VSATTP tại làng nghề Xuân Đỉnh: Cần giám sát chặt hơn        

Chủ nhật, 20 Tháng một 2008, 09:43 GMT+7
 • () - Hôm 19-1, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố đã tiến hành kiểm tra tại làng nghề bánh mứt kẹo Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm). Tết nguyên đán này, làng Xuân Đỉnh có 52 cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo với sản lượng lên đến gần 300 tấn.

  VSATTP tại làng nghề Xuân Đỉnh: Cần giám sát chặt hơn        

  (ANTĐ) - Hôm 19-1, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố đã tiến hành kiểm tra tại làng nghề bánh mứt kẹo Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm). Tết nguyên đán này, làng Xuân Đỉnh có 52 cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo với sản lượng lên đến gần 300 tấn.

  VSATTP tai lang nghe Xuan Dinh: Can giam sat chat hon        

  Nhìn chung, nhận thức của người sản xuất ở làng nghề này đã được cải thiện hơn so với những lần kiểm tra trước, hầu hết các cơ sở sản xuất đều đã đăng ký kinh doanh, được cấp giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP.

  Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn phát hiện một số sai phạm, tồn tại như: Tại cơ sở sản xuất nhà anh Nguyễn Thừa Lợi, có một số xẻng, gàu xúc bằng sắt đã hoen rỉ vẫn được sử dụng để xúc bánh, mứt. Đặc biệt, cơ sở này vẫn sử dụng các thùng sơn cũ để đựng phẩm màu và nguyên liệu trong khi chế biến mứt, điều này rất nguy hiểm vì thùng sơn cũ đựng nguyên liệu có nhiệt độ cao, hay phẩm màu vừa đun sôi có thể tạo ra các phản ứng rất độc hại.

  Tại cơ sở nhà ông Phạm Duy Hùng - cơ sở sản xuất lớn nhất ở Xuân Đỉnh với sản lượng toàn vụ lên đến 30 tấn bánh, mứt - nhưng vào thời điểm kiểm tra, đoàn vẫn phát hiện sản phẩm bánh khảo của cơ sở này không ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì đóng gói, hay kho chứa sản phẩm vẫn để lẫn lộn sản phẩm với nguyên liệu, bao bì…

  Trước những tồn tại đó, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu chính quyền xã Xuân Đỉnh phải giám sát chặt hơn vấn đề VSATTP của các cơ sở sản xuất bánh, mứt kẹo trên địa bàn, đặc biệt phải chú ý tới khâu phơi phóng nguyên liệu, không để người dân phơi nguyên liệu ra nơi bụi bẩn, mất vệ sinh. Được biết, trong vụ sản xuất phục vụ Tết nguyên đán này, làng Xuân Đỉnh có 52 cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo với sản lượng lên đến gần 300 tấn, sản phẩm chủ yếu là các loại mứt như mứt bí, mứt hoa quả, oản đường, bánh kẹo...

  Tiến Hưng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VSATTP tại làng nghề Xuân Đỉnh: Cần giám sát chặt hơn        

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VSATTP tại làng nghề Xuân Đỉnh: Cần giám sát chặt hơn         bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VSATTP tai lang nghe Xuan Dinh Can giam sat chat hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VSATTP tại làng nghề Xuân Đỉnh: Cần giám sát chặt hơn         ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI