Việt Nam, Malaysia ký bản ghi nhớ về tuyển dụng lao động

Thứ hai, 01 Tháng mười hai 2003, 17:32 GMT+7
 • Sáng nay, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hằng và Bộ trưởng Nguồn nhân lực Malaysia Fong Chan Onn đã hội đàm và ký kết "Bản ghi nhớ về tuyển dụng lao động Việt Nam giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Malaysia".

  Bản ghi nhớ quy định nội dung, điều kiện cơ bản về thủ tục gửi và tiếp nhận lao động Việt Nam, thời hạn làm việc (theo hợp đồng và do cơ quan có thẩm quyền của Malaysia chấp thuận); tiền lương cơ bản theo hợp đồng tương đương với lương cơ bản của lao động Malaysia cùng công việc. Ngoài ra, trách nhiệm của doanh nghiệp cung ứng lao động Việt Nam, người sử dụng lao động Malaysia và của người lao động cũng được quy định rõ.

  Theo ông Nguyễn Xuân An, Giám đốc Trung tâm Thông tin tư vấn xuất khẩu lao động và chuyên gia, Việt Nam bắt đầu thí điểm đưa lao động sang Malaysia từ tháng 4/2002. Đến nay, 70 doanh nghiệp đã đưa được 67.000 người sang làm việc. Việc ký kết bản ghi nhớ sẽ là cơ sở pháp lý, tạo điều kiện cho lao động Việt Nam làm việc ở Malaysia.

  Hiện thị trường lao động nước này đang có sự cạnh tranh gay gắt bởi sự tham gia nhiều nước: Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam và sắp tới có thể là Bangladesh. Ông An cho rằng, để có thể ký kết được nhiều hợp đồng, doanh nghiệp Việt Nam phải tập trung nâng cao chất lượng lao động cả về ý thức kỷ luật và ngoại ngữ.

  Như Trang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam, Malaysia ký bản ghi nhớ về tuyển dụng lao động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam, Malaysia ký bản ghi nhớ về tuyển dụng lao động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam Malaysia ky ban ghi nho ve tuyen dung lao dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam, Malaysia ký bản ghi nhớ về tuyển dụng lao động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI