Vẫn giải quyết cho 4 nhóm Việt kiều được mua nhà

Thứ hai, 21 Tháng năm 2007, 04:21 GMT+7
 • Ủy ban Về người VN ở nước ngoài vừa có văn bản hướng dẫn một số giấy tờ cần thiết để Việt kiều được mua nhà trong nước (trong thời gian chờ văn bản hướng dẫn của Bộ Công an về điều kiện thời hạn cư trú của Việt kiều theo Luật nhà ở).

  Theo đó, những Việt kiều thuộc bốn nhóm đối tượng như: về đầu tư lâu dài; người có công với đất nước; nhà văn hóa, nhà khoa học; Việt kiều hồi hương vẫn tiếp tục được giải quyết cho sở hữu nhà trong nước như qui định cũ tại nghị định 81/2001/NĐ-CP. Ngoài giấy tờ chứng minh thuộc bốn nhóm đối tượng trên, Việt kiều phải xuất trình hộ chiếu (do VN cấp); nếu mang hộ chiếu nước ngoài thì phải nộp thêm một trong ba loại giấy tờ: giấy chứng nhận có quốc tịch VN, giấy xác nhận đã mất quốc tịch hoặc giấy xác nhận đăng ký công dân.

  Thời gian qua nhiều phòng công chứng đã từ chối ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất liên quan đến Việt kiều vì cho rằng chưa có hướng dẫn Luật nhà ở, làm thiệt hại đến quyền lợi của nhiều kiều bào.

   V.C.M.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vẫn giải quyết cho 4 nhóm Việt kiều được mua nhà

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vẫn giải quyết cho 4 nhóm Việt kiều được mua nhà bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Van giai quyet cho 4 nhom Viet kieu duoc mua nha ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vẫn giải quyết cho 4 nhóm Việt kiều được mua nhà ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI