WB ấn tượng tốt về chống tham nhũng ở Việt Nam

Chủ nhật, 14 Tháng năm 2006, 21:07 GMT+7
 • WB an tuong tot ve chong tham nhung o Viet Nam

  Phát biểu tại Hà Nội, ông Rakesh Nangia, Giám đốc điều phối chương trình và dự án của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết ông đã làm việc cùng với Chính phủ Việt Nam về vấn đề chống tham nhũng, và nhận thấy những việc mà Chính phủ Việt Nam đang tiến hành để giải quyết vấn đề tham nhũng là rất tích cực.

  Trao đổi với phóng viên Việt Nam ngày 12/5, ông Nangia nói: “Sức mạnh và ý chí chống tham nhũng của Chính phủ Việt Nam là rất ấn tượng. Ở nhiều nước khác, chính phủ không có ý chí chống tham nhũng mạnh mẽ như vậy. Tại Việt Nam, chúng tôi đã thấy một chính phủ rất mạnh mẽ và kiên quyết trong việc giải quyết vấn đề tham nhũng”.

  Ông cho rằng Chính phủ Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết phải đẩy nhanh việc chống tham nhũng, và rằng vụ PMU 18 càng cho thấy tính cấp thiết của việc chống tham nhũng.

  Ông Nangia nhấn mạnh đến những dự kiến thay đổi trong ngành dịch vụ dân sự của Việt Nam, như cải cách về hành chính công, quản lý tài chính công, và tính minh bạch của việc phân bổ và sử dụng ngân sách, coi đó là một trong những nỗ lực nhằm chống tham nhũng của Chính phủ Việt Nam.

  Nangia cũng đề cập tới dự án hiện đại hoá và cải tổ ngành hải quan vừa được phát động và việc chuẩn bị cải tổ ngành thuế sắp tới, coi đây là “những dấu hiệu tăng cường chống tham nhũng của Việt Nam”. Ông cho rằng việc cải tổ ngành hải quan Việt Nam sẽ dẫn tới một kết quả tốt.

  Vị quan chức này của WB cũng cho biết WB đã hoàn thành tất cả 20 dự án ở Việt Nam, trong đó 17 dự án đã chính thức được Nhóm đánh giá Độc lập của WB đưa ra kết luận. Các kết luận đều cho thấy 17 dự án này đều đạt chất lượng tốt và có thể được đảm bảo lâu dài. “Vì vậy, chúng tôi có thể tin cậy vào những dự án trước đây, và những dự án này đều được xếp hạng tốt. Tất nhiên, vấn đề then chốt hiện nay là phải làm thế nào để đảm bảo các dự án sau này tiếp tục kết thúc tốt đẹp”, ông nhấn mạnh.

  Ông Nangia cũng thông báo về chuyến công tác Việt Nam sắp tới của nhóm thanh tra WB nhằm tìm hiểu về việc sử dụng vốn của WB trong hai dự án do PMU 18 quản lý.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin WB ấn tượng tốt về chống tham nhũng ở Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết WB ấn tượng tốt về chống tham nhũng ở Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết WB an tuong tot ve chong tham nhung o Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc WB ấn tượng tốt về chống tham nhũng ở Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI