Ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch phát triển của VN trong 5 năm tới

Thứ bảy, 10 Tháng sáu 2006, 23:55 GMT+7
 • Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho VN đã bế mạc hôm 10/6, ghi nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà tài trợ đối với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của VN trong giai đoạn 2006-2010.

  Đại diện của 22 nước tài trợ, 13 tổ chức quốc tế, 4 tổ chức phi chính phủ và đại diện của khu vực tư nhân đã thảo luận và đóng góp gần 100 ý kiến cho sự phát triển của VN trong 5 năm tới.

  Việc chính phủ VN đã tham vấn tất cả các cấp chính quyền, nhóm dân cư cũng như ý định tiếp tục triển khai phương pháp này để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đã được các nhà tài trợ đánh giá rất cao. Tham tán công sứ Đại sứ quán Nhật tại VN, ông Daisuke Matsunaga nhận xét: "VN cần được khen ngợi khi tiến tới khuôn khổ lập kế hoạch hiện đại dựa trên quy trình soạn thảo cởi mở huy động các chính sách và nguồn lực để đạt các mục tiêu phát triển, đồng thời giám sát và đánh giá thường xuyên". Đại diện Ngân hàng thế giới (WB) tại VN, ông Klaus Rohland  đánh giá: "Việc gia nhập WTO sẽ đưa VN bước sang trang mới, hứa hẹn sẽ tận dụng tối đa tài năng và nguồn lực của các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân vững mạnh. Chúng tôi ủng hộ 3 mục tiêu chính của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội là phát triển kinh tế, hòa nhập xã hội và phát triển bền vững về môi trường. Xây dựng một nền tảng quản lý hiện đại và thông qua đó đấu tranh chống tham nhũng sẽ tạo nền tảng cho những thành công dài hạn".

  Kết thúc hội nghị, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá rất cao những ý kiến đóng góp rất thẳng thắn, mạnh mẽ nhưng đầy tính xây dựng của các nhà tài trợ và khẳng định lại quyết tâm của VN sẽ tiếp tục đổi mới sâu rộng hơn, toàn diện hơn trên nhiều lĩnh vực. Chính phủ VN cũng quyết tâm cao, huy động cả hệ thống chính trị để chống tham nhũng phục vụ mục tiêu phát triển của mình.

  Trung Bình

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch phát triển của VN trong 5 năm tới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch phát triển của VN trong 5 năm tới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ung ho manh me ke hoach phat trien cua VN trong 5 nam toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch phát triển của VN trong 5 năm tới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI