Vô lương tâm với trẻ em

Thứ năm, 08 Tháng mười một 2007, 13:52 GMT+7
 • () - Mấy ngày vừa qua, dư luận Thủ đô và trên cả nước  rất phẫn nộ trước việc vợ chồng một chủ quán phở đã hành hạ dã man một cháu gái suốt 13 năm. Cháu gái ấy tên Nguyễn Thị Bình, năm nay 21 tuổi nhưng đã ở trong nhà vợ chồng chủ quán phở - nơi cháu ở đợ - vâng, phải nói như vậy cho chính xác từ năm 8 tuổi, và đã bị ông chủ bà chủ quán phở đối xử tàn tệ từ đó đến  nay.

  Vô lương tâm với trẻ em

  (ANTĐ) - Mấy ngày vừa qua, dư luận Thủ đô và trên cả nước  rất phẫn nộ trước việc vợ chồng một chủ quán phở đã hành hạ dã man một cháu gái suốt 13 năm. Cháu gái ấy tên Nguyễn Thị Bình, năm nay 21 tuổi nhưng đã ở trong nhà vợ chồng chủ quán phở - nơi cháu ở đợ - vâng, phải nói như vậy cho chính xác từ năm 8 tuổi, và đã bị ông chủ bà chủ quán phở đối xử tàn tệ từ đó đến  nay.

  Cháu Bình sinh ra không biết mặt cha, không được họ bên nội thừa nhận và cháu phải mang họ mẹ, chính mẹ cháu - bà Nguyễn Thị Quảng đã mang cháu lên Hà Nội giao cho vợ chồng Chu Đức Minh - Trịnh Hạnh Phương (chủ quán phở) rồi bỏ đi bặt tăm. Suốt 13 năm ấy, người mẹ nhẫn tâm này chỉ có một lần quay lại nhưng không phải là để mang con gái ra khỏi chốn “địa ngục trần gian” này mà là đi mãi mãi.

  Dư luận càng căm giận đôi vợ chồng chủ quán phở này khi cháu Bình kể lại những trận đòn roi mà cháu phải hứng chịu. Vợ chồng chủ quán phở đã đánh cháu bằng nhiều thứ dụng cụ, từ cây phơi quần áo, dao… vụt bằng bốn sợi dậy điện bện lại cột túm ở đầu thành một cục to làm roi, tạt nước sôi thẳng vào người,  dùng kìm kẹp thịt, kẹp móng tay, móng chân.

  Nhưng cú đánh mà cháu Bình sợ nhất là vợ chồng chủ quán phở bắt cháu cởi hết quần áo nằm trên giường vụt roi điện trên lưng hoặc bất cứ chỗ nào tùy thích và bắt cháu Bình quỳ rồi dùng chân đạp vào miệng. Khi cháu Bình kể lại chuyện mình bị hành hạ suốt 13 năm bằng những trận đòn roi kinh khủng như thế, cháu không còn đủ nước mắt để khóc.

  Nhưng điều đặc biệt là cháu không tỏ ý oán hận vợ chồng chủ quán mà một mực lễ phép, cứ một tiếng gọi chú, một tiếng gọi cô rất lễ phép trong khi cháu hầu như không biết chữ và không được đi học từ nhỏ. 

  Khi cháu Bình vạch áo lên để chứng minh cho những trận đòn roi mà cháu phải hứng chịu từng ấy năm, lưng cháu còn hằn những lằn roi ngang dọc, có vệt đã thành sẹo, có vệt còn bầm tím mới thấy được hết sự dã man của vợ chồng chủ quán phở.

  Theo  lời cháu kể, vợ chồng chủ quán phở đánh cháu với  đủ  lý do, từ chuyện nhỏ nhặt nhất như không vừa ý khi sai bảo cháu làm một việc gì đó tới đánh mà chẳng vì  lý do nào cả.

  Đánh lúc cháu đang làm việc cho tới khi cháu ngủ rồi cũng có thể lôi dậy đánh. Kinh khủng nhất là  khi đánh cháu, vợ chồng chủ quán phở không cho khóc, không cho kêu đau và dằn mặt cháu nếu có ai hỏi thì không được nói bị đánh mà phải nói là bị  ngã.

  Thật là không thể nào diễn tả hết sự dã man của vợ chồng chủ quán phở đối với một cháu bé đã sống với mình từ năm 8 tuổi, và từ đó đến nay cháu làm việc như một con ở. Nhưng bi đát hơn một con ở là cháu bị đánh đập hành hạ giống như một kẻ tội đồ.

  Điều không thể hiểu được là tại sao cháu Bình sống trong quán phở nhà vợ chồng Đức - Phương từ năm 8 tuổi cho tới năm nay cháu 21 tuổi, bị đánh đập hành hạ ngần ấy mà tổ dân phố, cảnh sát khu vực, các đoàn thể như chi đoàn, chi hội Phụ nữ, Mặt trận, Hội chữ thập đỏ và chính quyền phường không biết?

  Cũng rất may cho cháu Bình, nhờ một vài người tốt bụng như bà Bình, chị Oanh… đã giúp cháu chạy trốn khỏi cảnh “địa ngục trần gian” ấy và nuôi dưỡng, chữa bệnh cho cháu cho tới hôm nay.

  Vợ chồng chủ quán phở Đức - Phương sẽ phải trả lời trước pháp luật về tội hành hạ, đánh đập, xúc phạm thân thể trẻ em. Nhưng còn những người có trách nhiệm, những cơ quan đoàn thể gần với nơi “địa ngục trần gian” mà cháu Bình đã ở suốt 13 năm suy nghĩ thế nào về trách nhiệm bảo vệ trẻ của mình?

  Tâm Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vô lương tâm với trẻ em

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vô lương tâm với trẻ em bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vo luong tam voi tre em ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vô lương tâm với trẻ em ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI