"Vui đến ngỡ trong mơ"

Thứ tư, 26 Tháng mười 2005, 15:05 GMT+7
 • "Vui den ngo trong mo" 

  Khu nhà mới Ảnh: Ngọc Hà

  Cuối cùng, sau bao ngày đợi mong, 41 hộ dân nhà P3, phường Phương Liệt (Thanh Xuân) đã được di chuyển đến nơi ở mới. Hôm qua, những hộ đến ở tại nhà No1 và No5 (Khu đô thị mới Pháp Vân-Tứ Hiệp) tiếp tục sắp xếp nhà cửa để ổn định cuộc sống. Một cuộc sống mới trong thời gian chờ xây xong nhà P3 mới bắt đầu. Khổ như chuyển nhà.

   

  Nhưng đó chỉ là một vế của những điều cần nói về các hộ dân đã từng sống trong "Thế giới nghiêng" P3-Phương Liệt. Vế còn lại là: Mừng như chuyển nhà và HNMTC - tờ báo chia sẻ với họ ngay từ những ngày đầu kêu khổ cũng mừng rỡ khôn cùng. Bài viết này xin được coi như lời chúc mừng của HNMTC với tư cách một người trong cuộc với các cư dân thế giới nghiêng

   

  Không có bữa tiệc chia tay như hồi cuối tháng 4/2005, khi các "khổ chủ" nhà P3 mừng hụt vì được tin sẽ di chuyển trước 30/4, nhưng ngày mà 41 hộ dân nhà P3 Phương Liệt dọn đi vẫn rất vui vẻ, nhộn nhịp. Ngày 18/10, UBND quận Thanh Xuân có quyết định di chuyển 41 hộ dân. Thời hạn di chuyển được quyết định là từ 18-25/10/2005, di chuyển trước 25/10 sẽ nhận tiền thưởng (3 triệu đồng/hộ). Đến ngày 20/10 các hộ dân mới nhận lệnh di chuyển, nhưng chỉ trong 3 ngày tất cả các hộ đã di chuyển hết. Chiều ngày 24/10 tất cả các hộ đã được nhận tiền thưởng di chuyển đúng tiến độ.

   

  Có lẽ không chỉ có các hộ dân nhà P3 là mừng vui, mà các hộ dân hàng xóm, nhà P4 cũng vui lây. Nhiều người buồn vì ông bạn uống trà, hút thuốc lào bấy lâu, nay ở cách xa mình tới gần 5 km, nhưng mừng và yên tâm vì bạn đã có một chốn ăn ở an toàn. Ông Lê Tấn Khánh, Tổ trưởng Tổ 34, đã phải chia tay 41 gia đình vốn thuộc quyền quản lý của ông. Chia tay, nhưng ông Khánh mừng ra mặt, vì mấy tháng nay ông ăn không ngon, ngủ không yên bởi lo cho cái nhà nghiêng không biết sẽ ra sao trong mùa mưa bão. Ông Khánh đã từng nói với HNMTC rằng, thấy rõ nguy hiểm mà không kêu để đến lúc "xảy ra chuyện" thì ân hận suốt đời… Bây giờ thì ông Khánh không còn lo lắng nữa.

   

  Chiều qua, tại căn hộ rộng chừng 80m2 với 4 phòng rộng rãi (nhà No5 Khu đô thị mới Pháp Vân- Tứ Hiệp), ông Diễm (phòng 205 nhà P3 trước đây) cho biết: "Mặc dù chưa quen lắm với cuộc sống mới, nhưng yên tâm là nhà sẽ không bị đổ". Tính trước được sẽ di chuyển nên ông Diễm đã chuyển trường cho đứa cháu nội đến Trường Giáp Bát nên việc đưa đón cháu đi học cũng gần, ông chỉ mất khoảng 20 phút đi xe đạp. Ông Diễn cho biết để đi xe buýt phải đi khoảng 1km để đến điểm chờ tuyến 06, 08. Điều hài lòng nhất đối với ông Diễm là ở đây tha hồ đất để cho những người già như ông tập thể dục. Ông nói đùa: "Rộng và vắng nên tha hồ mà chạy, mình có nhắm mắt tập cũng không sao". Cũng vì "rộng và vắng" nên vất vả nhất là để đến chợ, bà Diễm phải đi gần 1km, chứ không cách mấy chục mét như ngày trước. Đổi lại tất cả những điều bất tiện đó, bây giờ ông bà Diễm được ở trong căn hộ khang trang hơn hẳn nhà cũ, an ninh, an toàn hơn. Đó cũng là suy nghĩ chung của bà con nhà P3 cũ. 

   

  Nhưng khi chúng tôi hỏi đùa ông Diễm rằng ở đây tốt như vậy có khi sau này các bác lại không muốn về, ông bà Diễm gần như đồng thanh trả lời "Không". Ông Diễm giải thích: "Dù sao đó cũng là chỗ thân thương và chắc chắn là thuận tiện hơn ở đây rất nhiều. Chúng tôi chắc chắn sẽ về chốn cũ khi nhà mới hoàn thành". Đây cũng là mong muốn của hầu hết các hộ dân nhà P3- Phương Liệt sau ngày ra đi mừng cho họ và mong ước cùng họ

   

  HNMTC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Vui đến ngỡ trong mơ"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Vui đến ngỡ trong mơ" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vui den ngo trong mo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Vui đến ngỡ trong mơ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI