Xem xét đến thu nhập của người dân khi tính toán giá điện

Thứ sáu, 24 Tháng mười hai 2004, 10:29 GMT+7
 • Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy khi giới thiệu về Luật điện lực tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về việc ban hành ba luật: Luật điện lực (có hiệu lực từ 1-7-2005); Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND, UBND; Luật bảo vệ và phát triển rừng (có hiệu lực từ 1-4-2005).

  “Trong quí 2-2005, nghị định hướng dẫn thi hành Luật điện lực cũng như các qui định về lộ trình hình thành, phát triển thị trường điện lực, chương trình quốc gia về tiết kiệm năng lượng... sẽ được hoàn thành để trình Chính phủ ban hành” - Bộ trưởng Hoàng Trung Hải cho biết.

  Trong khi đó, theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên, Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND, UBND sẽ được thực hiện ngay từ 1-4-2005 mà không cần các văn bản hướng dẫn dưới luật. “Nhiều văn bản do HĐND, UBND ban hành thời gian qua còn có qui định mâu thuẫn, chồng chéo, chưa phù hợp với văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên. Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND, UBND ra đời sẽ giúp khắc phục tình trạng này, đồng thời đưa công tác ban hành văn bản qui phạm pháp luật của các địa phương vào qui củ, đúng trình tự” - ông Liên cho biết.

  Về Luật bảo vệ và phát triển rừng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hứa Đức Nhị cho biết điểm mới quan trọng của luật này là đã tách bạch vấn đề sở hữu và sử dụng rừng trong luật này với vấn đề sở hữu và sử dụng đất (do Luật đất đai 2003 điều chỉnh). Chính vì vậy, Thứ trưởng Nhị cho biết: “Các tổ chức cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế có quyền sở hữu rừng trồng là rừng sản xuất do mình tự bỏ vốn đầu tư, Nhà nước chỉ có quyền sở hữu rừng tự nhiên và rừng trồng có nguồn gốc từ vốn ngân sách nhà nước”.

  NHẬT LINH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xem xét đến thu nhập của người dân khi tính toán giá điện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xem xét đến thu nhập của người dân khi tính toán giá điện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xem xet den thu nhap cua nguoi dan khi tinh toan gia dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xem xét đến thu nhập của người dân khi tính toán giá điện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI