Xe bị mất, bán chưa sang tên... được đăng ký lại như thế nào?

08:33 13/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xe bi mat ban chua sang ten duoc dang ky lai nhu the nao
Vẫn còn nhiều vướng mắc trong đăng ký xe chưa được giải quyết (ảnh: D.Đ.Minh).
Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an (CA) vừa có Công văn 514/C11 giải quyết một số vướng mắc khi thực hiện Thông tư 02/2003 của Bộ CA hướng dẫn tổ chức cấp đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trao đổi với Thanh Niên xung quanh hướng dẫn bổ sung, thượng tá Võ Văn Vân - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - CA TP Hồ Chí Minh cho biết:

- Công văn 514/C11 giải quyết 4 trường hợp vướng mắc về đăng ký xe mô tô, gắn máy (gọi tắt là mô tô) và trường hợp đăng ký rơ moóc (RM), sơ-mi rơ moóc (SM-RM) không rõ nguồn gốc. Cụ thể là trường hợp chủ xe đã đăng ký xe mô tô, hiện tại xe bị mất cắp hoặc đã chuyển nhượng nhưng chưa làm thủ tục sang tên, đến nay không xác định được người mua để làm thủ tục theo quy định; trường hợp xe cũ nát, không sử dụng được; trường hợp CSGT tra cứu trùng họ, tên đệm và địa chỉ nhưng chủ xe khẳng định chưa đăng ký xe mô tô lần nào sẽ được giải quyết cho

Xe bi mat ban chua sang ten duoc dang ky lai nhu the nao

Ông Võ Văn Vân.

đăng ký mỗi người 1 xe mô tô. Với 2 trường hợp đầu tiên, chủ cũ phải làm cam đoan và được UBND hoặc CA phường, xã nơi thường trú xác nhận thực tế là hiện không có xe sử dụng, mẫu đơn tự viết. Trường hợp xe cũ nát, không sử dụng được thì người đứng tên chủ xe phải làm đơn xin xóa tên xe trong sổ bộ của CSGT (mẫu xin tại các đội đăng ký xe), nộp kèm giấy đăng ký xe, CSGT sẽ kiểm tra và cấp giấy xóa tên đăng ký xe trong sổ bộ. Trường hợp trùng họ, tên, địa chỉ thì phải xuất trình CMND, hộ khẩu để đối chiếu, đồng thời có đơn cam kết, xác nhận của UBND hoặc CA phường, xã nơi thường trú mới được giải quyết đăng ký. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là tất cả các trường hợp trên người đến xin đăng ký xe phải không còn đứng tên đăng ký một xe mô tô nào khác, đồng thời phải đảm bảo các quy định trong Thông tư 02/2003 là: có hộ khẩu thường trú, có giấy phép lái xe, chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và photo các giấy tờ này nộp kèm hồ sơ đăng ký.

- Ở TP Hồ Chí Minh, có nhiều người “vướng” vào các trường hợp trên không, thưa thượng tá?

- Chúng tôi không có thống kê chính xác, nhưng qua hơn một năm thực hiện Thông tư 02, chúng tôi thấy cũng có rất nhiều người vướng vào những trường hợp trên. - Thưa thượng tá, trước đây CSGT TP đã có văn bản kiến nghị Bộ CA giải quyết 10 điểm vướng mắc khi thực hiện Thông tư 02. Nay mới có 4 điểm được giải quyết, những trường hợp còn lại phải chờ đến bao giờ? - Đúng là chúng tôi đã kiến nghị 10 trường hợp và nay đã có 4 trường hợp được giải quyết. Các trường hợp được giải quyết đều là những bức xúc của người dân. Những trường hợp còn lại như: xe trúng thưởng, xe thừa kế, nhưng người trúng thưởng hoặc được thừa kế đã có xe; người ở tỉnh khác đến mua xe của người ở TP, đã rút hồ sơ gốc về tỉnh đăng ký nhưng không đăng ký được nay quay lại trả hồ sơ, phương tiện trong khi đó người ở TP đã mua xe mới và đến đăng ký xe... chúng tôi vẫn đang chờ hướng dẫn.

Đức Trung
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 5615
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....