Việt Nam-Thái Lan hợp tác ngăn chặn cúm gia cầm tái phát

Thứ ba, 21 Tháng mười hai 2004, 09:38 GMT+7
 • Viet Nam Thai Lan hop tac ngan chan cum gia cam tai phat

  Từ ngày 17 đến 20/12, đoàn đại biểu Thái Lan do Phó thủ tướng Chaturon Chaisang, đồng Chủ tịch Ủy ban Kiểm soát dịch cúm gia cầm Thái Lan dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

  Đoàn đã có các cuộc tiếp xúc và làm việc với Phó thủ tướng Vũ Khoan, Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, thăm trại chăn nuôi gia cầm ở Hà Tây và Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương.

  Tiếp đoàn Phó thủ tướng Thái Lan, Phó thủ tướng Vũ Khoan hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của đoàn, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ vốn đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là việc trao đổi kinh nghiệm, thông tin và hợp tác để ngăn chặn và kiểm soát sự bùng nổ của dịch cúm gia cầm ở mỗi nước cũng như ở khu vực.

  Hai bên nhất trí cho rằng nguy cơ tái phát của dịch cúm gia cầm trên phạm vi rộng là rất nguy hiểm và để có thể ngăn ngừa dịch bệnh cần có cơ chế trao đổi thông tin nhanh nhạy hơn, kể cả trao đổi qua điện thoại, thư điện tử. Hai bên thỏa thuận sẽ đi vào những hợp tác cụ thể, chi tiết nhằm chia sẻ nghiên cứu, thông tin về diễn biến dịch, kinh nghiệm phòng chống và sự phối hợp với các tổ chức quốc tế. Hai bên đã chỉ định ra các đơn vị đầu mối và các chuyên gia để trực tiếp trao đổi hợp tác trong thời gian tới.

  Phó thủ tướng Thái Lan khẳng định sẽ cử chuyên gia tham dự hội thảo về dịch cúm gia cầm do Việt Nam tổ chức trong năm tới.

  Nhân dịp này, hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển của quan hệ hai nước, nhất là kể từ sau cuộc họp Nội các chung lần thứ nhất tháng 2/2004 và việc ký 10 văn kiện, trong đó có Tuyên bố chung về khuôn khổ hợp tác hai nước trong thập kỷ đầu thế kỷ 21.

  Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy các bộ, ngành hai nước tích cực triển khai thực hiện Tuyên bố đã ký phù hợp với tình hình phát triển nhanh chóng của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian gần đây. Hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ ASEAN cũng như trong các tổ chức và diễn đàn khu vực và quốc tế.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam-Thái Lan hợp tác ngăn chặn cúm gia cầm tái phát

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam-Thái Lan hợp tác ngăn chặn cúm gia cầm tái phát bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam Thai Lan hop tac ngan chan cum gia cam tai phat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam-Thái Lan hợp tác ngăn chặn cúm gia cầm tái phát ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI