VSATTP kém, vẫn được cấp giấy đủ điều kiện

Thứ hai, 03 Tháng mười hai 2007, 15:40 GMT+7
 • () - Hôm qua (2-12), Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra vệ sinh thực phẩm tại chợ Cầu Giấy. Tại đây, hầu hết các cửa hàng kinh doanh thực phẩm chín đều không có tủ kính che đậy, bụi bẩn và ruồi nhặng bâu đầy.

  VSATTP kém, vẫn được cấp giấy đủ điều kiện

  (ANTĐ) - Hôm qua (2-12), Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra vệ sinh thực phẩm tại chợ Cầu Giấy. Tại đây, hầu hết các cửa hàng kinh doanh thực phẩm chín đều không có tủ kính che đậy, bụi bẩn và ruồi nhặng bâu đầy.

  Nhận thức và ý thức chấp hành của người kinh doanh thực phẩm trong chợ rất kém. Khi bị hỏi tại sao không dùng tủ kính che đậy thức ăn, một bà bán cơm bình dân trong chợ thản nhiên cho biết: “Chúng tôi bán cơm có mấy tiếng đồng hồ buổi trưa thôi nên thấy không cần thiết. Hơn nữa chúng tôi cũng không biết phải có những điều kiện gì mới đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm, các bác yêu cầu sao thì chúng tôi chấp hành theo”.

  VSATTP kem, van duoc cap giay du dieu kien Không đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  Đáng nói hơn là trong khi hầu hết các chủ hàng kinh doanh thực phẩm chín trong chợ đều không chấp hành đầy đủ cũng như không biết đầy đủ 10 tiêu chí về VSATTP, thế nhưng họ đều được UBND phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Đoàn kiểm tra đã tạm đình chỉ kinh doanh của các cửa hàng này, thu hồi lại giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP của họ và yêu cầu UBND phường Quan Hoa phải xem xét lại khâu quản lý kinh doanh thực phẩm trong chợ Cầu Giấy cũng như trên toàn bộ địa bàn.                    

  Tiến Hưng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VSATTP kém, vẫn được cấp giấy đủ điều kiện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VSATTP kém, vẫn được cấp giấy đủ điều kiện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VSATTP kem van duoc cap giay du dieu kien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VSATTP kém, vẫn được cấp giấy đủ điều kiện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI