Xây Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung ở Đà Nẵng

Thứ hai, 14 Tháng năm 2007, 16:14 GMT+7
 • (VietNamNet) – Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung sẽ xây dựng tại phường Thọ Quang với vốn đầu tư 50 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động năm 2008.

  ngheca1.jpg

  Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung sẽ giúp ngư dân thêm vững vàng khi hoạt động đánh bắt trên biển Ảnh: HC

  Theo dự án đã được Bộ Thuỷ sản chấp thuận chủ trương triển khai, Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung sẽ xây dựng trên diện tích 15.000m2 tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động năm 2008.

  Trung tâm này sẽ có qui mô đào tạo, huấn luyện khoảng 600 học viên mỗi khoá kéo dài 3-6 tháng tuỳ theo từng ngành học. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ liên kết với các trường đào tạo chuyên ngành, các cơ sở sản xuất kinh doanh để tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành ngắn hạn.

  Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung sẽ được xây trong năm 2007 nhằm huấn luyện, đào tạo lao động nghề cá phục vụ ngành thuỷ sản của các tỉnh miền Trung và Đà Nẵng, cũng như hướng đến đào tạo lao động nghề cá chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu xuất khẩu lao động nghề cá cho các nước trong khu vực.

  Trong khi đó, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này sẽ xây dựng khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu cá tại thôn Hồng Triều (xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên). Khu neo đậu tàu cá Hồng Triều có tổng diện tích sử dụng đất và mặt nước gần 12ha với tổng vốn đầu tư hơn 32,7 tỷ đồng do ngân sách TƯ đầu tư.

  Công trình này sẽ đảm bảo cho 1.000 tàu thuyền có công suất đến 350CV neo đậu tránh trú bão, kết hợp hình thành và phát triển khu dịch vụ hậu cần nghề cá, tạo tiền đề cho các hoạt động kinh tế của khu vực phát triển.

  Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam cũng đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng cảng cá tại thôn 2, xã Cẩm Thanh (thị xã Hội An) với tổng kinh phí 15 tỷ đồng, dự kiến cuối năm 2008 sẽ đưa vào sử dụng. Theo quy hoạch, trong 7,5ha của cảng cá sẽ có 5ha là chợ cá, các khu sơ chế thuỷ sản, hậu cần nghề cá và khu sản xuất kinh doanh của hai công ty chuyên doanh hàng thuỷ sản 2,5ha còn lại là nơi cập cảng của 600 tàu thuyền thuộc thị xã Hội An.

  • Hải Châu
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xây Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung ở Đà Nẵng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xây Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung ở Đà Nẵng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xay Trung tam huan luyen nghe ca mien Trung o Da Nang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xây Trung tâm huấn luyện nghề cá miền Trung ở Đà Nẵng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI