẳng đặng thành, bệnh trầm kia không chắc khỏi, kiện cáo càng tốn tài danh! Ông bực bội vò lá thẻ vứt xuống đất, làu bàu: “Hôm mùng 3 Tết, mình xin thẻ ở lăng Ông Bà Chiểu, được lá tốt lắm mà... Không biết giờ phải tin lời quẻ ông hay... bà đây!”.

  Một rừng thầy, cô bói toán

  Con hẻm nhỏ từ đường Huỳnh Tấn Phát dẫn vào cổng “Văn phòng 2” bà Chúa Xứ dài chừng 300 m, thầy, cô xem bói và dân buôn bán sách tử vi ngồi thành dãy dài. Một chủ điểm giữ xe tận tình chỉ dẫn: “Ở đây nhiều thầy lắm. nên xem ở chỗ các Hương, Chí, Mỹ..., linh hơn. Hương chuyên bói Trạng, Chí chuyên bài tây, còn Mỹ xem chỉ tay, thầy Tâm chuyên xem tướng mạo, chữ ký...".

  Hương trạc 35 tuổi, tóc cắt ngắn, vận bộ đồ ngủ ra đón khách vào căn phòng nhỏ chừng 10 m2, thờ phụng đủ thánh thần. ngồi xếp bằng, xem bàn thờ lâm râm khấn vái, một lát sau đã ngáp ngắn ngáp dài, mắt nhắm nghiền, miệng ợ ợ liên hồi. Mọi người giải thích thế là đã mời được Trạng lên xem bói cho khách! Giọng Trạng eo éo rất khó nghe, lại nói nhanh như súng liên thanh, thi thoảng dừng lại để hỏi: “Con hiểu Trạng nói không?”. Nói chung, ai cũng được Trạng bảo là số khổ, ba chìm bảy nổi, nhưng năm nay sẽ may mắn... Giá một lần nghe Trạng nói là 30.000 đồng.

  Chỗ Chí chuyên bói bài tây, lúc nào cũng đông khách. Người nhà cho biết, hôm trước, bị xỉu trong khi làm việc, vì có quá nhiều khách đến xem! Mỗi người được cô tiếp kiến khoảng 10-15 phút, lấy công 10.000-20.000 đồng. Có anh sau khi xóc bộ bài 7 lần, rút ra một lá, được phán những điều tốt lành: Năm nay tài lộc vào như nước, đặc biệt là tháng giêng, tiền chỉ có vào túi chứ không có ra... Vậy mà chỉ lát sau, khi đang lom khom chụp ảnh, anh bị kẻ gian móc mất chiếc điện thoại di động cùng với mấy trăm nghìn đồng!

  (Theo Người Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xin thẻ, xem bói ở “Văn phòng 2” bà Chúa Xứ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xin thẻ, xem bói ở “Văn phòng 2” bà Chúa Xứ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xin the xem boi o Van phong 2 ba Chua Xu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xin thẻ, xem bói ở “Văn phòng 2” bà Chúa Xứ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI