VN hợp tác với Hàn Quốc phát triển thành phố thông minh

Thứ tư, 27 Tháng sáu 2007, 18:06 GMT+7
 • Ngày 27/6 tại hội thảo diễn ra ở Hà Nội, Viện Quy hoạch Đô thị-Nông thôn đã ký biên bản hợp tác với Tập đoàn SK của Hàn Quốc về phát triển u-City (thành phố thông minh) tại Việt Nam.

  Ông Kyu Kwan Lim, Phó Chủ tịch tập đoàn SK cho biết, ý tưởng xây dựng đô thị thông minh đã được Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tea-won đề xuất với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hồi cuối năm ngoái.

  Bản ghi nhớ này sẽ giúp chuyên gia của hai bên làm quen với khái niệm về thành phố thông minh tại các thành phố lớn của Hàn Quốc và Việt Nam để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc xây dựng "thành phố thông minh" ở Việt Nam; đặt nền tảng quan trọng cho sự hợp tác nhằm đưa ý tưởng này trở thành hiện thực tại Việt Nam.

  Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng u-City ra đời để giải quyết các vấn đề của đô thị ngày nay với mục đích phát triển công nghệ thông tin ở khắp nơi. Đây cũng được xem là cách phát triển đô thị có hiệu quả nhất.

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên cho biết hiện Việt Nam đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Tỷ lệ đô thị hóa đã đạt đến 28% với 725 thành phố và thị trấn, trong đó có 93 thành phố và thị trấn cấp tỉnh.

  Theo Thứ trưởng, hàng năm vẫn có khoảng 1 triệu người dân tiếp tục di cư về những thành phố lớn và sinh sống tại các khu đô thị mới. Những khu đô thị mới được xây dựng đang góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng sống ở đô thị, tạo hình ảnh mới cho các thành phố lớn của Việt Nam.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VN hợp tác với Hàn Quốc phát triển thành phố thông minh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VN hợp tác với Hàn Quốc phát triển thành phố thông minh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VN hop tac voi Han Quoc phat trien thanh pho thong minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VN hợp tác với Hàn Quốc phát triển thành phố thông minh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI