Vui hơn cả... pháo hoa!

Thứ tư, 26 Tháng một 2005, 12:30 GMT+7
 • Vậy là có thêm một tỉnh nữa tuyên bố tết này không đốt pháo hoa, để dành tiền lo cho bà con nghèo! Phong trào “không đốt pháo hoa” này lan rộng thì bà con mình mừng lớn...

  - Nhưng đốt pháo hoa cũng vui chứ! Cả năm có một lần...

  - Biết vậy, nhưng vui có mấy phút mà tốn cả trăm triệu đồng cũng thấy tiếc chứ? Để tiền lo cho bà con nghèo cùng vui tết, cả làng cả xóm cùng vui, mà vui hết tết luôn.

  - Tui thấy đốt pháo hoa dịp giao thừa cũng đâu phải lãng phí! Pháo hoa làm mọi người vui vẻ, phấn chấn bước vào năm mới, cả thành phố sẽ “sung” hơn với những bước phát triển mới... Các nước họ cũng đốt pháo hoa mừng năm mới.

  - Biết thế, nhưng ông bà ta đã dạy “liệu cơm gắp mắm”! Đốt pháo hoa là nên nếu ta đã dư dả của ăn của để. Đốt pháo hoa là phải nếu ta dòm trước dòm sau thấy dân mình đều đã có manh áo mới vui tết. Tui nghĩ phải tính toán, cân nhắc kỹ. Có thể thành phố này đốt pháo hoa được nhưng tỉnh lỵ thì chưa nên. Thôi thì nơi nào chưa đốt, xem tivi thấy pháo hoa rợp trời chắc cũng vui vậy! Và sẽ càng vui hơn nếu cả xóm không còn hộ nghèo, ai cũng có tết cả! Vui lớn ấy chứ!

  BÚT BI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vui hơn cả... pháo hoa!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vui hơn cả... pháo hoa! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vui hon ca phao hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vui hơn cả... pháo hoa! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Thường Ngày của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - CHUYỆN THƯỜNG NGÀY