Văn bản Chủ tịch tỉnh ký không được "ngâm" quá 2 ngày

Thứ tư, 15 Tháng ba 2006, 21:52 GMT+7
 • "Văn phòng UBND tỉnh chịu trách nhiệm phát hành các văn bản của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày văn bản được ký; bảo đảm đúng địa chỉ, đúng thủ tục" - Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Quy chế làm việc mẫu của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng vừa ký ban hành.

  Ngoài ra, theo chỉ đạo của Thủ tướng, "các văn bản của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành có liên quan trực tiếp đến giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ của công dân phải được thông báo hoặc niêm yết công khai tại trụ sở các cơ quan có liên quan giải quyết".

  "Tất cả các công văn, tờ trình của UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phải được vào sổ văn thư của Văn phòng UBND. Việc phát, chuyển công văn, tờ trình phải có ý kiến của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh trước khi chuyển đến địa chỉ xử lý theo thẩm quyền" - quy chế nêu rõ.

  Mỗi quý, Chủ tịch tỉnh phải trực tiếp tiếp dân ít nhất một lần

  Chủ tịch UBND tỉnh phải có lịch tiếp công dân và tuỳ theo yêu cầu của công việc, Chủ tịch UBND bố trí số lần tiếp dân trong tháng.

  "Chủ tịch UBND tỉnh có thể uỷ nhiệm cho Phó Chủ tịch tiếp công dân nhưng ít nhất mỗi quý, Chủ tịch UBND phải bố trí thời gian để trực tiếp tiếp công dân một buổi" - Thủ tướng yêu cầu.

  Ngoài việc quy trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng tham nhũng, lãng phí, gây thiệt hại lớn, những vụ việc khiếu kiện tồn đọng kéo dài, vượt cấp thuộc phạm vi địa phương, Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND phải định kỳ tổ chức họp với các Phó Chủ tịch và Thủ trưởng các cơ quan liên quan để giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo còn tồn đọng.

  Mỗi việc chỉ được giao cho một người chịu trách nhiệm chính

  Nguyên tắc làm việc của UBND tỉnh cũng được nêu rõ tại Quy chế làm việc mẫu.

  Thủ tướng yêu cầu: Trong phân công giải quyết công việc, mỗi việc chỉ được giao cho một cơ quan, đơn vị, một người phụ trách và chịu trách nhiệm chính.

  "Cấp trên không làm thay công việc của cấp dưới, tập thể không làm thay công việc của cá nhân và ngược lại. Thủ trưởng cơ quan được giao công việc phải chịu trách nhiệm về tiến độ và kết quả công việc được phân công"

  Trong nội dung Quy chế, Thủ tướng cũng đặt yêu cầu cao về sự phối hợp công tác, trao đổi thông tin trong giải quyết công việc cũng như trong mọi hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức để phát huy tối đa năng lực sở trường của đội ngũ này.

  Yêu cầu trên cũng được đặt ra tương tự với Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch.

  "Trong quá trình xử lý công việc, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh có trách nhiệm thông báo cho nhau những vấn đề quan trọng được mình giải quyết, vấn đề liên quan đến ngành, lĩnh vực của Phó Chủ tịch khác" - Thủ tướng chỉ đạo.

  Theo VNN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Văn bản Chủ tịch tỉnh ký không được "ngâm" quá 2 ngày

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Văn bản Chủ tịch tỉnh ký không được "ngâm" quá 2 ngày bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Van ban Chu tich tinh ky khong duoc ngam qua 2 ngay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Văn bản Chủ tịch tỉnh ký không được "ngâm" quá 2 ngày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI