Tuổi nghỉ hưu của nữ giới sẽ như nam giới

Thứ sáu, 31 Tháng ba 2006, 10:25 GMT+7
 • Ngày 30-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp, thảo luận về dự án Luật Bình đẳng giới do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đệ trình. 

  Dự thảo luật cũng nêu ra ba phương án về tuổi nghỉ hưu của phụ nữ  là cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước: 1: phụ nữ và nam giới nghỉ hưu như nhau nhưng nữ có thể nghỉ trước 5 năm mà không bị trừ phần trăm lương hưu; 2: tuổi nghỉ hưu của nam, nữ là như nhau; 3: nam, nữ có thể nghỉ hưu cùng tuổi, nhưng với một số ngành, nghề đặc thù thì Chính phủ sẽ có quy định cụ thể về tuổi nghỉ hưu của nữ giới làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.

  Theo bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và một số thành viên khác trong UBTVQH thì hiện nay, không cần phải phân biệt tuổi nghỉ hưu của nam giới và nữ giới do đời sống được cải thiện, sức khỏe và tuổi thọ của nữ giới ngày càng cao. UBTVQH cũng ủng hộ việc đặt ra các quy định mới nhằm xóa bỏ hoàn toàn tư tưởng "trọng nam khinh nữ" còn tồn tại ở một số nơi, một số vùng miền.

  Theo Thanh Niên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuổi nghỉ hưu của nữ giới sẽ như nam giới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuổi nghỉ hưu của nữ giới sẽ như nam giới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuoi nghi huu cua nu gioi se nhu nam gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuổi nghỉ hưu của nữ giới sẽ như nam giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI