Vụ "công ty gia đình" tại Bệnh viện Chợ Rẫy. TP. HCM: Tiền lãi bán thuốc cho số bệnh nhân được chuyển viện là rất lớn

Chủ nhật, 07 Tháng một 2007, 00:06 GMT+7
 • Liên quan đến vụ "công ty gia đình" tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, đặc biệt là những chuyện không rõ ràng xung quanh việc chuyển bệnh từ BV của chồng sang trung tâm y tế của vợ (từ BV Chợ Rẫy sang Trung tâm Y tế - TTYT Q.11), ngày 5/1, đoàn thanh tra (đang thanh tra tại TTYT Q.11) đã mời một số người của BV Chợ Rẫy - chủ yếu là những khoa có đưa bệnh sang TTYT Q.11 - đến làm việc.

  Nội dung làm việc xoay quanh các vấn đề như: chi tiền lời (do bán thuốc cho số bệnh nhân từ BV Chợ Rẫy chuyển sang điều trị tại TTYT Q.11) do ai quyết định; tiền lời chi cho những người liên quan bao nhiêu mỗi tháng; ai quy định việc lấy mức phần trăm lãi trên tiền bán thuốc cho bệnh nhân; tiền chia nhau từ chụp CT Scan như thế nào...? Những người liên quan đã không trả lời được một số câu hỏi của đoàn thanh tra về mức lấy lãi; số chia phần trăm lãi cho lãnh đạo TTYT Q.11 (nơi vợ ông Việt làm giám đốc) đi đâu...?

  Theo thông tin chúng tôi nắm được, tiền lãi do bán thuốc cho bệnh nhân chuyển từ BV Chợ Rẫy sang TTYT Q.11 hằng tháng là rất lớn; có khoa, tiền lãi này lên đến gần cả 100 triệu đồng/tháng. Mức áp dụng lãi là khoảng... 20%!

  Thanh Tùng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vụ "công ty gia đình" tại Bệnh viện Chợ Rẫy. TP. HCM: Tiền lãi bán thuốc cho số bệnh nhân được chuyển viện là rất lớn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ "công ty gia đình" tại Bệnh viện Chợ Rẫy. TP. HCM: Tiền lãi bán thuốc cho số bệnh nhân được chuyển viện là rất lớn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu cong ty gia dinh tai Benh vien Cho Ray TP HCM Tien lai ban thuoc cho so benh nhan duoc chuyen vien la rat lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ "công ty gia đình" tại Bệnh viện Chợ Rẫy. TP. HCM: Tiền lãi bán thuốc cho số bệnh nhân được chuyển viện là rất lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI