Ủng hộ xóa độc quyền trong xuất bản sách giáo khoa

Thứ tư, 22 Tháng ba 2006, 15:46 GMT+7
 • TP - Ngày 21/3/2006, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Văn hóa Thông tin Hoàng Hữu Lượng cho biết lãnh đạo Bộ Văn  hóa - Thông tin ủng hộ ý kiến cho rằng cần phải xóa bỏ độc quyền trong việc in ấn, xuất bản sách giáo khoa và lịch blốc.

  Việc xuất bản sách giáo khoa cho học sinh (chiếm tới khoảng 80% toàn bộ số lượng sách xuất bản hàng năm) đang là độc quyền của NXB Giáo dục.

  Còn từ mùa lịch 2006 đã xuất hiện kiểu “độc quyền tập thể” trong xuất bản lịch blốc (trừ một NXB tách ra và trở thành một vụ xì-căng-đan cuối năm ngoái).

  Bộ Văn hóa - Thông tin hướng tới  xóa bỏ độc quyền, kể cả “độc quyền tập thể”. Mục tiêu là để các em học sinh và người tiêu dùng được hưởng sách giáo khoa và lịch rẻ nhất, chất lượng tốt nhất.

  Thủy Vi

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ủng hộ xóa độc quyền trong xuất bản sách giáo khoa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ủng hộ xóa độc quyền trong xuất bản sách giáo khoa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ung ho xoa doc quyen trong xuat ban sach giao khoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ủng hộ xóa độc quyền trong xuất bản sách giáo khoa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI