Vi phạm hành chính về lao động có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng

Thứ bảy, 24 Tháng tư 2004, 10:50 GMT+7
 • Theo Nghị định số 113/2004/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 16/4/2004 quy định xử phạt hành chính về hành vi vi phạm pháp luật lao động, mỗi tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực này phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Mức phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 20 triệu đồng.

  Các tổ chức, cá nhân có thể bị phạt từ 1 triệu  đồng đến 2 triệu  đồng khi vi phạm với từ 1 người đến 10 người lao động; từ 2 triệu  đồng đến 5 triệu đồng khi vi phạm với từ 11 người đến 50 người lao động; từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng khi vi phạm với từ 51 người đến 100 người lao động; từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng khi vi phạm với từ 101 người đến 500 người lao động; từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng khi vi phạm với từ 500 người lao động trở lên.

  Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm hành chính về pháp luật lao động là 1 năm, kể từ ngày có hành vi vi phạm hành chính.

  Các mức phạt trên được áp dụng  khi tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm như: vi phạm quy định về mức trợ cấp mất việc làm đối với người lao động; thu phí giới thiệu việc làm đối với người lao động cao hơn mức quy định; thu phí giới thiệu việc làm không có biên lai; áp dụng thời gian thử việc với người lao động dài hơn so với thời gian quy định...

  Riêng mức phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng áp dụng đối với tổ chức, cá nhân có một trong những hành vi sau: Dụ dỗ, hứa hẹn và quảng cáo gian dối để lừa gạt người lao động quy định tại Điều 19 của Bộ luật Lao động đã được sửa đổi, bổ sung; Lợi dụng dịch vụ việc làm để thực hiện những hành vi trái pháp luật quy định tại Điều 19 của Bộ luật Lao động đã được sửa đổi, bổ sung; Ngược đãi, cưỡng bức lao động theo quy định của pháp luật lao động; Bắt người lao động đặt cọc tiền không tuân theo những quy định của pháp luật...

  Nghị định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

  Vân An

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vi phạm hành chính về lao động có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vi phạm hành chính về lao động có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi pham hanh chinh ve lao dong co the bi xu phat toi 20 trieu dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vi phạm hành chính về lao động có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI