Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án”

Thứ sáu, 26 Tháng một 2007, 09:12 GMT+7
 • Kết luận của Cơ quan CSĐT Bộ CA:

  Bản kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Bộ CA đã làm rõ Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh - nguyên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA, Phó Tổng cục trưởng TCCS - không liên quan đến việc “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng.

  Như tin đã đưa, mới đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “con bạc triệu đô” và mảng chạy án trong vụ PMU 18. Đáng chú ý, bản kết luận điều tra đã làm rõ Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh - nguyên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA, Phó Tổng cục trưởng TCCS - không liên quan đến việc “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng.

  Theo đó, ngày 14/12/2005, bị can Tôn Anh Dũng tức Dũng “Huế” đã nhận 30.000 USD của Bùi Tiến Dũng tại khách sạn Guoman, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, để nhằm chạy án cho Bùi Tiến Dũng và Bùi Quang Hưng. Do có quan hệ thân quen, đồng hương với Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, nên Dũng “Huế” định nhắm đến ông Oánh để thực hiện hành vi đưa hối lộ.

  Vẫn theo các tài liệu điều tra, sau khi nhận tiền của Bùi Tiến Dũng, Dũng “Huế” đã tiếp cận Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh hai lần tại nhà riêng ông Oánh, và một lần mời ông Oánh đi ăn tại khách sạn Melia, để thăm dò thái độ ông Oánh.

  Thậm chí, có lần Dũng “Huế” đã bỏ 500 USD vào phong bì, đem đến nhà ông Oánh định đưa cho ông Oánh. Tuy nhiên, bản kết luận điều tra nêu rõ: Do thái độ nghiêm khắc của ông Cao Ngọc Oánh, nên Tôn Anh Dũng rất sợ, không thực hiện được hành vi đưa hối lộ.

  Về số tiền 30.000 USD đã nhận từ Bùi Tiến Dũng, Dũng “Huế” khai đã sử dụng vào việc đưa con sang Thái Lan chữa bệnh. Số tiền này, sau đó đã được người nhà Dũng “Huế” giao nộp CQĐT.

  Công Minh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án”

  Nhận xét tin Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuong Cao Ngoc Oanh khong lien quan den viec chay an ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI