Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ: Trao tiền hỗ trợ cho thân nhân của nạn nhân

Thứ tư, 30 Tháng một 2008, 10:36 GMT+7
 • Ông Masami Miyauchi, Giám đốc nhà thầu TKN, trao tiền hỗ trợ cho thân nhân người bị nạn.

  Hôm qua (29/1), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cùng với liên doanh nhà thầu TKN (Nhật Bản) đã trao sổ tiết kiệm hỗ trợ cho hơn 300 thân nhân của các nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.

  Theo ông Nguyễn Văn Của, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, các thân nhân sẽ được phân thành bốn nhóm.
  - Nhóm một (nạn nhân chết hay thương tật nặng) có mức hỗ trợ như sau: con được hưởng trợ cấp năm triệu đồng/năm cho đến 18 tuổi, con trên 18 tuổi được hưởng 13,5 triệu đồng (một lần) để học nghề, vợ được hưởng trên 25 triệu đồng. Ngoài ra, cha (từ 60 tuổi trở lên), mẹ (từ 55 tuổi trở lên) được hưởng 5,1 triệu đồng/năm đến lúc các cụ 73 tuổi.

  - Những nhóm kế tiếp, cách một nhóm giảm một triệu đồng.

  Ngoài ra, TKN còn dành 10,5 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng cho xã Mỹ Hòa (huyện Bình Minh) là xã có 34/54 người chết trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ vừa qua.

  KT (theo Pháp luật TPHCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ: Trao tiền hỗ trợ cho thân nhân của nạn nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ: Trao tiền hỗ trợ cho thân nhân của nạn nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu sap nhip dan cau Can Tho Trao tien ho tro cho than nhan cua nan nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ: Trao tiền hỗ trợ cho thân nhân của nạn nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI