Tướng Cao Ngọc Oánh đối chất với Bộ trưởng Đoàn Mạnh Giao

Thứ hai, 10 Tháng tư 2006, 09:06 GMT+7
 • Tuong Cao Ngoc Oanh doi chat voi Bo truong Doan Manh Giao
  Khám xét tại nơI làm việc của Tôn Anh Dũng ở Cty CP BĐS Sông Đà

  Chứng kiến cuộc đối chất này có đại diện ủy ban Kiểm tra Trung ương và đại diện Ban Nội chính Trung ương. Tuy nhiên, nội dung cuộc đối chất trên chưa được tiết lộ.

  Tuần trước, trước sức ép của dư luận, Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh , Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Thủ trưởng cơ quan điều tra đã trả lời phỏng vấn báo chí, khẳng định ông có tham dự bữa ăn tại khách sạn Melia (Hà Nội) cùng một số quan chức và Dũng “Huế” (đã bị bắt giam vì cầm 30.000 USD của Bùi Tiến Dũng nhằm mục đích chạy án).

  Theo ông Oánh, đó chỉ là bữa ăn bình thường, chứ không có chuyện ăn để bàn chạy án cho Bùi Tiến Dũng. Ngoài ra, ông Oánh cũng khẳng định, người gọi ông ra bữa ăn đó chức còn to hơn ông nhiều. Vậy quan chức đó là ai?

  Theo một nguồn tin, trong bản báo cáo mới đây gửi Thứ trưởng Bộ CA Lê Thế Tiệm và Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Trần Văn Thảo, ông Oánh nói rõ trước ngày bắt Bùi Tiến Dũng khoảng 1 tuần, ông Đoàn Mạnh Giao -Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã mời ông Oánh cùng ăn cơm tại khách sạn Melia vào buổi trưa, có cả Dũng “Huế” cùng tham dự.

  Khi sắp ra về, ông Giao và ông Lâm có hỏi ông Oánh việc PMU có phức tạp lắm không, giải quyết ra sao? Ông Oánh trả lời rất phức tạp, để anh em công an điều tra, đừng quan tâm làm gì…

  Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, trong một giải trình với cơ quan chức năng, quan chức cấp Bộ trưởng cho biết, khi ông đến bữa ăn đã thấy ông Oánh và Dũng “Huế” ngồi chờ ở đó rồi. Một nguồn tin khác lại cho rằng, Dũng “Huế” đã dùng thủ đoạn mượn danh của người này để mời người kia.

  Để việc xác định ai là người đạo diễn cuộc gặp trong thời điểm chuyên án về con bạc triệu đô Bùi Tiến Dũng đang có những diễn biến phức tạp, ngày 6/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã mời các ông Giao, Lâm và Oánh đến để đối chất.

  Được biết, trong vài ngày tới, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ có kết luận về sự việc này.

  Nhóm PV

  Chưa rõ "quan" nào mời "quan" nào


  Đáng chú ý, tại cuộc đối chất này, một vị hàm cấp tương đương bộ trưởng đã xác nhận một thông tin khá quan trọng là ông có quen biết Tôn Anh Dũng (Dũng "Huế").

  Ông cho rằng, là đại biểu Quốc hội, trong một số lần vào địa phương họp hành hoặc tiếp xúc với cử tri, ông đã gặp Dũng "Huế" rồi quen biết. Ông còn thấy Dũng "Huế" xuất hiện ở những nơi các quan chức trong tỉnh thường tổ chức gặp mặt.

  Về việc có mặt tại bữa cơm ở khách sạn 5 sao nói trên, ông cho biết, trưa hôm đó, một Phó Chủ nhiệm VPCP có sang phòng làm việc mời ông đi dùng cơm trưa, nói "là do ông Cao Ngọc Oánh mời".

  Trong phần trình bày của mình, một vị xác nhận "ông Cao Ngọc Oánh là người mời cơm". Nhưng tại cuộc đối chất, thiếu tướng Cao Ngọc Oánh vẫn khẳng định rằng: Hôm đó, ông đang ở cơ quan thì nhận được điện thoại của Dũng "Huế" nói rằng: "Anh G., anh L. mời anh ra khách sạn Melia ăn trưa".

  Trong số 3 quan chức nói trên, một vị có em dâu làm kế toán ở PMU 18, và anh vợ của vị này (là ông Nguyễn Việt Bắc - bị can trong vụ đánh bạc cùng Bùi Tiến Dũng) trước kia lại là thư ký của Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến.

  Một nguồn tin cho hay, tại Trại tạm giam T16 của Bộ Công an, Dũng "Huế" vừa khai ra một số bí mật rất quan trọng liên quan đến đường dây chạy án. Do vậy, việc nhận diện sự thật trong các điều trần của 3 quan chức cấp cao nói trên sẽ được sáng tỏ từ lời khai mới nhất của Dũng "Huế".

  (Thanh niên)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tướng Cao Ngọc Oánh đối chất với Bộ trưởng Đoàn Mạnh Giao

  Nhận xét tin Tướng Cao Ngọc Oánh đối chất với Bộ trưởng Đoàn Mạnh Giao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tướng Cao Ngọc Oánh đối chất với Bộ trưởng Đoàn Mạnh Giao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuong Cao Ngoc Oanh doi chat voi Bo truong Doan Manh Giao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tướng Cao Ngọc Oánh đối chất với Bộ trưởng Đoàn Mạnh Giao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI