Vụ tra tấn nữ nhân viên : Bạn đọc tiếp tục lên tiếng

Thứ năm, 18 Tháng năm 2006, 14:20 GMT+7
 • Theo dòng sự kiện :

  Tra tấn nữ nhân viên bằng phân và que sắt nóng
  Kẻ tra tấn dã man nữ nhân viên bị khởi tố nhưng đã trốn
  Nạn nhân hoảng loạn, chính quyền thờ ơ
  Truy nã toàn quốc chủ nhà hàng Thanh Loan
  Bùi Thị Thương đã được đưa đi xác định thương tật
  Chủ nhà hàng Thanh Loan từng bức tử một nữ nhân viên?
  Bạn đọc phẫn nộ về vụ tra tấn dã man nữ nhân viên

  Vu tra tan nu nhan vien Ban doc tiep tuc len tieng

  Vết thương trên trán Bùi Thị Thương do Trịnh Tiến Hải dùng kìm sửa xe kẹp


  TPO- Bạn đọc trong và ngoài nước tiếp tục gửi ý kiến về tòa soạn, đòi hỏi các cơ quan công quyền bảo vệ nhân phẩm, lẽ phải cho cô gái nghèo Bùi Thị Thương trước hành động dã man của chủ nhà hàng. Nhiều tấm lòng nhân ái đang sẵn sàng giúp đỡ nạn nhân.

  Tên: nguyen duc tien

  Sao vẫn chưa thấy lên tiếng ?

  Còn nhớ mới đây, vụ một nhà báo Hàn quốc đưa tin bôi nhọ hình ảnh người phụ nữa VN, bà Hà Thị Khiết (Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam) đã làm được một số việc để bênh vực họ. Nay vụ việc của cô Thương đã được Tiền Phong phản ánh, không biết là Hội đã làm gì để bênh vực cô Thương chưa ?

  Mọi sự giúp đỡ chị Thương, xin gửi về : Chị Chu Thúy Hoa, Trưởng ban Bạn đọc, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

  Hoặc gửi qua tài khoản của báo Tiền Phong : 1020100000117796, ngân hàng Công thương 2, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Xin chân thành cám ơn những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước đã ủng hộ, giúp đỡ chị Thương.

  Thể theo đề nghị của nhiều bạn đọc TPO, chúng tôi sẽ không đưa địa chỉ email của bạn đọc gửi về trên báo nữa. Xin kính báo.

  Tên: Phuong Tran

  Qua tang cho co Bui thi Thuong, nan nhan cua nha hang Thanh Loan

  Toi thuong doc bao TienPhong online. Thay tinh canh co Bui thi Thuong, nan nhan bi danh dap cua nha hang Thanh Loan, toi that cam thuong cho hoan canh cua co Thuong. Toi muon goi $100 USD toi bao TienPhong nho chuyen den co Bui thi Thuong. Toi se goi ve dia chi 15 Ho Xuan Huong, Ha noi VN. Toi muon biet ten nguoi cua toa bao Tien Phong dung nha^n so tien nay cho co Thuong de^? toi tie^.n goi ve. Cam on nha bao da len tieng ba?o ve^ cho nhung nguoi ngheo kho, co cuc nhu co Thuong. Cho toi goi loi tham co Thuong cung gia dinh. --Phuong.

  Phan Quang Trung, New Zealand

  Kinh gui ban bien tap bao tien phong,

  Sang nay toi da gui 200dola New Zealand ve cho em thuong bang duong WESTERN UNION. Toi mong muon em co cuoc song tot hon va tuong lai se duoc rong mo. Kinh mong bao giup toi chuyen so tien it oi nay den em de co the giup do mot phan nao day cho em. Xin cam on bao.

  Tên: Le Thi Cung Hoang

  Toi muon giup do chi Thuong

  Xin chao toa soan, Toi ten la Cung Hoa`ng, hien dang o Toronto-Canada. Tinh co doc tin chi nhan vien Thuong bi danh va hien dang nam binh vien gap hoan canh kho khan, toi rat dau long.

  Toi muon giup chi Thuong mot so tien du khong lon lam, nhung do la tam long cua toi de giup chi phan nao vuot qua kho khan hien tai. Chuc chi Thuong som binh phuc va tro ve voi gia dinh va con nho. Xin toa soan cho biet lam sao chuyen tien duoc cho chi Thuong. Cam on , Le Thi Cung Hoang

  Tên: Bui thi bich tho

  Toi muon ung ho em Thuong toan bo so tien can thiet de co the chup cat lop

  Toi vo cung cam phan hanh dong da man cua chu nha hang thanh Loan. rat mong co quan phap luat nghiem tri ke da hanh hung em thuong, nhung ke da mat het nhan cach. Den nay , em Thuong van chua du tien de co the tien hanh chup cat lop. Toi xin duoc ung ho em Thuong so tien can thiet de em som duoc chup cat lop. De nghi toa soan cho biet so tien nay se duoc gui ve dau. Xin cam on Quy Bao. Bui Bich Tho

  Tên: phan đức liệu

  Kính gởi báo tiền phong Tôi là một độc giả thường xuyên của báo tiền phong và vừa rồi tôi cos đọc về chuyện của em thương mà bị chủ nhà hàng thanh loan làm nhục hành hạ ,tôi rất quan tâm đến chuyện này và tôi phải có tiếng nói để lên án những hành vi vi phạm rất nguy hiểm mà vợ chồng chủ nhà hàng thanh loan đã lam nhục em thương.Tôi có một số ý như sau:

  1/Vợ chồng chủ nhà hang thanh loan là một tội phạm rất nguy hiểm cho xã hội ,họ đã hành động nhu vậy thì họ không phải là con người mà la một con vật không biết suy nghỉ về nhũng hành động mà mình làm"Tôi là một người đàn ông mà sau khi đọc những tin thế này thì tôi đã khóc cho số phận của em thương".Tại sao cũng là con người với cong ngưòi nhưng họ lại làm những việc như thế.

  2/Đề nghị báo tiền phong cho tôi và cũng như các độc giả quan tâm đến chuyện của em thương là phải cho biết địa chỉ cụ thể quê của em thương để tôi gửi đến em số tiền 500.000 đ cho em để bù đắp đi những gì mà em đã bị chủ nhà hàng thanh loan gây ra cho em.

  3/Tôi rất tin tưởng báo tiền phong vì báo này đã lên án đúng,kịp thời những chuyện như thế này và báo cần lên án mạnh hơn nữa không để bảo vệ riêng em thương mà còn nhiều người khác nũa và thông tin kịp thời về chuyện của em thương.

  4/Đề nghị các cơ quan pháp luật cần vào cuộc khẩn trương để bắt được vợ chồng chủ nhà hàng thanh loan để ra trừng trị trước pháp luật càng nhanh càng tốt. Một lần nữa tôi rất cảm ơn báo tiền phong

  Tên: Nguyễn Thị Thu Thanh

  Nếu để xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì ai chịu trách nhiệm đây?

  Đọc bài trả lời phỏng vấn của GĐ CA Tỉnh Hoà Bình, có mấy điều tôi thật sự thắc mắc và không hiểu cách làm việc của CA Tỉnh Hoà Bình:

  1. CA Tỉnh Hoà Bình đắn đó giữa 2 hình thức: Cố ý gây thương tích người khác và làm nhục người khác. Và vì đắn đo giữa 2 hình thức này, mà dẫn đến chậm trễ. Vậy phải chăng, Nghiệp vụ của CA Hoà Bình quá hạn chế để đến mức không xác định được 2 hình thức này và CA Hoà Bình chỉ có thể xác định được một tội danh?

  2. Ông trả lời là hoàn toàn có thể vây bắt đối tượng, không lo sợ việc bỏ trốn. Về điều này: - Ông có cam đoan chắc chắn bắt đối tượng này hay không? Nếu không bắt được, Ông sẽ chịu trách nhiệm gì đối với nhân dân, đối với nạn nhân? - Ông nói là muốn bắt là bắt được ngay. Vậy phải chăng CA Hoà Bình đã cầm chắc tên này trong tay rồi? Nên mới trả lời như thế.

  3. Một điều mà hầu như ai cũng biết, và bác sĩ đìêu trị cho Thương cũng đã trả lời báo Tiền Phong là "Do tâm lý Thương không tốt, vẫn lo sợ nên sức khoẻ của Thương chưa bình phục". Trong tâm lý hoang mang, lo sợ như vậy, mà Ông trả lời là chưa có dấu hiệu gây nguy hiểm cho tính mạng Thương nên không cho người bảo vệ.

  Hơn nữa, người nhà và tay chân của tên Hải còn thưòng xuyên lởn vởn ở phòng của Thương. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý Thương. Tôi mong báo Tiền Phong sẽ đăng bài của tôi và gưỉ những thắc mắc boăn khoăn của tôi đến Ông, và Ông sớm cho Chúng tôi câu trả lời!

  Tên: Bạn đọc

  Phải chăng có sự dung túng ?

  Tại sao cơ quan điều tra vẫn chưa bắt được tên Hải, phải chăng tên này trước đây là công an nên có quan hệ với các công an ở địa phương. Theo tôi, cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc, tại sao đối tượng buổi tối về ngủ tại nhà hàng mà cơ quan điều tra vẫn chưa bắt được y dù đã có quyết định khởi tố. Ngày nào y chưa bị bắt thì nạn nhân và những người giúp đỡ cho nạn nhân vẫn còn bị đe dọa, khủng bố tinh thần

  Tên: Duong bich lien

  Tôi căm phẫn chủ nhà hàng TL,nhưng tôi cũng bất bình với chính quyền địa phương:CA hộ khẩu là người giám sát gần nhât,cán bộ thôn, xã và UBND có biết hoạt động của n/h đó không,có biêt các việc làm bất minh thường xuyên vẫn xảy ra ở đó không ?

  Ở đây người đọc có thể đánh giá là biết nhưng cố tình lờ đi và đã được n/h đó nuôi rồi ? Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và kiểm điểm trách nhiệm cả chính quyền địa phương liên quan- có thông báo kết luận để tạo niềm tin cho người dân đ/v cơ quan pháp luật

  Tên: Nguyen Thanh

  Toi mot nguoi dang du hoc tai USA. Toi đoc bai bao TP thay vu viec cua nan nhan Bui Thi Thuong bi Trinh Tien Hai danh dap qua tan bao da man... Nan nhan da thoat chet ra duoc va keu cuu den co quan thi hanh phap luat, truc tiep la CA Huyen Luong Son va CA Tinh Hoa Binh hanh dong de bao ve nguoi dan qua la cau le va cham tre ... toi cam thay rat buc xuc nen co doi loi gui ve que me Vietnam.

  Toi thay O My neu co su co ve vi pham phap luat chi can goi 911 trong vong 5 phut or 10 phut la co police toi cong tay ke phap toi ( chi can mot cai bat tai ke khac thoi ) va dua nhot lien. The ma vu danh nguoi da man nay da xay ra tu 24/4/2006 den gio la 16 ngay roi ma van chua bat ke pham toi va cung khong co bien phap gi de bao ve nan nhan nhung lai con noi la " chua co dau hieu gi nguy hiem" su nguy hiem da qua ro rang the hien tren nan ( thua chet thieu song) nhan roi thua ong Giam Doc Cong An Tinh Hoa Binh.

  Toi khong dong y voi su tra loi cua ong Bui Van Lanh GD CA Tinh Hoa Binh voi bao Tien Phong.... nhu vay la thieu trach nhiem cua mot nguoi bao ve phap luat ma Dang va Nhan Dan trao cho ong Giam Doc Cong An Tinh Hoa Binh. Chinh vi su thieu trach nhiem do ma nhung nguoi duoi quyen ong da lam viec cham tre thieu trach nhieu trong viec thi hanh phap luat.

  Qua thuc me con chi Bui thi Thuong da trai qua nhung ngay so hai khung khoang la rat dung .. va tu hoi neu bao Tien Phong khong manh dan dua tin .. thi chac gi ong GD Cong An T Hoa Binh cung nhu nhung nguoi duoi quyen ong de y toi vu viec tan ac cua ten Hai gay ra ?

  Tên: nguyen nghia van

  Toi o tieu bang ORegon,USA co doc qua cau chuyen nay toi rat xuc dong vi su viec nay ,nhung nguoi hanh ha co gai ten Thuong nay phai bi phap luat trung tri thich dang ,boi vi nhung nguoi nay khong con phai la con nguoi nua roi. Khong nen de ho song ngoai vong xa hoi,dung de them 1 nguoi khac la nan nhan cua ho,cam on bao tien phong

  Tên: kenny

  Dung de ten con do nay chay mat

  Toi xin cam on bao tien phong da dang tin nay toi cung nho bao Tien Phong nho chanh quyen bat ten Hai dua ra anh sang va den toi truoc phap luat ,toi doc bao hom nay co tin vui la VN duoc gia nhap WTO, tin buon la doc qua cau chuyen nay.

  Tên: Huỳnh Tiểu Hương

  Thưa quý báo ! em tên Huỳnh Tiểu Hương hiện là một bệnh nhân căn bệnh hiểm nghèo , đang điều trị ở nước ngoài, khi đọc được bài viết về em Thương , em rất đau lòng, vì bản thân em từ nhỏ cũng vậy, ra đời không may mắn đã xa cha mẹ , nên phải sống với ba mẹ nuôi , nhưng khi em mới lớn hơn 6 tuổi đã bị ba nuôi hãm hiếp , rồi cuối cùng em phải bị ra ngoài đường sống , và đã bị ngược đãi, và chịu đựng đủ thứ ở trên đời, liên tục 22 năm ở ngoài đường phố, bị chích xì ke ma túy,bị cắt chân, tay, để làm những vết thẹo, bị đốt lửa lên cớ thể, bụng, và những nơi .....chân tay đều có hết, và thậm chị bị quang xuống cầu sài gòn 3 lần , vì không may mắn nên em còn sống , cuộc sống của em xin lỗi rất dơ bẩn, hàng ngày phải đi lượm đồ ăn , ngoài ra đi bán bánh mỳ cho người ta, để được gọi là mình có bán bánh mỳ để không bị ăn đòn, nhưng thật sự ăn đòn còn nhiều hơn , vì bán mà không hết ,hoặc đói quá lỡ tay ăn một chút xíu là tối về đòn roi đến tím cả mình, những thời gian sợ hãi ấy đã kéo dài đến với em tới ngày hôm nay , những phút giây kinh hoàng ấy em không thể nào quên được.

  Thưa quý báo. cùng em Thưong và bạn đọc , Những nỗi đau đó là vì trước đây hoàn cảnh vì xa cha mẹ sớm, nghèo khó khăn , nên những người bụi đời, không nhà của như em đây bị chà đạp, hiếp đáp, thì không nói, Nhưng nay cuộc sống xã hội đã khác hẳn , được bảo vệ, được ưu tiên , phụ nữ được quan tâm , mà gia đình của... hiếp đáp người làm việc như vậy thật là quá đáng, em đọc bài viết .. và biết được hoàn cảnh của em Thương em rất đau lòng, và những phút giấy quá khứ lại chạy về với em trong hiện tại , em vừa viết vừa không cầm được nước mắt, Em xin cảm ơn tòa soạn báo Tiền Phong đã giúp bạn đọc nối nhịp cầu giúp đỡ em phương và tạo điều kiện cho Tiểu Hương có thêm nghị lực ,để mạnh dạn hơn , và hiện tại tuy rằng Tiểu Hương vừa mang một căn bệnh, và nuôi thêm 157 đứa con yêu thương mồ côi tàn tật , mục tiêu của Tiểu Hương là bảo vệ quyền lợi giúp đỡ, các em thoát khỏi cảnh sống đau thương mất mát, cùng hoàn cảnh, thật đáng thương, đang cần được sự bảo vệ của xã hội và cần tình thương yêu của xã hội dành cho.

  Và nhân đây em tiểu Hương xin ủng hộ em Thương 1 triệu đồng để em bồi dưỡng và 1 triệu đồng xin đóng góp vào ngân quỹ của tòa soạn, xin cho tiểu Hương biết gửi tiền bằng cách nào để về với tòa soạn ? xin được hồi âm Huỳnh Tiểu Hương.

  Tên: Luong thuy van

  Em khong the chiu noi khi doc duoc bai bao nay!

  Sao lai co nguoi co the tan bao nhu the duoc chu, nhu vay ma cong an lai de ho tron thoat, em nghi cong an va toa an Viet nam nen co trach nhiem ve vu viec nay, nen xu phat that nang nhung nguoi khong co tinh nguoi nhu vay, va xin cho em hoi, hien tai em dang di du hoc, em khong co mat o viet nam, neu em nho ba me em o viet nam quyen gop tien de giup chi ay, thi lam cach nao em co the chuyen tien duoc a ?

  Tên: Một bạn đọc

  Chuyen Thuong la co that giua doi nay sao? That ghe so! Tôi chắc mình sẽ chết mất khi bị hành hạ , nhục nhả đến thế. Cha mẹ và cả chồmg Thuong nữa, ba bốn tháng Thuong đi làm không tiền gửi về mà không thấy lạ? Có gì khuất tất hay thiếu chi tíet sự thật nào mà nhà báo chưa biết không? Nghĩ mai , toi van khong the tin vào sự việc trên .

  Vợ chồng tên Hải -Loan và cả những bọn mặt rô sẽ không thể sống và hành xử như thế nếu những người dân quanh đó không đến nỗi nhát gan như trong bài viết. Công an xã huyện làm thế nào mà tên Hải bị bắt lại có thể bỏ trốn ?

  Tên: Nguyễn Văn Thanh

  Cần trừng trị nghiêm khắc những kẻ đã gây ra vụ này

  Tôi đang sinh sống tại DakLak. Khi đọc tin này thấy thật là căm phẫn khiếp sợ hành vi vô nhân tính của chủ và nhân viên nhà hàng Lương sơn. Không biết chính quyền sở tại có biết sự việc này hay không ? Cần phải xử lý nghiêm khắc những kẻ vô nhân tính này. Chúng ta phải đóng cửa ngay, đóng cửa vĩnh viễn những nhà hàng kiểu như Lương sơn này.

  Tên: Nguyễn Thị Phương

  Tôi mong rằng pháp luật sẽ sớm trừng trị những kẻ mất tính người của Nhà hàng Thanh Loan. Những kẻ đó không xứng đáng tồn tại trong thế giới loài người!

  Tên: Nguyễn Hữu

  Còn vì xã hội Công bằng, dân chủ và văn minh.

  Trong khi Đảng và Nhà nước ta đang tập trung vào thực hiện mục tiêu xây dựng một xã hội Việt Nam "Công bằng, dân chủ và văn minh" thì hành vi tra tấn dã man một nữ nhân viên của chủ nhà hàng thanh loan đã vượt khỏi khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội .

  Khi đọc được thông tin về việc, tôi thực sự bàng hoàng không thể tin nổi chuyện này. Tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Lương Sơn và tỉnh Hoà Bình điều tra làm rõ vụ việc, sớm đưa ra xét sử công khai vụ này. Tôi thiết nghĩ làm nghiêm việc này không phải chỉ vì sự phẫn nộ đối với hung thủ; sự thương xót nạn nhân mà chính là vì mục tiêu xây dựng một xã hội " Công bằng, dân chủ và văn minh"

  Tên: Hoang Anh

  Co quan chuc nang can nhanh chong dieu tra lam ro vu viec tren.

  Co the noi, thong tin ve vu hanh ha nguoi da man o TT Hoa Binh da that su tao nen su cam phan trong nhan dan. Ban than toi xin cam thong sau sac den gia dinh va nguoi bi hai. De nghi co quan chuc nang tinh Hoa Binh nhanh chong xac minh lam ro noi dung bao phan anh. Neu phat hien vi pham phap luat cua nha hang T Loan can phai nghiem tri, vi su cong bang va tien bo xa hoi.

  Tên: Pham My Hanh

  Chung toi phan no vo cung

  Sau khi doc bao tien phong , noi ve chu nha hang Thanh Loan nguoc dai chi Thuong ,toi thuc su phan no va dau xot , khi xa hoi thoi nay con co nhung nguoi mat het nhan tinh nhu vo chong Thanh Loan ,toi se~ gui thu toi chu tich nuoc cong hoa xa hoi chu nghia viet nam , neu cong an Tinh Hoa Binh khong lam sang to vu nay , de lam guong cho ke khac, phai trung tri thich dang bon con do nay

  Tên: Hoàng Thanh Lê

  Vụ việc xảy ra 1 năm trước tại nhà hàng Thanh Loan

  Cách đây 1 năm, tại nhà hàng Loan Hải 1 nhân viên đã bị chết. Theo quần chúng nhân dân quanh đó thì nạn nhận đã bị đánh đập tới chết chứ không phải là tự tử như kết luận của cơ quan CSĐT. Đề nghị Tiền phong làm rõ và thông tin tới bạn đọc.

  Tên: Lê Văn

  Khi không biết được sự việc thì thôi còn nếu đã tường tận được sự việc, tôi thay mặt cho tất cả những người quý trọng quền tự do cũng như tôn trọng pháp luật yêu cầu cấp có thẩm quyền bằng mọi cách phải giúp đỡ Chị Thương, cũng như các cơ quan đoàn thể tại địa phương phải cùng nhau giúp đỡ gia đình Chị.

  Hiện tại mà nói hoàn cảnh của Chị bây giờ rất đáng thương, có thể nói Chị là người bất hạnh tột cùng, Chị đã bị áp bức, bóc lột thật dã man trong một xã hội mà chế độ ấy đã bị loại trừ, nếu không nặng tay thì sẽ còn có thêm những tình trạng như Chị Thương sẽ xảy ra.

  Đây là hành động không những vi phạm pháp luật, nhân phẩm mà còn đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp vốn có của người Việt Nam xưa nay "Thương người như thể thương thân".

  Tên: Nguyễn Hoài Nam

  Phải trừng trị kẻ thú tính Trịnh Thanh Hải

  Đoc bài báo mà không thể tin nổ đó lại là sự thật. Đề nghị pháp luật ra tay trừng trị nghiêm khắc tên Hải. Và điều quan trọng xa hơn là các nhà chức trách phải làm những gì trong việc giáo dục con người, tuyên truyền giáo dục phát luật để không xảy ra những cầu chuyện đau lòng như việc tên Hải gây ra. Tôi nhất trí với ý kiến phản hồi của một số bạn đọc rằng, những lúc này các nhà chức trách cần lên tiếng và hành động thiết thực để bảo vệ người dân chứ không phải là những bài diễn văn dài lê thê chỉ mang tính lý thuyết.

  Tên: Nguyễn quốc huy

  Tôi là 1 SV đang du học và thường xuyên đọc tin tức trong nước trên báo Tiền phong Online. Sau khi đọc bài báo về việc tra tấn dã man nhân viên của chủ nhà hàng Thanh Loan, tôi không khỏi bàng hoàng và thật ko hiểu nổi tại sao lại tồn tại những con người như ông Hải, bà Loan trong một xã hội đầy tình thương yêu con người. Coi con người ko bằng loài súc vật như vậy, càng nghĩ càng thấy thương cho chị Thương,chẳng lẽ một người mẹ, người vợ đi làm thuê mỗi tháng kiếm vài trăm nghìn về nuôi chồng, nuôi con đối với sự hưng thịnh của nhà hàng Thanh Loan mà cũng bị đối xử như vậy ư.

  Vậy tài sản của ông bà Hải Loan chính là kiếm được nhờ vào sự bóc lột như trong xã hội chiếm hữu nô lệ. Chẳng lẽ trong xã hội này lại vẫn tồn tại hình thức chủ nô ư? Mà biết đâu ko chỉ chị Thương mà còn nhiều người nữa cũng bị ông Hải, bà Loan hành hạ như vậy. Là một công dân tôi mong muốn các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Hòa Bình hãy vào cuộc nhanh chóng bắt kẻ phạm tội, trừng trị thích đáng để trả lời dư luận, để thấy được sự nghiêm minh của pháp luật.

  Còn về chị Thương, tôi mong rằng cơ quan đoàn thể, chi hội phụ nữ cần thường xuyên động viên chị vượt qua hoàn cảnh này để chị sớm trở lại cuộc sống hằng ngày với chồng con gia đình chị.

  Tên: Đoàn Đình Thọ

  Đọc tin về em Thương tôi thấy đau đớn vô cùng như chính người thân của tôi bị tra tấn vậy. Hãy bắt ngay 2 tên chủ của cái nhà hàng bẩn thỉu kia. Yêu cầu các cơ quan bảo vệ luật pháp vào cuộc ngay.

  Tên: Dungak

  Hãy loại bỏ những con thú đó ra khỏi xã hội

  Đọc xong bài báo mà tôi thấy máu nóng trong người như sôi sục lên, những con thú ấy ( Tôi phải dùng cách gọi này mới thấy xứng đáng với bọn chúng ) không đáng tồn tại trên xã hội của chúng ta.Tôi không biết chúng giàu có cỡ nào, thế lực của chúng thê nào?

  Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm đưa vụ án này ra xét xử nghiêm minh để bảo vệ quyền lợi của người bị hại, trừng trị những con thú đội lốt người đó cũng như thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Xin cảm ơn báo Tiền Phong đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc đấu tranh bảo vệ lẽ phải của xã hội. Một lần nữa xin cảm ơn báo Tiền Phong, kính chúc các đồng chí phát huy hơn nữa vai trò của cơ quan ngôn luận hàng đầu Việt Nam.

  Tên: Trương Văn Toản, Bá Thước, Thanh Hóa

  Cần phải nghiêm trị

  Khi đọc được bài báo này, tôi đã rất phẫn nộ trước hành động độc ác, dã man và không còn tính người của chủ nhà hàng Thanh Loan. Là người đồng hương với chị Thương tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần có những biện pháp nghiêm trị những kẻ bất lương, lập lại trật tự xã hội, đòi lại công bằng cho chị Thương. Và tôi đề nghị công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình cần có biện pháp để bảo vệ an toàn cho chị Thương trong khi chờ xét xử.

  Tên: Lê Thái Bình

  Sự kịp thời của báo chí và cơ quan bảo vệ pháp luật

  Tôi rất ủng hộ những ý kiến của các bạn đọc và rất vui ngay sau khi bài báo đưa thông tin về quyết định khởi tố bắt tạm giam kẻ "cầm thú" trên của các cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Lương Sơn - tỉnh Hoà Bình. Đề nghị CA sớm bắt được kẻ tội phạm trên và xử lý thích đáng trước pháp luật.

  Tên: Bùi Vĩnh Trường- TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

  Tôi vô cùng phẫn nộ khi đọc được thông tin cô Thương bị hành hạ dã man đăng trên báo Tiền phong online. Tôi nghĩ rằng xã hội Việt Nam đang ngày càng phát triển, công bằng, dân chủ và văn minh, ở đó truyền thống đạo lý làm người không cho phép những con người như ông Hải và bà Loan tồn tại, bởi họ quá độc ác. Tôi kính mong các cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng hơn nữa trong việc truy tìm và trừng trị nghiêm khắc những kẻ đã gây tội ác cho cô Thương.

  Tên: Hoang Minh Lam

  Hôm nay tôi lại lên mạng và rất xúc động vì có đông đảo bạn đọc đã lên tiếng bênh vực Em Thương. Kể từ khi bài báo đăng tôi luôn suy nghĩ về những hành vi tra tấn thời trung cổ, nó thật dã man và vô đạo, hành vi này đã bị xã hội văn minh của chúng ta loại bỏ từ lâu. Nhưng thật không ngờ nay lại xuất hiện dưới tay Ông bà chủ Thanh Loan thì quả thật không thể chấp nhận được.

  Những con người này ( Ông chủ, bà chủ và những kẻ đã tham gia đuổi bắt, tra tấn trong Nhà hàng Thanh Loan ) sẽ phải nhận một sự trừng phạt thích đáng. Cái thích đáng ở đây tôi muốn nói đến một sự công bằng, đó là " gieo nhân nào gặt quả ấy ". Vì vậy Pháp luật cần nghiêm trị những kẻ trên để xã hội không còn cách hành xử hơn cả bọn xã hội đen như vậy. Qua đây, có lẽ chúng ta phải xem xét và có cách quản lý các ông chủ, bà chủ chặt chẽ hơn để bảo đảm an toàn cho những người vẫn phải đi làm thuê kiếm sống.

  Tôi rất mong các cấp chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến những người đến địa bàn làm thuê, nhất là những người giúp việc lâu dài cần có việc đăng ký tạm trú rõ ràng ( các ông chủ, bà chủ phải làm ). Đối với Em Thương sau một thời gian sống dưới địa ngục chắc sẽ như con chim sợ cành cây cong nên Chính quyền có thể tạo điều kiện giúp Em tìm được một việc làm để giải toả tâm lý cho Em đồng thời xoá đi nỗi lo sợn cho rất nhiều người vì haòn cảnh mà đã và đang phải đi làm thuê kiếm sống. Xin cảm ơn bạn đọc và Quý Toà soạn đã kịp thời đưa tin !

  Tên: Một bạn đọc

  Không biết nhà hàng Thanh Loan thuộc loại nào có phải là COCC không mà pháp luật chả làm gì được, chị Thương và dân làng vẫn phải lo sợ cho mạng sống của chị thì tôi cũng hơi ngạc nhiên cho người dân sống trong một nước dân chủ tự do độc lập công bình và bác ái. Bà chủ nhà hàng là ai mà chả sợ gì vẫn hiên ngang đi làm tóc, thì luật pháp đâu rồi ?

  Tên: hong trieu

  Toi het suc cam phan khi doc duoc bai bao ve hanh dong thu tinh da man voi nhan vien nu cua nha hang thanh loan ten bui thi thuong,duoc biet ten dung chu nha hang truoc day cung la cong an.khong hieu han duoc hoc hoi nhung gi ma tan ac voi nguoi lam cong nhu vay?ai da cung cap thong tin de han cao chay xa bay?

  Tên: herny hoang

  Xin toa soan cho toi biet toi co the giup gia dinh nan nhan moi chi phi tra cho van phong luat su de dua su viet nay ra toa ,khong nhung ke hung ac do ,ma phai dua ra toa xem trach nhiem cua chinh quyen ,nhung dai bieu cua nhan dan,hoi phu nu ... nhung nguoi an tien luong cua nguoi dong thue ,coi ho lam gi chu khi ma nguoi dan dang can ,su viec da xay ra bao nhieu ngay roi ma may ten gian ac do van chua bi phap luat trung tri. Cam on toa soan.

  Tên: Tran Thanh

  Tôi không tưởng tượng nổi sự dã man. Vấn đề đặt ra là tại sao chủ nhà hàng tự tung tự tác như vậy, nạn nhân đã vào bịnh viện mà còn lôi ra mang về nhà hành hạ tiếp ... Qua bài báo cho thấy vụ việc của nhà hàng nầy không phải mới xảy ra ngày hôm qua, mà đã lâu lắm và gây bất bình lớn với người dân xung quanh. Tại sao như vậy ? Ai đứng sau lưng ? Chính quyền địa phương ở đâu ? Tôi muốn gởi ít tiền cho nạn nhân, xin cho biết cách thức và địa chỉ liên lạc Cám ơn TP đã đưa thông tin nầy lên. Nếu không kịp thời nạn nhân còn bị nhiều cái dã man hơn nữa. Tran Thanh

  Tên: TRIEU NGUYEN

  Doc xong bai dua tin ve mot nu tiep vien nha hang bi tra tan _noi cam phan trong toi khong the nao lot ta het.Chi xin kien nghi voi toa soan vai dieu sau: 1.Can xem xet lai co quan cong quyen noi nan nhan tam tru.Ro rang la mot su vo tam khong the tha thu! 2.Cho dang hinh ten Hai dang bo tron tren moi phuong tien thong tin.Toi tin chac rang quan chung se tu tay tom co ten quy du de giao nap cho chinh quyen.Va neu gap tu tay toi se khong cho ga thoat.

  Tên: Nguyen Tra My

  Hãy thi hành luật pháp với một kẻ không còn nhân tính

  Tôi thật sự thấy kinh khủng và ghê tởm đối với hành động dã man không còn nhân tính của tên Hải và vợ. Các cụ đã nói ác giả ác báo, nếu như pháp luật không thể trừng trị việc làm của tên Hải một cách thích đáng thì hắn sẽ phải gặp quả báo trong cuộc đời còn lại của mình.

  Hãy cho tôi đóng góp một phần bé nhỏ để giúp Thương, cho tôi biết địa chỉ của Thương để tôi có thể trực tiếp gửi tiền giúp em. Cám ơn toà soạn và tác giả đã có những thông tin trên để công luận được lên tiếng và gia đình em Thương có thể nhận được sự giúp đỡ.

  Tên: Nguyên Thuy Ngan

  Kính gửi toà soạn, Tôi thực sự bị sốc và đã không thể đọc liền mạch bài báo cho đến hết, tôi không hiểu bọn chúng nó có thể gọi bằng từ gì để diễn tả hết được hành vi man dợ, thú tính đối với chị Thương.

  Tôi chỉ mong Ban biên tập báo Tiền Phong sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác nhanh chóng đưa những kẻ thú tính đó (kể cả những kẻ đồng phạm) ra pháp luật. Hãy phán xét chúng bằng nhiều bản án đích đáng nhất.

  Tên: HOANGTHI CHUYEN, CH SEC

  Toi mong phat luat chung tri vo chong nha hang THANH LOAN

  TOI DOC BAI BAO NAY MA DUNG TOI KHONG NGHI DC LA O NUOC VIET NAM TA LAI CO NGUOI TAN NHAN NHU VAY TOI MONG CONG AN LUONG SON VA PHAP LUAT VIET NAM PHAI LOAI KHOI NHUNG NGUOI TAN AC NAY, MONG HAY XU LY NGHIEM MINH.

  Tên: nguyenthuan

  Theo dõi báo Tiền phong tôi thấy rât phẫn nộ, trước hành vi mất hết tính người đó của chủ nhà hàng THANH LOAN . Để trả lại sự công bằng cho chị THƯƠNG , tôi nói riêng và cả cộng đồng người VIỆT NAM nói chung . Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ và phạt thật nặng để còn răn đe cho những ai có những hành vi đó đối với người giúp việc . Theo tôi , những người mất hết tính người như chủ nhà hàng THANH LOAN cần phải đưa ra ánh sáng trước pháp luật càng sớm càng tốt . Cũng là người VIỆT NAM tôi thật sự cảm động với hoan canh của chị THƯƠNG .

  Duong van chien

  Kinh gui bao Tien phong

  Toi la mot ky su 27 tuoi . Trong thuc te toi cung da gap rat nhieu nguoi tot va ca ke xau, nhung chua tung gap mot con nguoi nhu ten Hai . Nhung nguoi nhu han thi khong dang la con suc vat vi con suc vat no van con co long thuong dong loai.

  Khi toi doc duoc thong tin nay tren mang internet trong long toi cam thay that thuong cho so phan cua nguoi phu nu như chi Thuong. Nhung con nguoi nhu chi can duoc xa hoi chung ta quan tam ve vat chat va tinh than, ve vat chat toi voi tu cach la cong dan viet nam xin gui loi thinh cau toi toi bao tien phong phat dong ung ho gia dinh chi va toi voi ki su moi tot nghiep xin gui bieu chi 100 000 vnd .

  Khi bao phat dong xin hay thong bao cho toi dia chi gui tien toi se gui tien ung ho chi. Toi tin tuong rang bao tien phong la co quan ngon luon cua lop tre chung ta hay luon theo sat vu an nay . Bao TP hay la nguoi ban tin cay cua nhung so phan nhu chi Thuong va cua lop tre chung toi .

  Vang toi tin vao xa hoi nay va xa hoi hay xung dang nhung gi ma chung toi tin tuong. Xin cam on

  Tên: lê văn tưởng

  Xin kính chào toà soạn báo Tiền phong, trước tiên tôi xin chúc quí báo càng ngày càng bênh vực cho những thân phận như chị Thương. Phải chăng sức mạnh của đồng tiền đã tạo cho những kẻ như vợ chồng nhà hàng nêu trên hiện nay vẫn còn ở ngoài vòng pháp luật.

  Tên: Nguyen quang Ha

  Pháp luật ở đâu ? Tôi là một người dân đang sống và làm việc theo luật pháp vì tôi tin tưởng vào luật pháp. Hãy thương yêu và làm việc có trách nhiệm với những người dân nghèo như chúng tôi . Phải trừng trị đích đáng người có tội, có phải người ta nhiều tiền thì muốn làm gì cũng được ? Dân nghèo chúng tôi làm việc đủ ăn đã quá vất vả rồi, đừng làm mất đi lòng tin vào một xã hội tốt đẹp và bình đẳng, văn minh .

  Tên: huyhung

  Cần nghiêm trị tên chủ quán mất hết nhân tính.

  Sau khi đọc bài báo phản ánh lại sự việc nữ nhân viên bị chủ hành hạ dã man, tôi rất phẫn nộ... Đề nghị toà soạn yêu cầu các cơ quan chấp hành pháp luật tại huyện Lương Sơn, cũng như tỉnh Hoà Bình điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo pháp luật tên chủ quán, những người theo lệnh của hắn hành hạ cô gái Thương. Cũng cần điều tra và xử lý nghiêm những ai đã bao che cho tên chủ quán. Bạn đọc các nơi cùng ủng hộ vật chất, tinh thần cho cô Thương chữa bệnh...

  Johnny Phan

  Toi doc tin ve truong hop cua Thuong. Toi co the gui tien giup do em de co the chup cat lop. Mong bao tien phong co the gui dia chi va phuong thuc gui,toi mong se giup duoc mot phan nao do cho em. Hien tai toi dang sinh song tai New Zealand. Kinh mong ban bien tap bao tien phong co the giup toi duoc tao dieu kien giup do em va len an nhung ke vo tinh nhan dao nhu ten Hai ra toa de trung tri thich dang. Kinh thu Johnny Phan.

  Tên: pham van hai, TP HCM

  Qua thông tin báo tôi thực sự bất bình về việc hành hung người của nhà hàng Thanh Loan ,chúng ta không thể thao túng những người coi con người thích làm gì thì làm , tôi đề nghị pháp luật phải cương quyết. Từng là một cảnh sát, người này đã được học qua pháp luật rồi mà vẫn làm như vậy thì họ có còn coi pháp luật nhà nước ra gì không ?

  Vậy tôi đề nghị pháp luật phải xử lý nghiêm minh để cho những người dân được nhờ, cho những những người sống lương thiện có cuộc sống ổn định ?

  Tên: Nguyen Ngoc Son

  Hay la nha hang dac san o Luong Son co mot the luc ngam nao do ???(kinh doanh thit thu rung, xuc pham than the.... dien ra trong thoi gian khong phai la ngan). Nhung viec nhu vay ma khong giai quyet duoc thi den bao gio moi lay lai duoc niem tin cua Nhan Dan?

  Tên: Thuý Hằng

  Vụ vợ chồng chủ quán Thanh Loan ở Hoà BÌnh tra tấn dã man nhân viên của mình có lẽ không phải là cá biệt trong xã hội. Chiến công đầu thuộc về các phóng viên của các bạn! Tôi chẳng ngạc nhiên đâu nếu chúng ta còn nhớ hành khách bị bến cơm tù Thanh hương ở Bình Thuận đánh chết một cụ già yếu ớt chỉ vì cụ không chịu ăn cơm của chúng. Rôi sau đó chẳng hiểu bọn côn đồ đấy đuợc giáo dưỡng ra sao? Hay chúng đã chuyển địa bàn ra Hoà BÌnh?

  Tôi thấy rất dễ diệt tận gốc nếu nhà nước không cho các loại nhà hàng " Đặc sản " Thịt rừng " mọc lên. Việc gì cứ phải đi bắt kẻ săn bắn ở trong rừng cho mất công , cứ bắt nơi tiêu thụ là xong hết. Không có chỗ nào đuợc bán thịt rừng. Tại các vị muốn ăn thịt thú rừng nên người ta bán thôi!


  Mà ai ăn? Bác cán bộ nghèo ăn đuợc không? Chị công nhân ăn đuợc không? Giống như việc bắt thuốc lá lậu cũng vậy. Tại sao cứ đi bắt mấy người buộc vài bao quanh vụng , quanh chân ở biên giới mà lại để yên những hộ kinh doanh thuốc lá nghênh ngang trên các đường phố.

  Thiết nghĩ chẳng đến nỗi khó dẹp, chỉ sợ các nhà chức trách còn quá thờ ơ và vô cảm.

  Tên: Nguyễn Anh Tùng

  Chúng ta đều không thể tin được trong xã hội lại xảy ra một hành dã man đến như vậy và thật đáng buồn hơn hành động đó được sự vô trách nhiệm của một tầng lớp quan chức địa phương tạo điều kiện.

  Tôi chưa được đến địa danh này và tôi cũng sẽ chẳng muốn đến nơi này làm gì, các bạn ạ từ nay trong đầu tôi hễ cứ nghe đến thị trấn Lương Sơn - Hoà Bình là tôi lại nhớ ngay đến hành động dã man của một nhà hàng địa phương - người địa phương, buồn quá cho Lương Sơn.

  Theo tôi cần trừng trị thích đáng kẻ gây ra tội ác, tuy nhiên sau đây sẽ có kẻ bao che cho tội ác này, rồi sẽ có chạy án, rồi sẽ có những kẻ vô liêm xỉ và ác độc hơn. Tôi rất mong toà soạn có thông tin đến lúc kẻ gây ra tội nhận xử phạt của pháp luật./.

  Tên: Nguyen Thanh Long

  Tôi đã theo dõi việc của chi Thương, tôi thông cảm và thương cho chị. Nhưng vụ việc đó báo chí đã nêu rất nhiều, va nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp tiền giúp đỡ chị. Vậy tại sao chị có hoàn cảnh đáng thương như vậy mà ngay đến tiền chụp cắt lớp, bệnh viện cũng không thể miễn cho chị, vẫn bắt chị phải chờ trong đau đớn. Đấy có phải chăng là "Bệnh viện thấy chết mà không cứu"? Hay rút cục tất cả cũng vì tiền? Và vụ việc đã rõ như ban ngày,vậy tại sao cơ quan pháp luật vẫn để kẻ có tội nhởn nhơ?

  Phải chăng cứ phải người bị hại tố cáo? Hay trong việc này còn co uẩn khúc gì chăng? Hiện tôi đang sống tại nước ngoài, công an của họ sẽ bắt ngay kẻ có tội, hay những kẻ gây nguy hiểm cho người khác mà không cần người bị hại tố cáo. Phải chăng công an, cảnh sát điều tra địa phương chỉ làm việc khi có người dân tố cáo, còn nếu không, họ chỉ ngồi chơi hưởng lương nhà nước? Cảm ơn quý toà soạn đã đọc những tâm sự của tôi.

  Tên: Tran Thanh Lam

  Cần trừng trị nghiêm khắc kẻ ác nhân

  Thực sự là tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao trước một sự việc đã quá rõ ràng, nói theo ngôn ngữ của các nhà thực thi luật pháp thì nhân chứng vật chứng đã đầy đủ, vậy còn kẻ ác nhân thì vấn tự do? Các cơ quan thực thi luật pháp của Hoà Bình đâu rồi?

  Tên: nguyen van dam

  Toi da doc tin ve nha hang thanh Loan tra tan nhan vien toi rat cam phan ve hanh dong da man khong con tinh nguoi cua ten Hai va ten Loan o nha hang Thanh Loan. Va toi khong hieu tai sao cac co quan phap luat khong vao cuoc, cha nhe su viec tay dinh nhu the ma khong biet sao???

  Tên: Hoang Ha

  Toi đã đọc qua bài báo, và có cảm tưỏng thật kinh khủng, không nghi trên đời này có những kẻ dã man đến như vậy, dám xem thường pháp luật và nhân mạng con người. Tôi đề nghị quý báo cần phản ánh nhiều hơn nưã cho công luận và cơ quan pháp luật can thiệp, chỉ có qua tiếng nói cuả báo chí mới làm cho vụ án này đến hồi kết thúc.

  Qua đây cũng chia buồn với nạn nhân, và hãy tin tưởng sẽ được công luận và pháp luật quan tâm Rất cám ơn quý báo đã phản ánh kip thời, và mong rằng thông qua qúy báo sẽ giúp nạn nhân được kip thời cứu chưã.

  Tên: Một bạn đọc

  Tôi quá căm phẫn tên Hải hắn độc ác còn hơn cả con thú độc ác nhất, tôi không thể tin nổi sống trong thế kỷ 21 mà vẫn tồn tại một con người vô nhân tính như vậy. Tôi rất mong cơ quan pháp luật đứng ra trừng trị thẳng tay tên Hải, hắn còn nhở nhơ ngoài vòng pháp luật tôi e còn nhiều nạn nhân bị hại như cô Thương.

  Tên: Nguyễn Thành

  TÔI THẤY BỨC XÚC QUÁ !

  Qua những thông tin mà bao đã đưa tin về vụ an trên, tôi thấy rất cảm thông và chia sẻ với chị Thương,tôi mong chi sớm hồi phục sức khoẻ. Qua toà soan tôi cũng muốn hỏicác cấp chính quyền là:

  Một vụ án làm xôn xao dư luận như vậy, 1 vụ án mang tính chất phi nhân đạo như vậy, 1 vụ án được nhiều người trong và ngoài nước quan tâm... Thế mà các cơ quan chức năng các cấp vẫn lơ là thế nghĩa là sao ? Nhất là hiện nay nạn nhân vẫn phải nằm viện điều trị bệnh về thể xác lẫn tinh thần thế mà lúc nào cũng trong tình cảnh lo sợ bọn tay chân của vợ chồng chủ quán đến hại, thế thì làm sao mà khỏi bệnh được cơ chứ.

  Mặt khác phóng viên đến phỏng vấn mà gia đình nạn nhân phải cảnh giác mọi người xung quanh mới dám khai báo,vì sợ trả thù thì quả là điều đáng buồn. Một điều nữa là vụ án đã diễn ra trong suốt thời gian qua mà vẫn chưa bắt được vợ chồng chủ quán để giải toả tâm lý cho nan nhân thì đây là điều khó nói...

  Tôi mong cơ quan chức năng có trách nhiệm đưa ra biện pháp bảo vệ gia đình nạn nhân, các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ tài chính cho gia đình chị Thương để chị có thể điều trị bệmh ... Ở xã hội chúng ta hiện nay mà vẫn tình trạng tra tấn người như vậy thì quả thật là điều khó ai ngờ tới ,nhưng sự thật nó đã xảy ra.Vì vậy tôi đề nghị pháp luật phải sớm vào cuộc để chừng phạt những kẻ "THÚ TÍNH"

  Tên: Tran Hoa

  De nghi Cong an tinh Hoa Binh khan truong vao cuoc de bao ve nguoi bi hai, khong de cho nha hang Thanh Loan de doa den tinh mang cua em Thuong. Neu can thiet co the chuyen Em den Benh vien khac de dieu tri. Chung toi vo cung buc xuc mong cac Co quan bao ve phap luat som vao cuoc de bao ve nguoi dan.

  Tên: doan dung

  Toi muon giup

  Xin toa soan cho toi dia chi chau Thuong.Toi muon giup chau it tien de chup hinh cat lop.Neu khong ,toa soan co the giao tien dum toi Khong? /dung

  Tên: Nguyen Quoc Viet

  Nhà Tù Thanh Loan

  Hà nội ngày 16 tháng 5 năm 2005. Em được đọc bài vụ tra tấn nhân viên ở nhà hàng Thanh Loan ở Hoà Bình,đọc xong em có cảm giác nạn nhân không phải sống ở thế kỉ XXI nữa thì phải sống ở thời kì Nô lệ của thực dân phong kiến, căm uất vô cùng.

  Em mong rằng các cơ quan chức năng và bảo vệ pháp luật sớm đưa vụ này ra trước công chúng để làm gương cho những ông chủ coi người lao động như là ..... ở nước ta hiện nay.Báo Tiền Phong có những thông tin sớm đến bạn đọc . Xin cảm ơn và chia sẻ cùng mọi người!

  Tên: vu thi kim Lien

  Tìm Luật sư cho Thương

  Đe nghị Tòa soạn tìm luật sư giúp Thưong, tìm LS khởi kiện chủ nhà hàng. Nếu không có LS nào tinh nguyện giúp miễn phí thì độc giả chúng tôi sẵn sàng đóng góp phí tổn. Xin thông tin rộng rãi tiếp cho độc giả. Cảm ơn Quý báo.

  Tên: Nguyễn Hoà

  Chính quyền địa phương ở đâu?

  Kính gửi: Ban biên tập

  Thật đau lòng và phẫn nộ khi đọc các bài gần đây về vụ hành hung giã man không còn tính người của vợ chồng chủ nhà hàng Thanh Loan đối với chị Thương. Qua sự việc này mới thấy hiệu lực của chính quyền địa phương ra sao. Đảng uỷ, Uỷ ban xã, huyện và cấp tỉnh Hoà Bình đã làm gì để ngăn chặn bọn tội phạm và bảo vệ người dân của mình?

  Nếu như chính quyền địa phương quan tâm đến người dân thì chắc sự việc đau lòng kia đã không thể kéo dài một thời gian lâu như vậy. Thái độ thờ ơ và bàng quan đối với tính mạng của người dân đã khiến chúng tôi hết sức băn khoăn và lo lắng cho những số phận đen tối như của chị Thương.

  Tên Hải là một tên tham gia hành hạ chị Thương một cách dã man như thế mà vẫn lẩn chốn đi về nhà hàng mà không hiểu sao công an xã, huyện và chính quyền địa phương vẫn không hề biết hoặc cố tình làm ngơ. Những vấn đề bài báo nêu ra về sự an toàn tính mệnh của chị Thương tại Trung tâm y tế huyện Lương Sơn là điều rất đáng quan tâm. Nếu chính quyền địa phương không ra tay mạnh mẽ trừng phạt những kẻ gây ra tội ác dã man với chị Thương thì thử hỏi liệu người dân có còn tin tưởng vào bộ máy công quyền nữa hay không?

  Tôi thiết nghĩ, trường hợp chị Thương được báo chí phanh phui chỉ là một trong nhiều trường hợp tương tự đang xảy ra trên đất nước ta. Pháp luật ở đâu, công lý ở đâu? Người dân có được ai bảo vệ không? Sự thật hiển nhiên như ban ngày thế mà khi có những tiêu cực xã hội xảy ra ở đâu đó nhiều người vẫn còn đổ lỗi cho rằng do nhân dân không chịu tố giác, do người dân không chịu thực thi "quyền dân chủ" của mình.

  Thiết nghĩ, bất luận điều gì tồi tệ xảy ra trên địa bàn một địa phương nào đó thì điều đầu tiên cần xem xét đó là vai trò của chính quyền địa phương ở đó, vai trò của cấp uỷ đảng địa phương ở đó. Họ đã và đang làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người dân?

  Tên: Tuan Manh

  Vấn đề đã được rõ ràng, bây giờ không nói thêm và thương tật của Thương nữa, vấn đề đặt ra là có mối quan hệ nào giữa cơ quan pháp luật Lương Sơn và chủ nhà hàng Thanh Loan, có cần phải làm rõ có sự bảo kê ở đây hay không???

  Tại sao không bắt người thân của nhà hàng phải đưa tiền để chữa trị trước. Tôi bắt đầu thấy bức xúc về cách làm việc của cơ quan chức năng ở đây rồi. Vấn đề phải làm cho đến nơi đến chốn, đề nghị CA Tình Hoà Bình phải trực tiếp vào cuộc.

  Tên: Vu Thao Nguyen

  Toi de nghi Bo Cong An vao cuoc de phanh phui su that, o xa hoi ta khong the co hanh vi de tien va ban thiu nhu the duoc. Cac co quan chuc nang tinh Hoa Binh can tra loi cong luan. Qua day toi keu goi toan the moi nguoi co luong tam, tinh dong loai hay bot chut it vat chat de cho chau chua benh.

  Tên: Tran Hoang Le

  Tôi nghĩ, các nhà báo cần phải có những hành động dứt khoát, và mạnh hơn tới cơ quan công an, cơ quan có chức năng để mong họ can thiệp vào việc bắt giam và khởi tố chủ nhà hàng Thanh Loan. Không thể để những kẻ ác thú như vậy sống nhởn nhơ trong khi đó nạn nhân Thương lại đang ngày đêm đau đớn với nỗi đau thể xac lẫn tinh thần.

  Tên: Trần Thanh Nga

  "Hai Chi" ở tỉnh Hoà Bình

  Kính gửi toà soạn báo Tiền Phong. Sau khi đọc những bài báo về em Thương tại nhà hàng Thanh Loan - Hoà Bình , tôi hết sức ngỡ ngàng và phẫn nộ trước sự thờ ơ đến lạnh lùng của chính quyền địa phương , Phải chăng chính quyền ở đâu có quan hệ như thế nào đó với nhà hàng Thanh Loan ? với tên Hải ? mà đến hôm nay báo đã đưa tin như thế mà chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp gì ? Phải chăng tên Hải đó cũng là hình ảnh của Hai Chi khi chưa bị bắt. Tôi rất mong quý báo phản ánh và theo dõi sự việc để đưa tin cho chúng tôi cùng biết. Rất cảm ơn quý báo.

  Tên: Nguyễn Hoàng Ngũ

  Tôi đã đọc được thông tin trên mạng tôi rất bức súc về việc này tôi thấy nếu không xử lý cho tới nơi thì người dân sẽ mất lòng tin vào chính quyền và pháp luật.

  Tên: vu ha

  Tôi thực sự ko hiểu các cơ quan chức năng có vai trò gì? Khi mà 1 vụ việc nghiêm trọng như vậy đã được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng? Tại sao kẻ dã thú đó vẫn nhởn nhơ ngoài pháp luật trong khi người bị hại lại ko được 1 sự đảm bảo nào ? Qua đây tôi mong các cơ qua chức năng của tỉnh Hoà Bình phải bắt tay ngay để làm sáng tỏ sự việc trên cũng như dược sự tin yêu của dân chúng.

  Tên: Hoang Quang Hue

  Đọc xong bài báo tôi không biết mình đang sống trong giai đoạn nào của Lịch sử - quá khủng khiếp! - quá kinh hoàng! Cần phải nghiêm trị 2 vợ chồng chủ Nhà hàng Thanh Loan! Phải đặt câu hỏi đối với Chính quyền sở tại!

  Tên: Lệ Hằng

  Tôi rất bức xúc!

  Tôi rất rất bức xúc khi đọc đc những bài báo này . Không hiểu sao giờ này mà vẫn còn những con người độc ác vậy ??? Tôi nghiệp cho chị đó quá . Mấy người như vậy phải đáng chết 100..........................lần .

  Tên: nguyễn nhân nguyên

  Liệu rằng tên Hải vẫn nhởn nhơ vì trước đây từng là Công an, nên có sự quen biết nể nang bảo kê của chính quyền địa phương không? Nếu không có tại sao sự việc xúc phạm nhân phẩm đến như thế mà chính quyền lại thờ ơ vậy ư?

  Lúc này tại sao chính quyền không có cách gì giúp đỡ nạn nhân, ví dụ như đứng ra bảo lãnh cho nạn nhân khám, chụp cắt lớp, chữ trị cho nạn nhân sau này khi nào bắt được tên Hải lúc đó xét xử rồi tên Hải phải thanh toán những khoản tiền này.

  Hay là chính quyền huyện Lương Sơn cố tình kéo dài thời gian để cho nạn nhân ổn định rồi chụp cắt lớp, pháp y thì có điều kiện kết luận tên Hải không có những hành động dã man mà nạn nhân đã kể với báo chí. Một việc gây bức súc trong dư luận, vi phạm pháp luật đến như thế mà chính quyền vẫn thờ ơ được. Người dân chúng tôi biết trông chờ vào ai đây?

  Tên: mot nguoi dan

  Gui co quan bao ve phap luat tinh Hoa binh

  Doc bai " co quan bao ve phap luat tho o " tren tienphongonline nhung nguoi dan chung toi cuc ky cam phan va len an hanh dong thu tinh cua ten chu nha hang.

  Hay co Thuong kia khong phai la mot nguoi co tien ma chi la mot co gai nha que ngheo hen di lam thue nen chua nhan duoc su bao ve kip thoi cua phap luat.

  Xin cam on tienphongnline da cho chung toi duoc biet mot vu an ghe tom va hon nua la su vo cam truoc noi dau cua dong loai cua cac co quan bao ve phap luat dia phuong. Xin cam on va cho doi thong tin tiep theo cua quy bao ve vu an ghe tom nay.

  Tên: Nguyễn Trung Thành

  Sau khi đọc các bài báo trên Tienphongnline về vụ em Bùi Thị Thương bị làm nhục và đánh đập, mức độ dã man không thể nào tả xiết, bạn đọc khắp nơi phẫn nộ và muốn được giúp đỡ phần nào đến em Bùi Thị Thương vậy mà tôi thật sự không hiểu sự thờ ơ trước hết là của Trung Tâm Y Tế huyện Lương Sơn, chẳng nhẽ chỉ có 1,5triệu đồng chụp cắt lớp cho em mà cả một tập thể của trung tâm lại không bàn bạc giải quyết cho em được hay sao? mỗi người chỉ cần 20.000đ là có thể giải quyết được việc này và giúp được em.

  Thứ hai là cơ quan đại diện pháp luật của huyện Lương sơn những người thi hành pháp luật sao lại có thể cư xử với gia đình nạn nhân như vậy khi họ cần sự bảo vệ thực sự, hơn nữa tên Hải chủ nhà hàng vẫn đang tồn tại ngoài vòng pháp luật, ngay tại huyện Lương Sơn?

  Tên: Ngoc Huy - hội cựu chiến binh - ha noi

  Tất cả bạn đọc điều phẫn nộ trước tội ác của con quỷ, thông cảm với nỗi đau của cháu Thương và vô cùng cảm phục trước lòng dũng cảm của các phóng viên báo Tiền phong.

  Tội ác này ngang nhiên và thách thức công luận. Tôi đề nghị Bộ công an nên điều tra và không những trừng trị con quỷ mà còn phải xem những kẻ nào đứng sau con quỷ đó. Nếu làm được như vậy thì mới hợp lòng dân.

  Hôm nay là ngày khai mạc Quốc hội tôi cũng không hiểu nỗi đại biểu Quốc hội Tỉnh Hoà bình có đọc báo không? và có biết chuyện này không? trong khi sự việc xảy ra ở Tỉnh mình thì các vị đại biểu này nghĩ gì? và có biện pháp gì?

  Tôi cũng đã gửi một số tiền ít ỏi để động viên cháu Thương nhưng qua đây tôi nghĩ tất cả chúng ta có quyên qóp và giúp đỡ cháu Thương bao nhiêu tiền đi chăng nữa mà chính quyền vẫn bao che thì không những vết thương của cháu Thương không bao giờ khỏi mà nó còn lây lan sang cả chúng ta, con cháu chúng ta.

  Tên: lê hà nam

  Đọc những bài báo và hình ảnh chị Thương, tôi thiết nghĩ tại sao trên đời này lại có kẻ độc ác, mất nhân tính đến vậy, đến một con vật bị đánh còn thấy đau lòng huống chi là một người phụ nữ, không có khả năng tự vệ.

  Điều đáng trách hơn là chính quyền lại thờ ơ trước tội ác tày đình như vậy, do đồng tiền chi phối hay do đâu.....mọi người căm tức phẫn nộ, nhưng chỉ biết chia sẻ với chị vì không có quyền hạn trong tay, bản thân tôi lúc này rất bất bình, nếu như tôi có quyền lực trong tay thì tôi sẽ cho tên Hải một bản án thích đáng với tội ác của Hải gây ra.

  Tại sao trong xã hội này mà còn có những việc như vậy, đáng trách hơn là những người đã thao túng cho hành động này diễn ra và tái diễn nhiều lần!.....

  Tên: Trần Lâm

  Chúng ta mói nhận và đăng ý kiến phẫn nộ của bạn đọc trên cả nước gửi về. Sao không thấy các cơ quan công quyền , đại biểu quốc hội đại diện cho cử tri Thanh Hoá - quê của nạn nhân - lên tiếng ?

  pham ngoc bich

  Qua doc bai viet của nhieu ban đọc,toi rat đông tình len án chủ nhà hàng Hải Loan đã có hành động tàn bạo với người làm công.Cần phải nghiêm trị

  Tên: Nguyen Xich

  Cần xử lý nghiêm khắc vụ này để làm gương

  Tôi hoan nghênh báo Tiền Phong đã tích cực điều tra vụ ngược đãi nhân viên của nhà hàng Thanh Loan. Ý kiến phẫn nộ của bạn đọc đã nhiều, tôi cũng đồng tình với bạn đọc muốn chính quyền các cấp phải có trách nhiệm trước những hành động vô nhân đạo này, đồng thời tôi cũng đề nghị phải nhanh chóng đưa các thủ phạm ra trước vành móng ngựa, bắt chúng phải nhận những hình phạt tương ứng với tội ác mà chúng đã gây ra để làm gương cho kẻ khác.

  Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần làm vụ này như một vụ án điểm để răn đe, ngăn chặn không xảy ra những vụ việc tương tự trong tương lai. Vụ việc này đã phản ánh một phần sự thật về cuộc sống của một bộ phận người dân do nghèo mà phải đi làm thuê.

  Số lượng người làm thuê như thế này trên toàn quốc không phải là ít và biết đâu ở đâu đó vẫn tồn tại những người chủ vô nhân đạo, mất hết nhân tính như vậy.

  Tên: Nguyễn Tiến

  Tính người hay tính thú vật đây?

  Đã mấy ngày hôm nay tôi không theo dõi báo. Hôm nay thì tôi không thể bình tĩnh được. Tôi đã thầm nguyền rủa những con người không còn nhân cách,không biết đối xử con người. Việc này cả vợ chồng chủ nhà hàng, cả nhân viên của họ đều biết. Tại sao cơ quan pháp luật không ra tay kịp thời ?

  Cần phải thẳng tay nghiêm trị để còn bao con người nữa, bao tính mạng khác còn có cơ hội len tiếng. Bởi vì theo tôi biết thì nhà hàng này không phải bây giờ mới kinh doanh mà đã từ rất lâu. Vậy với bản chất, tính cách như vậy thì hỏi đã có bao nhiêu người đã bị nhà hàng đối xử, hành hạ như vậy?

  Đây là dịp để các cơ quan chức năng nhận được những lời tố cáo thành thật từ các nhân chứng.

  Tên : TRANG

  TOI HIEN SONG TAI MY . NHUNG THAY DIEU QUA BAT BINH . NEU VIEC NAY XAY RA TAI MY THI CHU NHA HANG VA NHUNG NGUOI THAM GIA TRA TAN CO TA THI BI TU VA BOI THUONG TIEN VA NEU CO KO CO KHA NANG LAM VIEC THI HO PHAI NUOI CO SUOT DOI

  Tên: Le lai

  Phẫn nộ về việc chị Thương bị tra tấn

  Kính gửi : Báo Tiền Phong

  Tôi đọc hầu hết thư của bạn đọc gần xa đăng trên TPOnline phản ánh sự phẫn nộ đối với hành động tra tấn chị Thương dã man theo kiểu trung cổ của nhà hàng Hải Loan, Hoà Bình.

  Quả thật là dù đọc hết những lời phẫn nộ của các đọc giả dành cho hai tên Hải Loan tôi vẫn cảm thấy chưa nguôi được cơn tức giận và nỗi bức xúc của mình. Tôi bức xúc hơn vì cho tới nay vẫn không có một vị quan chức có trách nhiệm nào của chính quyền chúng ta" lên tiếng lên án hay có trách nhiệm bênh vực người phụ nữ khốn khổ như chị Thương.

  Tôi là một phụ nữ, tôi cũng có hai con gái và tôi luôn luôn lo sợ cho chính mình và cho các con gái của tôi khi đi ra đường, tiếp xúc xã hội, và nhất là lỡ bị kẻ vô lương tâm nào đó lừa bắt bán mất con của mình, hoặc đẩy các cháu vào vũng bùn sa doạ hút lắc bán dâm làm điếm.

  Tôi thấy bà Hà thị Khiết lên tiếng vì vụ cô dâu ở Hàn Quốc, nhưng còn bao nhiêu vụ việc đày đoạ khốn khổ người phụ nữ VN thời nay bà có biết không? Chả thấy một vị quan chức phụ nữ nào lên tiếng cả.

  Chị em nghèo thì đành làm dâu xứ người HQ, ĐL để xoá đói giảm nghèo cho gia đình. Còn chị Thương không đi vào những con đường đó, đi rửa bát cho nhà hàng để kiếm tháng 400.000 đông thôi thì bị tra tấn dã man như vậy. Liệu những phụ nữ nghèo lương thiện như chị Thương có được bảo vệ ?

  Xin chuyển câu hỏi này tới Bà Chủ tịch Hội phụ nữ VN và bà Phó chủ tịch nước VN Trương thị Mỹ Hoa, bà Nguyễn Thị Hoài Thu, đại biểu QH. Xin cám ơn Báo Tiền phong.

  Tên: DIEU TRAN

  Dù người nhà giàu, hay nhà nghèo. Họ cũng có nhân-phẩm. Dù cho người làm đó có làm biếng, hay sai-trái gì đi nữa. Người chủ dùng lời nói cũng đủ làm cho người ta mất mặt, hay tu-chỉnh lại tư-cách cũa người làm. Với hành-động vũ-phu, tra-tấn dã-man giữa con người với con người. Theo tôi nghỉ chỉ có những con dã-thú mới có hành-dộng như-vậy.

  Tôi mong rằng Chính-Quyền Địa-Phương phải có biện-pháp trừng-thị tối-đa với các con dã-thú đó.

  Tên: Hồ Sư Lượng

  Hoan hô Đức Kế - Hồng Sơn!

  Thân gởi nhóm phóng viên Đức Kế - Hồng Sơn. Về việc phẩn nộ đối với vợ chồng chủ nhà hàng Thanh Loan thì mọi người đã lên án rất nhiều... Riêng tôi thì tôi ...bó tay, không có từ ngữ nào để có thể mô tả chính xác tội ác mà vợ chồng chủ nhà hàng đã gây ra... (Tôi nghĩ những người trí thức không biết chửi thề nhưng nếu gặp 2 vợ chồng này thì cũng phải đành... lỡ miệng thôi! Chứ tức quá chịu sao thấu!)

  Chúc Báo Tiền Phong ngày càng có nhiều phóng sự hay. Chúc nhóm phóng viên Đức Kế- Hồng Sơn sức khỏe, công tác tốt và ... phải bảo trọng đối với bọn "đi xe Dream không số"!

  Tên: Vu Ngoc Tung

  La mot can bo cong tac tai mot co quan bao ve phap luat, tiep xuc nhieu voi gioi toi pham, toi khong the tuong tuong noi giua mot xa hoi van minh lai co mot kieu hanh ha nguoi khac ghe tom den vay, nhat la nguoi do lai la mot con nguoi da tung co vinh du duoc dung trong hang ngu Cong an nhan dan.

  Toi se tiep tuc theo doi xem vu viec roi se duoc giai quyet den dau, con nguoi thu tinh kia se bi phap luat xu ly ra sao ? Hy vong toi se khong phai that vong. Toi xin duoc gui loi hoi tham va chuc ban Thuong nhanh chong hoi phuc va mong ban hay cuong quyet dau tranh bao ve quyen loi cua ban den cung vi nhung nguoi lao dong chan chinh.

  Tên: Nguyen Khoi Nguyen

  Toi da doc di doc lai noi dung bai viet tren ,cang doc toi cang phan no truoc nhung hanh vi da man khong con tinh nguoi cua chu nha hang thanh loan.phai chang ong chu nha hang nay tung cong tac trong nganh cong an nen duoc su che cho bao ke ? hay vi ong chu nay la noi an nhau dac san thu rung cua cac xep nen duoc lam ngo ?Chinh quyen dia phuong o day co biet su viec nay hay khong?hay la khi su viec nay duoc cong luan dua tin moi biet?

  Thuc su toi het suc cam phan truoc hanh vi lam nhuc va xuc pham chi Thuong .De nghi cac nganh co lien quan cua tinh Hoa binh phai lam ro va trung tri thich dang nhung ke hanh hung .

  Ngoai viec khoi to ong chu nha hang Thanh Loan theo toi phai khoi to ca vo va 3 nguoi da tham gia hanh hung chi Thuong.

  Tên: nguyen thuy phuong

  Qua bai bao tren toi that su phan no truoc hanh dong da man cua nhung ke con do, thiet nghi rang nhung nguoi co cuoc song kho cuc ho da chiu rat nhieu thiet thoi vay ma khi ho bo cong suc lao dong de kiem tien mot cach chinh dang thi lai bi cha dap mot cach da man, tai sao cac co quan chuc nang lai lam ngo truoc viec do toi rat hy vong co mot ban an thich dang danh cho ke con do.

  Tên: Nguyễn Quang Hưng

  Nghiêm trị ngay - cả chủ lẫn tớ!

  Như bài báo cho biết, tra tấn da man chị Thương không phải chỉ là một cá nhân hay vợ chồng tên chủ nhà hàng, mà cả một lũ - lũ này không thể dùng chữ "người" để chỉ được!

  Sự việc này phản ánh một thực trạng gay gắt - tình trạng đối xử tàn nhẫn, vùi dập người khác trong xã hội ta đang trên đà phát triển, nhưng lại có sự suy thoái đạo đức đáng ghê tởm. Tôi tin là không chỉ có một nhà hàng ấy và chỉ có một nạn nhân của một bọn thú tính ấy.

  Hoan nghênh phóng viên Báo Tiền phong đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin và điều tra để kịp thời phản ánh về sự việc. Hy vọng sẽ có nhiều sự việc ngược đãi, xâm phạm nhân phẩm con người tiếp tục bị phanh phui và lên án.

  Mong Báo Tiền phong tiếp tục theo dõi, thông tin cho bạn đọc biết về tình hình truy xét, bắt giữ tội phạm, thực tế xử lý của các cơ quan chức năng. Cũng như bằng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình, Báo Tiền phong góp phần thúc đẩy quá trình xét xử, trừng trị bọn ác ôn được nghiêm minh. Điều đáng ngạc nhiên là cho đến tận gần đây, những hành vi thú tính đối với chị Thương mới bị lên án.

  Nếu trước đây, các cơ quan địa phương, kể cả cấp tỉnh, từ thông tin của nhân dân trong vùng, tham gia điều tra, thanh trừng lũ ác ôn, thì sự việc không đến nỗi. Và có thể, tội lỗi của bọn chủ, bọn tay chân ở cái nhà hàng địa ngục kia, không chỉ dừng lại ở đó. Khi chúng đã dám đánh đập người khác tàn tệ đến thế thì chúng cũng đủ liều lĩnh để làm những việc mờ ám hơn...

  Ngay những gì đã biết, có thể đủ để khép bọn chủ vào những vi phạm nhân phẩm, xâm phạm quyền tự do của người khác và vi phạm luật lao động... Viết những lời này, tôi mong sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành sẽ tích cực hơn nữa. Vì hình như mọi việc tiến triển hơn chậm. Phải nghiêm trị ngay và trừng trị thật nặng - cả chủ lẫn tớ, không nên lừng chừng thêm một phút nào!

  Tên: Nguyễn Thanh Hải

  Trong xã hội hiện nay mà còn tồn tại hiện tuợng bóc lột người lao động và "tra tấn" người như thời trung cổ vậy. Như trường hợp của nhà hàng Thanh Loan là không thể chấp nhận được về mọi phương diện.

  Tôi đề nghị các ngành chức năng cần phải nghiêm trị những kẻ không còn nhân tính nữa đã tra tấn chị Thương tại nhà hàng Thanh Loan. Tôi tin vào sự công minh của pháp luật và rất mong toà soạn tiếp tục thông tin về vụ án nói trên, chúng tôi luôn chia sẻ những mất mát về sức khoẻ, tinh thần của chị Loan và chúc chị nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

  Tên: Dinh vu Anh

  Chúng tôi là những người sinh ra và lớn lên trên quê hương Hòa Bình, hiện đang công tác xa quê hương. Sau khi nghe thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng về việc hành hạ một nhân viên nữ dã man mất hết tính người của nhà hàng thanh loan, chúng tôi đề nghị cơ quan pháp luật cần xử lý nghiêm minh, cộng đồng và xã hội lên án mạnh mẽ cho dù nhà hàng thanh loan đó có là ai, thân thế như thế nào thì cũng cần có một mức xử lý thích đáng.

  Tên: Nguyễn Thị Hồng Dương

  Sự thật đã quá rõ ràng. Một con thú đội lốt người đã hiện nguyên hình. Cũng may là cô bé đã trốn ra được nếu không thì hầu như tất thảy các em nhân viên ở đó sẽ phải chịu cảnh này dài dài. Tôi đề nghị Pháp luật hãy thật nghiêm khắc, và con thú dã man này không biết sẽ còn gây đau khổ cho người khác khi mà nó chưa bị bắt.

  Cũng qua đây, không biết các bạn trẻ nghĩ gì? Có những bạn khi Bố, mẹ chưa kịp đáp ứng nhu cầu như mua một chiếc xe đẹp, sắm điện thoại đắt tiền thì đã buông thả, kêu chán đời, thậm chí dọa bỏ nhà đi, dọa tử tử để dọa bố mẹ? Có những cô cậu bỏ nhà qua đêm với bạn net mà không biết cuộc đời đi về đâu? Các bạn có nghĩ rằng chỉ vì 1 tháng lương = 200.000đ (số tiền này chưa đủ cho các cô chiêu cậu ấm xài trong một đêm) mà cô bé này phải xa chồng xa con đến một nơi mà không biết đến thế giới bên ngoài và bị đối xử hơn cả súc vật mà thực sự cô bé đã chẳng nhận được một đồng tiền lương nào!

  Và qua đây mong rằng có nhiều nhà hảo tâm tạo cho em một công ăn việc làm như có vốn để nuôi bò, lợn...để em khỏi xa gia đình và ổn định cuộc sống.

  Tên: Dao Tien Long

  Toi de nghi phap luat phai xu ly that nghiem chu nha hang thanh loan va dong bon. khong the ngo duoc tren dat nuoc tuoi dep cua chung ta lai co nhung nguoi nhu vay..

  Tên: trương thị thanh thuỷ

  Tôi làm công tác pháp luật 10 năm nay nhưng chưa rừng thấy trường hợp nào giữ con người với nhau lại có những hành động dã man như vậy. Đề nghị cơ quan pháp luật nhanh chóng xử lý bọn phạm tội, tra lại quyền chính đáng cho chị em phụ nữ

  Tên: Nguyễn Hoàng Anh, tp. Hồ Chí Minh

  Đọc bài báo tôi thấy kinh tởm cho cái cách đối xử của chủ nhà hàng với người làm, và tôi tự hỏi không lẽ bây giờ chính quyền không còn bênh nổi người nghèo nữa ư? cá nhân tôi yêu cầu chính quyền và pháp luật có cách bảo vệ mọi người dân tốt hơn không thể để hành vi dã man kiểu thời trung cổ đó hoành hành, yêu cầu xử lý thích đáng với hành vi dã man trên của vợ chồng tên chủ nhà hàng thanh loan.

  Tên: Trần Huy Hùng

  Cũng như các bạn đọc khác tôi cực kỳ căm phẫn trước hành động mất hết nhân tính của nhà hàng Thanh Loan. Không biết ở ta còn bao nhiêu trường hợp tương tự??? Đề nghị các cơ quan pháp luật xử lý thật nghiêm (với đúng nghĩa của từ này) tránh hiện tượng bao che như nhiều vụ việc.

  Tôi cũng hoàn toàn đồng tình với ý kiến phải xử phạt thật nặng và đóng cửa nhà hàng (vĩnh viễn không cấp giấy phép kinh doanh cho những người này). Chúng ta cần học tập kinh nghiệm ở những nước phát triển đó là họ xử lý rất nghiêm những việc này và nếu để xảy ra những vụ việc như vậy thì ông chủ hoặc nhà hàng chỉ còn nước phá sản đi ăn mày.

  Có như thế thì họ mới sợ, những kẻ khác mới không dám làm. Chứ ở ta những việc như thế, cũng như việc dùng hoá chất độc hại cho vào thực phẩm bị xử lý quá nhẹ thì làm sao làm gương cho người khác được và còn biết bao nhiêu số phận như Thương?!

  Tên: Nguyễn Trung

  Cần phải trừng trị thật nghiêm khắc !

  Kính gửi báo TiềnPhong Online !

  Tôi là một người dân sống gần Thị trấn Lương Sơn ,tỉnh Hoà Bình( cách TT Lương sơn 6,5Km ), khi đọc bài báo về chị Thương tôi cảm thấy rất phẫn nộ ,không thể ngờ được ở một nơi cách mình rất gần thôi lại có chuyện vô nhân đạo như vậy xảy ra,thật đáng thương cho chị Thương và thật xấu hổ khi xã hội chúng ta có những kẻ mặt người dạ thú như vợ chồng Loan - Hải và đồng bọn...

  Chuyện này bị phát hiện ra bởi những người dân mà sao không thấy cơ quan chức năng nào của địa phương lên tiếng? Trong sự việc này ngoài tội lỗi của những kẻ đã gây đau đớn cho chị Thương còn có sự đáng trách đối với chính quyền địa phương, thật xấu hổ thay.

  Tôi còn nghe nhân dân địa phương thị trấn Lương Sơn nói ở nhà hàng Thanh Loan này trước đây còn có vụ án mạng nhưng không được pháp luật xử lý, phải chăng chính quyền địa phương cũng là bảo kê cho nhà hàng này?

  Qua sự việc này, trước hết tôi đề nghị phải có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với chính quyền địa phương vì đã vô trách nhiêm đối với nhân dân để nhân dân có lòng tin với Đảng và Chính phủ.

  Thứ hai là phải ra lệnh truy nã với tên Hải và bắt tạm giam ngay đối với bà chủ nhà hàng Thanh Loan và tay chân của chúng...Nên xét xử vụ này công khai trước quần chúng nhân dân địa phương và phải xử thật nghiêm khắc để bù lại phần nào mất mát , đau đớn về thể xác và tinh thần cho chị Thương...

  Xin cám ơn báo Tiền Phong đã đưa tin vụ này cho mọi người ,mong rằng các cơ quan thi hành luật pháp không để lọt tội những tên tội phạm mất nhân tính như thế này !

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vụ tra tấn nữ nhân viên : Bạn đọc tiếp tục lên tiếng

  Nhận xét tin Vụ tra tấn nữ nhân viên : Bạn đọc tiếp tục lên tiếng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ tra tấn nữ nhân viên : Bạn đọc tiếp tục lên tiếng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu tra tan nu nhan vien Ban doc tiep tuc len tieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ tra tấn nữ nhân viên : Bạn đọc tiếp tục lên tiếng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI