Vì sao đình chỉ hoạt động 20 tuyến xe buýt?

Thứ bảy, 07 Tháng mười 2006, 05:37 GMT+7
 • Vi sao dinh chi hoat dong 20 tuyen xe buyt
  Sở Giao thông công chính TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động 20 tuyến xe buýt. Ông Lê Hải Phong (ảnh) - phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM - cho biết:

  - Sau khi tiến hành rà soát lại hoạt động của 49 tuyến xe buýt không được ngân sách TP trợ giá (tuyến xe buýt thường), Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP đã đề nghị và được Sở Giao thông công chính TP chấp thuận đình chỉ hoạt động 20 tuyến xe buýt.

  Lý do là các tuyến xe buýt này đã hoạt động không đúng qui định về vận tải hành khách công cộng như chạy không đúng giờ, không phục vụ hành khách tốt, bị người dân phản ảnh nhiều. Phần lớn xe buýt hoạt động ở 20 tuyến này là loại xe buýt nhỏ, có sức chở 12 người, không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

  + Liệu có ảnh hưởng việc đi lại của người dân không, thưa ông?

  - Vẫn còn 29 tuyến xe buýt thường phục vụ tốt và 109 tuyến xe buýt thể nghiệm (được ngân sách trợ giá) đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con. Phần lớn 138 tuyến xe buýt trên cũng chạy trùng lắp trên nhiều đoạn đường mà 20 tuyến xe buýt vừa bị đình chỉ hoạt động nên không ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con.

  NGỌC ẨN thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vì sao đình chỉ hoạt động 20 tuyến xe buýt?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao đình chỉ hoạt động 20 tuyến xe buýt? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao dinh chi hoat dong 20 tuyen xe buyt ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao đình chỉ hoạt động 20 tuyến xe buýt? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI