Việt kiều về quê ăn Tết: Có chỗ riêng làm thủ tục hải quan

Thứ sáu, 02 Tháng mười hai 2005, 09:18 GMT+7
 • Vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã thông qua kế hoạch phục vụ kiều bào về quê ăn Tết Dương lịch 2006 và Tết Nguyên đán Bính Tuất. Ông Nguyễn Trường Nhân, Chi cục trưởng, cho biết:

  - Tại các đội thủ tục hành lý nhập và hành lý xuất, chúng tôi bố trí thêm một bàn làm thủ tục riêng cho kiều bào theo đoàn nếu có cán bộ của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức tình nguyện đón tiếp.

  Bên cạnh đó, bố trí một bàn hướng dẫn thủ tục HQ cho những kiều bào có thắc mắc hoặc gặp vướng mắc về thủ tục HQ trong những lúc cao điểm.

  Chúng tôi cũng giao cho đoàn thanh niên của Chi cục HQ sân bay TSN thành lập nhóm “thanh niên tình nguyện” để tổ chức phân luồng, hướng dẫn thủ tục cho hành khách xuất nhập cảnh, giúp đỡ những hành khách gặp khó khăn như già yếu, bệnh tật, có trẻ em đi cùng...

  Về cải cách thủ tục khai báo hành lý, những hành khách không có hành lý, hàng hóa, ngoại hối... phải khai báo HQ thì khách chỉ cần xuất trình liên thứ hai của tờ khai đã làm thủ tục khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh để làm thủ tục tại cửa khẩu, sau đó nộp cho HQ cửa khẩu để lưu trữ, công chức HQ cửa khẩu không ký và không đóng dấu xác nhận đã làm thủ tục HQ như trước đây.

  * Nếu có những trường hợp gây khó dễ, sách nhiễu hoặc vòi vĩnh thì kiều bào có thể liên hệ ở đâu?

  - Nếu phát hiện trường hợp cán bộ công chức HQ nào có hành vi sách nhiễu, đòi tiền bồi dưỡng hoặc làm trái các quy định để vụ lợi thì hành khách có thể tố giác qua số điện thoại 8446257 và 8442118, chúng tôi sẽ xem xét xử lý.

  Theo TT

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt kiều về quê ăn Tết: Có chỗ riêng làm thủ tục hải quan

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt kiều về quê ăn Tết: Có chỗ riêng làm thủ tục hải quan bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet kieu ve que an Tet Co cho rieng lam thu tuc hai quan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt kiều về quê ăn Tết: Có chỗ riêng làm thủ tục hải quan ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI