Vụ đắm đò : Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An

Thứ hai, 09 Tháng mười 2006, 17:58 GMT+7
 • Hôm qua, tại công điện chỉ đạo liên quan đến vụ đắm đò làm chết 19 học sinh tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức phê bình UBND tỉnh Nghệ An và yêu cầu phải rút kinh nghiệm nghiêm túc, có biện pháp chấn chỉnh ngay, không để xảy ra tình trạng tương tự.

  Với quyết tâm, nỗ lực trong việc tìm kiếm thi thể học sinh bị chìm đò tại bến Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An), Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã điều động thêm 6 thợ lặn chuyên nghiệp để hỗ trợ trong việc tìm kiếm các thi thể nạn nhân còn mất tích.

  Theo người dân địa phương, cách bến đò Chôm Lôm 200 mét về phía hạ lưu có vực sâu, nhiều đá ngầm, nước xoáy quẩn, nên một số thi thể có thể bị mắc kẹt trong đá tại khu vực này. Nếu không có lực lượng thợ lặn giỏi, máy móc hỗ trợ thì khó có thể tìm kiếm và vớt các thi thể học sinh bị mắc kẹt.

  Ngày 8/10/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Công điện số 1572/CĐ-TTg gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Bộ Giáo dục- Đào tạo, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân.

  Công điện nêu rõ: “Được tin tai nạn đắm đò xảy ra tại bản Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An làm 19 cháu học sinh bị chết và mất tích, thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc đến gia đình các cháu“.

  Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng tránh các tai nạn, sự cố có thể xảy ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo việc tìm kiếm các cháu còn bị mất tích; tổ chức động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời các gia đình có người bị nạn.

  Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An đã để xảy ra trường hợp tai nạn chết người đáng tiếc vừa qua, mặc dù Chính phủ đã yêu cầu UBND các địa phương phải chỉ đạo sâu sát, quyết liệt việc đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và người dân trong mùa mưa bão. Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An phải rút kinh nghiệm nghiêm túc và có biện pháp chấn chỉnh ngay, không để xảy ra tình trạng tương tự.

  Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và UBND các địa phương chỉ đạo, kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời, bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa, nhất là việc xử lý nghiêm đối với chủ đò, phương tiện vận tải không phép, không đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vụ đắm đò : Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An

  Nhận xét tin Vụ đắm đò : Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ đắm đò : Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu dam do Thu tuong phe binh UBND tinh Nghe An ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ đắm đò : Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI