Tư vấn trực tuyến về tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM

Thứ hai, 29 Tháng một 2007, 11:16 GMT+7
 • Tu van truc tuyen ve tuyen sinh DH Quoc gia TP HCM

  Chương trình Tư vấn mùa thi 2007 do Báo Thanh Niên tổ chức - khởi đầu bằng các chương trình tư vấn trực tuyến trên TNO - tiếp tục buổi thứ ba với nhóm trường của ĐH Quốc gia TP.HCM, sẽ được tổ chức lúc 14 giờ 30 ngày mai 30.1. Mời bạn đọc bấm vào đây để đặt câu hỏi.

  Khách mời của chương trình gồm: PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế), PGS-TS Trần Thị Hồng (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin), TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa). Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh lớp 12 có thể gửi trước câu hỏi về những vấn đề tuyển sinh 2007, đặc biệt với nhóm trường trên.

  TNO


  * Xin TS Nguyễn Thanh Nam cho biết số lượng thí sinh dự thi vào trường ĐH Bách khoa năm 2006 là bao nhiêu? Tỉ lệ trúng tuyển nam 2006 là bao nhiêu %? Xin TS Trần Thị Hồng cho biết các số liệu như trên của trường ĐH Công Nghệ TT? Xin cám ơn Quí Thày Cô
  (Trần thái Hòa, 49 tuổi, Nam, 87/12/2G nguyển thái sơn GV, công nhân)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Năm 2006 chỉ có 10.735 thí sinh dự thi vào QSB (dự kiến năm 2007 sẽ tăng lên khoảng 15.000), số nhập học vào QSB năm 2006 là 3.340 SV.  * Em chào thầy ạ! Dạ em muốn hỏi, năm nay em muốn thi vào trường đại học công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Em muốn biết trường bao gồm những nghành gì? chỉ tiêu tuyển mỗi nghành là bao nhiêu ạ? học ở đây chất lượng học và giá trị bằng như thế nào so với bên của trường đại học bách khoa va khoa học tự nhiên cùng nghành công nghệ thông tin ạ? năm nay thi thì cơ sở thi của trường ở đâu ạ? học trường này thì quá trìng học như thế nào ạ? Em xin cảm ơn thầy ạ!
  (nguyễn văn trọng, 18 tuổi, Nam, tk 21/10 nguyễn cảnh chân phường cầu kho quận 1 tphcm, hoc sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Năm nay trường tuyển 600 chỉ tiêu. Phần còn lại em có thể tham khảo ở các câu trả lời trước.

  * Em muon thi vo truong dai hoc quoc te nhung thay hoc phi hoi cao nen khong biet co hoc bong hay chuong trinh ho tro cho sinh vien khong?
  (kim, 18 tuổi, Nữ, 18 khu pho 1 phuong tan kieng q7, hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): 10% SV trúng tuyển nguyện vọng 1, có điểm đầu vào cao nhất sẽ được cấp học bổng theo hai mức:

  • Mức 1: 100% học phí học kỳ 1 (tương đương 10 triệu đồng)
  • Mức 2: 50% học phí học kỳ 1 (tương đương 5 triệu đồng)

  Học phí có thể thay đổi tùy theo số tín chỉ SV đăng ký. Ở các học kỳ còn lại, trường sẽ xét theo kết quả học tập của học kỳ trước để trao học bổng.

  Ngoài ra, trường đang có 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 15.000 USD cho 2 năm cuối học tại Anh và Mỹ (theo đề án của Bộ GD-ĐT).  * Em muốn thi vào ngành diện tủ viễn thông của trường ĐH Bách Khoa, nhung em nghe nói nếu không đủ số tín chỉ khi học thì sẽ bị chuyen vao nganh Điện năng hoặc Điều khiển tự động.Vậy thầy có thể cho em biết điều kiện nào để được vào ngành Dien tu vien thong?
  (Lê Quang Đỉnh, 18 tuổi, Nam, 23 Bùi Thị Xuân ,Phan Thiết, Học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Trường ĐHBK tuyển ngành 108 chung cho 3 chuyên ngành Đtử-VT, KT Điện và Tự động. Sau năm thứ nhất sinh viên sẽ đăng ký phân ngành - dựa theo điểm số và nếu điểm thấp thì có thể không được học ĐT-VT, tuy nhiên SV vẫn có thể học đồng thời các môn học của 2 ngành (KT Điện và ĐT-VT) để ra trường có cùng lúc 2 bằng.

  Điều này đã có rất nhiều SV khoa Điện-Điện tử làm được và nó xuất phát từ việc trường ĐHBK là trường đã áp dụng toàn diện hệ thống đào tạo theo tín chỉ.  * Khi em thi vao dai hoc bach khoa cua dai hoc quoc gia TP.HCM, em o khu vuc 2nt vay em co duoc huong diem uu tien khong?
  (nguyen cong ha, 18 tuổi, Nam, quang nam, sinh vien)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Thí sinh được hưởng ưu tiên theo quy chế dù thi vào bất cứ ngành nào.  * Em muốn hỏi thầy cô trường ĐH Công nghệ thông tin tuyển sinh như thế nào, đặc biệt là với ngành mạng và truyền thông? Với ngành mạng và truyền thông sẽ học gì và ra làm gì?
  (Dương Lê, 18 tuổi, Nữ, Q1, TPHCM, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường tuyển đầu vào chung cho 5 chuyên ngành. Sau học kỳ thứ 3 trường sẽ dựa vào kết quả học tập, nguyện vọng của sinh viên và chỉ tiêu của từng ngành để phân ngành. Ngành Mạng truyền thông bên cạnh các kiến thức cơ bản, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ mạng, truyền thông đa phương tiện, các kỹ thuật tiên tiến về an ninh, an toàn, bảo mật hệ thống, các hệ thống thông tin di động...

  Khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể trở thành chuyên gia an ninh mạng; Quản trị mạng cho các doanh nghiệp; Tư vấn, thiết kế, cung cấp các giải pháp về hệ thống mạng cho các công ty, doanh nghiệp...  * Thưa Ts Nguyễn Thành Nam: em tính đăng kí vào ngành công nghệ hóa học (ĐH BK). Xin hỏi ngành này sau khi ra trường cơ hội viêc làm có cao không? Có thể làm việc ở đâu? Nhà trường có hỗ trợ sinh viên tìm việc không? Em xin cám ơn.
  (Dũng, 18 tuổi, Nam, Q2.Tp HCm, học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Nhìn chung các ngành của ĐHBK đều dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành Hóa có thể làm việc trong các nhà máy hóa chất, thực phẩm, chế biến dầu khí, bột giặt, ...

  Khoa Hóa có quan hệ rất tốt với các cơ sở công nghiệp và SV được thực tập 2 đợt tại xí nghiệp nên rất nhiều sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp qua các đợt thực tập này. Hiện nay trường còn thành lập một trung tâm riêng để hỗ trợ sinh viên trong việc học tại trường và tìm vi65c sau này - TT Hỗ trợ Sv và Quan hệ doanh nghiệp.  * Con toi da tot nghiep THPT 2005- 200 va da thi hong ki thi tuyen sinh cua DHBK2006-2007.Nay muon tiep tuc dang ki tham gia ki thi tuyen sinh cua DHBK, co duoc khong? Neu duoc, dieu kien nhu the nao? thu tuc dang ki ra sao? nop don tai dau?
  (tran thi le thuy , 52 tuổi, Nữ, ham thang-ham thuan bac-binh thuan, giao vien)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Không có hạn chế nào trong việc đăng ký dự thi. Thí sinh có thể đăng ký tại địa phương hoặc trực tiếp tại trường theo lịch chung của Bộ GD&ĐT.  * Truong BK nam 2007 du dinh tuyen bao nhiueu SV a?
  (do khac dung, 20 tuổi, Nam, thanh hoa, hs)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Chỉ tiêu tuyển của năm 2007 không tăng so với 2006 giữ ở mức 3.350 SV đại học và 150 SV cao đẳng  * Em muốn hỏi nên thi vao ngành nao thì dễ xin việc làm sau này?
  (hồ hoang việt, 17 tuổi, Nam, 0510886980, hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Hiện nay, trường ĐH Quốc Tế đang đào tạo 5 ngành: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Điện tử - Viễn thông. Nhân lực trong các ngành này hiện nay đều được các công ty trong và ngoài nước cũng như toàn xã hội quan tâm.  * Thưa cô Hồng, em có được biết chút ít về trường ĐH CNTT. Năm nay em định thi vào trường nên em muốn biết rõ hơn. Em muốn hỏi chương trình học của trường là bao nhiêu học kỳ, khi tốt nghiệp sẽ lấy bằng cấp như thế nào? Nơi học của trường là ở đâu?
  (N.Tân, 19 tuổi, Nam, Quảng Nam, HS)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường ĐH CNTT gồm có 5 ngành: Khoa học máy tính (MN 171); Kỹ thuật máy tính (172); Công nghệ phần mềm (173); Hệ thống thông tin (174) và Mạng máy tính và truyền thông (175).

  Chương trình học của trường gồm 8 học kỳ, khi tốt nghiệp, nếu học ngành: Kỹ thuật máy tính; Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông em sẽ nhận bằng kỹ sư. Nếu học ngành: Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin thì em sẽ nhận bằng cử nhân. Hệ chính quy của trường học tại Linh Trung - Thủ Đức.

  Ngoài ra, trường còn có hệ Đào tạo từ xa học tại TP.HCM.  * Cho em hỏi, em đang học một trường trung học bây giờ em muốn thi tuyển vào trường ĐH CNTT chương trình hệ từ xa, mà trường định mở đuọc không vậy thầy!
  (lam, 19 tuổi, Nam, quận 7, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường sẽ xét tuyển Hệ từ xa khi thí sinh tốt nghiệp THPT, một năm sẽ xét tuyển 3 lần. Mọi chi tiết bạn có thể xem tại website: www.uit.edu.vn .

  * Chao cac thay, em muon thi vao DHCNTT, em khong biet truong co can cac bang tieng anh quoc te khong. Em cam on.
  (Nguyen Le Quyen, 19 tuổi, Nam, Phan Thiet - Binh Thuan, Hoc sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Bắt đầu từ năm thứ 3 trở đi, sinh viên trường ĐH CNTT sẽ được dạy bằng tiếng Anh. Vì thế khi sinh viên mới vào trường, chúng tôi tổ chức thi xếp lớp và thiết kế chương trình học tiếng Anh làm sao để sau năm thứ 2 thì sv có trình độ tương đương Toelf 450. Như vậy, các em không bắt buộc có bằng tiếng Anh quốc tế đầu vào.

  * Em muốn thi vào ngành Công nghệ thông tin. Em muốn biết, trong các trường thành viên ĐHQG, trường nào lấy điểm thấp nhất cho ngành này để em có thể đăng ký dự thi theo khả năng của mình?
  (Q. Xuân, 20 tuổi, Nam, TPHCM, sinh viên)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Điểm trúng tuyển thì chỉ có thể biết sau khi thi - vào tháng 8, tuy nhiên tại trường ĐHBK hay KHTN thì ngành này thường có điểm tuyển khá cao.

  Theo tôi, thí sinh nên hiểu là ngành CNTT tại các trường khác nhau có rất nhiều điểm khác biệt - việc lựa chọn chỉ theo điểm tuyển có thể không phải là điều hợp lý nhất.  * Cho em hỏi địa điểm thi đại học vào trường đại học CNTT ở đâu, thưa cô?
  (Lê Minh Mẫn, 18 tuổi, Nam, q5, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Năm nay sẽ thi tại TP.HCM, còn địa chỉ cụ thể sẽ được thông báo chi tiết trong giấy báo thi.

  * Năm nay là năm thứ 2 trường ĐH Công nghệ thông tin tuyển sinh, xin PGS-TS Trần Thị Hồng cho cháu biết liệu điểm chuẩn của trường năm nay có cao hơn năm ngoái nhiều không? Để học tốt ngành Kỹ thuật phần mềm thì đòi hỏi sinh viên mới phải nắm vững các lãnh vực gì ạ? Cháu xin cảm ơn
  (Nguyễn Tùng Sơn, 18 tuổi, Nam, Vũng Tàu, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Năm ngoái điểm chuẩn của trường là 19. Để học tốt ngành Công nghệ phần mềm thì cũng như các chuyên ngành CNTT khác, đối với sv mới vào trường thì chỉ cần có kiến thức cơ sở về toán.

  * Trường ĐHBK TP.HCM tổ chức thi tuyển vào ngày nào? Việc thi trắc nghiệm các môn Toán, Lý, Hóa có để lọt sổ những học sinh gỏi không?
  (Đặng Xuân Trung, 28 tuổi, Nam, Quảng Nam, kỹ sư)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Trường ĐHBK chỉ tuyển khối A, tức là chỉ tổ chức thi ngày 3-5/07/2007.

  Theo ý kiến riêng thì việc thi tuyển sinh có mục đích phân loại thí sinh trên diện rộng khác với thi học sinh giỏi nên đề thi sẽ không tập trung vào những câu quá khó - mà chỉ thí sinh rất giỏi mới làm được. Thi trắc nghiệm sẽ đáp ứng tốt yêu cầu trên. Ngoài ra, nếu là học sinh giỏi thực sự thì thi bằng hình thức nào cũng sẽ đạt kết quả cao cả.  * Truong DH Quoc te co nhung chuong trinh lien ket voi nuoc ngoai khong? Xin thay gioi thieu cho chung em biet.
  (Nguyen Van Tam, 18 tuổi, Nam, Phan Thiet, Binh Thuan, Hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Trường ĐH Quốc tế có các chương trình liên kết 2+2 (hai năm học tại VN, 2 năm học tại trường đối tác nước ngoài) sau đây:

  1. Với trường ĐH Nottingham (Vương quốc Anh): Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Điện tử - Viễn thông, Quản trị kinh doanh.
  2. Với trường ĐH West of England (Vương quốc Anh): Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Điện tử - Viễn thông, Quản trị kinh doanh.
  3. Với ĐH Auckland University of Technology (New Zealand): Quản trị kinh doanh.
  4. Với ĐH New South Wales: Điện - Điện tử, Viễn thông, Kỹ thuật máy tính.

  Học phí: 2.400 -2.800 USD/năm cho 2 năm đầu học tại VN.

  Ở hai năm còn lại, học phí tùy thuộc vào trường đối tác. Cụ thể: ĐH Nottingham tại Anh: 7.500 bảng/năm; Nottingham tại Malaysia: 7.000 - 8.500 USD /năm. ĐH West of England (Vương quốc Anh): 7.000 bảng/năm. ĐH Auckland University of Technology (New Zealand): 11.000 USD/năm. ĐH New South Wales: 23.000 AUD/năm.

  Ngoài ra, trường đang có kế hoạch liên kết với các trường ĐH của Mỹ.

  Tất cả chương trình liên kết trên đều thông qua kỳ thi tuyển sinh để đảm bảo những cơ hội chuyển đổi chương trình cho SV.  * Em muốn thi vào trường ĐHBK TP.HCM nhưng chưa biết thông tin gì về quy chế tuyển sinh của trường hết. Em xin hỏi về một số vấn đề như khoảng chênh lệch về điểm số của từng ngành trong trường qua những năm nay như thế nào? và hồ sơ tuyển sinh ra sao khi em là học sinh ở huế? Em xin cảm ơn ạ!
  (nguyễn sĩ thành long, 18 tuổi, Nam, tp huế, học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Hiện nay quy chế tuyển sinh áp dụng chung cho tất cả các trường.

  Về điểm tuyển thì ĐHBK tuyển riêng theo 20 ngành - mỗi ngành có điểm tuyển riêng và chênh lệch khá lớn - thí sinh có thể tìm thấy các thông tin về điểm tuyển sinh của 5 năm qua trên trang web tuyển sinh của trường aao.hcmut.edu.vn uyensinh.  * Em du dinh thi vao truong DHQT (thuoc DHQG, TP.HCM) nhung lai dang phan van ve van de cho o cho sv. Que em o Soc Trang nen khong co ve vao KTX. Vay neu em hoc khoa QTKD truong DHQT thi em se o dau suot 4 nam hoc. Tu noi thanh ra Thu Duc mat it nhat la 1 tieng, co cach nao khac khong a?
  (Huynh, 18 tuổi, Nam, Soc Trang, sv)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): SV trường ĐH Quốc Tế được xem xét vào ở Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM như SV các trường khác. Nếu em ở nội thành, hằng ngày có thể đón tuyến xe buýt S09 từ Công trường quốc tế để đến trường, chỉ mất 30 phút.  * Chào Cô Hồng, cô cho em hỏi, Trường ĐH CNTT có bao nhiêu khoa, có cần chọn lựa các khoa khi nộp hồ sơ? Các khoa của Trường đào tạo có khác biệt nhiều so với các trường ĐH KHTN. Trong các khoa của trường khoa CNPM có nhiều hướng nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế phát triển phần mềm có lẽ là rất mới đầy hứa hẹn so với các trường ĐH khác có đào tạo CNTT. Vậy theo cô Hồng, tỉ lệ chọi giữa các khoa trong trường thế nào, hay có chung một đầu vào khi số lượng nộp hồ sơ vào các khoa có sự khác biệt lớn? Cám ơn Cô, kính chúc Cô nhiều sức khỏe
  (tuan, 17 tuổi, Nam, 23 Duong 3-2 F14 Q.10, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Về các khoa của trường thì em có thể tham khảo các câu trả lời trước. Riêng về chương trình đào tạo thì trường có 2 khác biệt:

  - Thứ nhất là chương trình được tổt chức lại mặc dù vẫn trên chương trình khung của Bộ nhưng chúng tôi sử dụng 30% mềm để tái cấu trúc chương trình hợp lý hơn, các môn học giai đoạn đại cương, môn học chính trị thì được phân bố đều trong chương trình, chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp giúp cho sv ngay từ năm thứ 3 thì có thể tham gia các đề tài nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Thực hiện công tác nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, tác nghiệp tại các dự án sản xuất.

  - Khác biệt thứ 2 là sv sẽ được dạy bằng tiếng Anh từ năm thứ 3 trở đi.  * Chào PGS.TSHồng, em rất muốn học chuyên về CNTT, Trường ĐH CNTT có đánh mạnh mũi nhọn tập trung đầu tư ở các Khoa nào là trọng tâm. Như theo em được biết Khoa CNPM cần có sự phối hợp với các doanh nghiệp chuyên về phát triển phần mềm vậy trường có các mối liên kết với các doanh nghiệp hay đối tác nào trong và ngoài nước để đẩy mạnh đào tạo tốt chuyên biệt cho phát triển phần mềm không ạ? Việc chọn lựa đúng hướng ngành phù hợp đối với sinh viên khi ra trường là cần thiết, cơ hội để tham gia tìm hiểu và học hỏi từ các doanh nghiệp rất quan trọng. Cám ơn Cô, kính chúc cô Hồng nhiều sức khỏe.
  (tuan, 17 tuổi, Nam, 23 Duong 3-2 F14 Q.10, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường đào tạo theo 5 khoa, mỗi khoa đều có một ưu thế riêng. Chương trình đào tạo gắn kết với các doanh nghiệp như Microsoft, IBM, FCG, Nguyễn Hoàng...

  * Hiện nay, ta thi trắc nghiệm với các môn toán, lý, hoá, sinh... Em định thi khối A vào BK TP.HCM. Thầy có thể dự đoán điểm sàn năm nay như thế nào so với năm 2006? và trường BK có mở thêm khoa, ngành mới nào không?
  (NThien, 17 tuổi, Nam, Qui nhon-binh dinh, học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Điểm sàn của Bộ thì tôi không dám có ý kiến - riêng về sàn của ĐHBK (cho ngành thấp nhất) tôi nghĩ cũng sẽ tương tự các năm qua, ở khoảng 16-17 đ.

  Năm tuyển sinh 2007 trường ĐHBK không mở thêm ngành mới nào (hiện đã có 20 ngành).  * Trường năm nay co ngành nào mới? nếu muốn tthi vào ngành công nghệ sinh học của trường thì cần bao nhiêu điểm?
  (hồng thư, 18 tuổi, Nữ, quy nhơn, học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Năm nay QSB không có ngành nào mới. Năm 2006 điểm tuyển của ngành Công nghệ Sinh học là 18,0 đ.  * Nếu em trúng tuyển vào một ngành của trường (ngành A chẳng hạn), nhưng sau đó em muốn chuyển sang ngành B (ngành B cùng khối thi với ngành A, nghe tên có khá nhiều điểm chung, như Toán - Tin và CNTT, hay CN vật liệu và CN hoá thực phẩm). Khi so điểm thì điểm của em cũng trúng tuyển ngành B luôn. Vậy xin hỏi em có thể làm đơn chuyển sang ngành B được hay ko ạ? Hoặc là em có thể học 1 năm đại cương rồi sau đó xét điểm để chuyển qua được hay ko? Em xin cảm ơn.
  (Misa, 18 tuổi, Nữ, 54 trần phú f4, q5, SV)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Hiện nay theo quy chế thì không được chuyển và cũng không phân biệt giai đoạn đại cương riêng - không có chuyển giai đoạn.

  Nếu em thi vào ĐHBK - đào tạo theo học chế tín chỉ, thì có khả năng học thêm các môn của ngành B và sau này khi ra trường có 2 bằng. Việc này đã có khá nhiều SV của trường đạt được.  * Em nghe nói trường ĐH Quốc tế có chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và có giảng viên nước ngoài giảng dạy. Vậy, bằng do trường ĐH cấp có được quốc tế công nhận không?
  (Q. Xuân, 20 tuổi, Nam, TPHCM, sinh viên)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Về chương trình đào tạo, các ngành của trường ĐH Quốc Tế được phép sử dụng trực tiếp các chương trình đào tạo của các trường tiên tiến trên thế giới. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hiện nay, giảng viên người nước ngoài đạt 40% (sẽ phấn đấu đạt 50% trong vài năm tới) số giảng viên tại trường. Toàn bộ giáo trình đều là giáo trình nước ngoài kết hợp với những phương tiện giảng dạy hiện đại.

  Do vậy, hiện nay các trường đối tác quốc tế đều công nhận chương trình đào tạo cũng như phương cách giảng dạy của trường ĐH Quốc Tế.  * Chào PGS.TS.Trần Thị Hồng, em rất muốn thi tại trường ĐH CNTT, Cô có thể giới thiệu sơ lược các Khoa đào tạo của Trường. Trong các khoa, khoa nào có hướng ứng dụng thực nghiệm đi vào phát triển chuyên nghiệp ở các doanh nghiệp phát triển phần mềm? Phát triển cộng nghệ Game có là ngành được trường đầu tư mạnh ở Khoa nào. Em rất muốn biết những thông tin để có định hướng từ đầu khi đăng ký chọn Khoa nào của Trường cũng như định hướng cho tương lai nhu cầu của xã hội. Rất cám ơn Cô, Kính chúc Cô nhiều sức khỏe.
  (tri, 18 tuổi, Nam, 199/45 Ba Hat Q.10, hoc sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường tuyển sinh chung cho cả 5 khoa. Việc phân ngành sẽ được thực hiện sau học kỳ thứ 3. Khoa CNPM có 3 bộ môn: Kỹ thuật phần mềm; Phần mềm nhúng; Phần mềm Games.

  * Thưa tiến sĩ Nguyễn Thanh Nam, em muốn hỏi ngành công nghệ sinh học thi sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở đâu và tiềm năng của ngành ra sao ạ?
  (nguyễn thị ngọc lưu, 19 tuổi, Nữ, quảng ngãi, học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Ngành CN Sinh học là ngành mũi nhọn của thế kỷ 21. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất sản phẩm sinh học: chế biến thực phẩm, sản phẩm lên mem, SX chất kích thích sinh trưởng, kháng sinh, vitamin,... các nhà máy ứng dụng sản phẩm CN Sinh học như mỹ phẩm, dệt, giấy, thuộc da,... các cơ sở nghiên cứu khoa học, môi trường...
  * Thưa PGS-TS Trần Thị Hồng, nếu em năm nay thi đậu vào trường ĐH CNTT, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em xin bảo lưu lại năm sau học thì em sẽ được sắp xếp vào ngành gì? (nếu năm nay trường có điểm chuẩn chung cho các ngành nhưng năm sau điểm chuẩn các ngành không giống nhau thì sao?). Em nghe nói các ngành học chung tới năm 3 mới phân ngành. Em xin cám ơn
  (Nguyễn Dũng, 18 tuổi, Nam, Tp.HCM, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Việc bảo lưu kết quả thi tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT, không ảnh hưởng đến việc phân ngành sau này.

  * Thưa thầy cô, cho em hỏi trường ĐH CNTT có dạy về đồ họa, hay thiết kế lập trình web không ạ? Trường ĐHCNTT năm nay sẽ tuyển sinh như thế nào?
  (S.H, 17 tuổi, Nữ, Q1 - tphcm, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Đó là những kiến thức cơ sở mà sv ngành CNTT phải học. Tuyển sinh theo 3 chung của Bộ GD-ĐT, chỉ tiêu của trường năm nay là 600.

  * Em chào thầy ạ! Em có hộ khẩu thường trú tại Nghệ An, trường cấp 3 em học thuộc diện miền núi. Năm nay em muốn thi vào trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, vậy thì em có được cộng điểm không? và theo em được biết thì trong truờng này có ngành kĩ sư tài năng dành cho nhưng sinh viên giỏi nhưng hình như học phí để học lớp này là rất cao. Thầy có thể cho em biết là chỉ tiêu để vào được lớp này là như thế nào ạ? Em xin cảm ơn nhiều.
  (Lê Văn Thọ, 19 tuổi, Nam, A75/6E Bạch Dang P2.TB, Hoc sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Thí sinh được cộng điểm thưởng theo quy chế.

  Lớp Kỹ sư Tài năng đóng học phí như SV bình thường nhưng được hưởng rất nhiều ưu đãi từ học bổng tài năng tới chọn thầy và được học trong các phòng học hiện đại nhất. Tuy nhiên, phấn đấu để vào lớp này là cả một vấn đề...  * Xin TS Ho Thanh Phong cho em biet dieu kien ngoai ngu khi thi vao Truong DH Quoc Te? Neu chua du dieu kien ngoai ngu thi co the bo sung trong qua trinh hoc tap o truong co duoc khong?
  (Nguyen Van Tam, 18 tuổi, Nam, Phan Thiet, Binh Thuan, Hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Trường ĐH Quốc Tế giảng dạy bằng tiếng Anh. SV trúng tuyển phải có điểm Toefl quốc tế lớn hơn 430 điểm để bắt đầu học dần chuyên môn. Nếu chưa đạt yêu cầu trên, SV sẽ được học tiếng Anh tăng cường tại trường hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để tự học tiếng Anh một năm (khi nhập học lại phải xuất trình chứng chỉ Toefl quốc tế lớn hơn hay bằng 520).  * Cho em hỏi, khoa CNTT của ĐH Bách Khoa, vậy chỉ tiêu năm nay có tăng so với năm trước hay không? ĐH CNTT năm nay tuyển sinh nv 1 có chế độ điểm ưu tiên như khi tuyển nv 2 của năm ngoái không?
  (Nhat Minh, 18 tuổi, Nam, Tphcm, hoc sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Chỉ tiêu tuyển ngành CNTT không tăng. Dù thi vào bất kỳ ngành nào thí sinh cũng được hưởng chế độ ưu tiên. Nếu muốn vào ngành này thì nên đăng ký NV1.  * Kính thưa các thầy cô. Hiện tại em đang công tác và làm việc tại phòng CNTT nên em muốn trao dồi thêm kiến thức về CNTT, xin hỏi em muốn học đại học từ xa ngành CNTT thì nên học ở đâu và trường nào? Mong các thầy cô chỉ dẫn dùm. Cám ơn
  (Huỳnh ngọc Thức, 27 tuổi, Nam, 168 lê lợi phường 2 thị xã cao lãnh Đồng Tháp, Quản Trị mạng)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường ĐH CNTT đã đào tạo hệ cử nhân CNTT từ xa qua mạng từ năm 2000. Nếu em muốn học hệ này, em có thể liên hệ tại phòng đào tạo ĐH và Sau ĐH của trường tại 137E Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP.HCM.

  * Thua thay, cho em hoi: Truong DH BK nam nay nghanh Hoa thuc pham chi tieu tuyen vao la bao nhieu a?
  (LE THI HA PHUONG, 18 tuổi, Nữ, 69/5 LE SAT TAN PHU tp HCM, HOC SINH)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Ngành 118 CN Hóa và TP có chỉ tiêu 310 SV.  * Xin thay Nam cho biet nhung chuong trinh dao tao nang cao cua truong danh cho nhung sinh vien kha gioi? Dieu kien de duoc hoc nhung chuong trinh nay?
  (Nguyen Bich Dao, 18 tuổi, Nữ, Dien Khanh, Khanh Hoa, Hoc Sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Tại trường ĐHBK có rất nhiều chương trình như vậy:

  + Chương trình KS Chất lượng cao Việt-Pháp (6 ngành - liên kết với các ĐH của Pháp).

  + Chương trình Kỹ sư Tài năng (dành cho các SV giỏi nhất trong từng ngành - 5 ngành).

  + Chương trình Đào tạo tiên tiến (đào tạo theo chương trình của ĐH Ilinois - Hoa Kỳ).  * Cho em được hỏi về học phí của trường ĐH Quốc Tế?
  (Thịnh, 18 tuổi, Nam, ĐN, Học Sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Với các môn tiếng Anh: 16 - 20 USD/tín chỉ. Với các môn chuyên ngành: 42 USD/tín chỉ (chương trình do ĐH Quốc Tế cấp bằng) và 68 USD/tín chỉ (chương trình liên kết).
  * Cho con hoi: Nganh cong nghe mem la gi? Con thay minh cung thich tin hoc nhung khong biet nganh nay can, doi hoi nhung to chat nao. Nganh nay dao tao ve nhung mon nao va con can phai chuan bi nhung gi de cho hoc tot nganh nay (con gio chua biet gi ve tin hoc ca, chi biet mo nhac, coi phim va mot it ve Word, Excel thoi )vi vay rat mong co duoc su chi dan cua cac bac de con co the dinh huong duoc cho minh. Con xin thanh that cam on.
  (Kieu Tan Toan, 19 tuổi, Nam, Khu chung cu ( Phan Xich Long), Hoc sinh )

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Ngành CNPM sẽ trang bị cho sv những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về CNPM, có khả năng xây dựng, quản lý, bảo trì hệ thống phần mềm, phân tích thiết kế và quản lý các dự án phần mềm... Đối với đầu ĐH vào chỉ cần có kiến thức cơ sở Toán.

  * Truong DH Bach khoa co ky tuc xa danh cho sinh vien o xa khong? Xin cho biet dieu kien de xin vao KTX cua truong?
  (Nguyen Bich Dao, 18 tuổi, Nữ, Dien Khanh, Khanh Hoa, Hoc Sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Năm thứ nhất SV học tại khu ĐH Quốc gia (ngoại thành) được phân khoảng 900 chỗ trong khu ký túc xá của ĐHQG.  * Chào PGS TS. Trần Thị Hồng, em rất muốn thi vào Trường ĐH CNTT, một trường được xem là chuyên về CNTT của cả nước. Như xét tuyển năm ngoái, các chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL 500-600 cũng như kết quả kỳ thi học sinh giỏi môn Toán, Tin có được cộng thêm điểm ưu tiên. Vậy năm nay tổ chức thi tuyển hình thức thi như các trường khác thì có cộng điểm ưu tiên này không? Theo em, nếu được cộng thêm điểm ngoại ngữ sẽ là điều kiện thuận lợi cho sinh viên, cũng như chất lượng đầu vào của trường càng đảm bảo vì để giỏi và học tốt CNTT rất cần giỏi ngoại ngữ. Cám ơn Cô Hồng, Kính chúc cô nhiều sức khỏe.
  (tuan, 17 tuổi, Nam, 23 Duong 3-2 F14 Q.10, học sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Năm nay trường ĐH CNTT tổ chức thi tuyển theo đúng quy định, quy chế của Bộ GD-ĐT.  * Thưa cô Trần Thị Hồng, cho em hỏi trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin năm nay lấy chỉ tiêu là bao nhiêu? và cử nhân chính quy khoa 2 sẽ học ở đâu ? và khóa 1 học ở đâu? Em cám ơn cô nhiều!
  (Xuân Thanh, 18 tuổi, Nam, 61/124 đường lê đức thọ,Phường 17, Quận Gò Vấp,TPHCM, sinh viên)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Năm nay trường ĐH CNTT tuyển 600 chỉ tiêu. Cử nhân chính quy khóa 2 sẽ học tại khuôn viên mới của trường (Trung tâm Giáo dục Quốc phòng trước đây).

  * Truong DH CNTT co to chuc day he dao tao tu xa khong? Khi nao tuyen sinh khoa moi?
  (Luong Trung Hai, 18 tuổi, Nam, Long Khanh, Dong Nai, Hoc sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường ĐH CNTT đang tuyển sinh khóa mới hệ đào tạo từ xa, em có thể liên hệ tại Phòng đào tạo ĐH và Sau ĐH tại 137E Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP.HCM, website: www.uit.edu.vn .

  * Xin cho biet nganh hoc Cong nghe thong tin o Truong DH Quoc te co gi khac cac truong khac? Diem chuan nam 2006 la bao nhieu?
  (Truong Xuan Binh, 18 tuổi, Nam, Binh Thanh, TPHCM, Hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Về cơ bản chuyên môn, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của các trường đều dựa trên những chương trình Công nghệ thông tin tiên tiến của thế giới. Tại trường ĐH Quốc Tế, chương trình này được giảng dạy bằng tiếng Anh và có giáo viên nước ngoài tham gia. Điểm chuẩn của ngành này năm 2006 là: 15,5.  * Em muốn thi vào ngành cơ khí chế tạo của trường bk. Vậy em muốn biết ngành cơ khí chế tạo học những gì và cơ hội việc làm khi ra truờng và những công việc mà em có thể đảm nhiệm? Em xin cảm ơn.
  (nguyễn hữu luân, 20 tuổi, Nam, đại học đà nẵng, sinh viên)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Ngành CK chế tạo là ngành xương sống của khoa cơ khí (khoa này tuyển 5 ngành). Mục tiêu đào tạo của ngành này là: đào tạo ra các kỹ sư có kiến thức và kỹ năng vững vàng về gia công chế tạo, chế biến (cơ khí). SV được trang bị kiến thức về máy tính, điện, điện tử, thiết kế và gia công, kỹ thuật người máy, tự động hóa, thiết bị máy móc cơ khí...

  Lĩnh vực công tác: Sản xuất chế tạo, gia công lắp ráp; nông nghiệp ; dịch vụ; giao thông vận tải; năng lượng; công nghiệp nhẹ; môi trường; xây dựng,...  * Chào Cô Hồng, các môn thi tuyển của Trường ĐHCNTT hình thức thi trắc nghiệm hay thi tự luận. Có phải thi thêm môn ngoại ngữ để phân chia trình độ học giữa các lớp không ạ? Xin cám ơn Cô, kính chúc Cô nhiều sức khỏe.
  (hoang, 18 tuổi, Nam, 45 Ngo Quyen Q.5 , hoc sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường tổ chức thi tuyển theo hình thức 3 chung của Bộ, vì trường tuyển sinh khối A, nên sẽ có 2 môn thi trắc nghiệm là Lý và Hóa. Sau khi nhập học sv được thi Anh văn để được xếp lớp theo trình độ.

  * Chào thầy Nam, em nghe nói trường Đại học Bách khoa đang tăng học phí, vậy thực sự việc tăng học phí có đi đôi với việc tăng chất lượng đào tạo không? Và liệu mức tăng ấy có phải hơi cao đối với sự khó khăn của SV hiện nay không? Ngoài cách tiếp cận thông tin trên mạng, trường có đầu mối nào để hướng dẫn, giải thích những câu hỏi của học sinh không (vì không thể lúc nào cũng có thể hỏi và được trả lời trực tuyến thế này)? Xin cám ơn thầy.
  (ML, 18 tuổi, Nam, TPHCM, học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Vừa qua trường ĐHBK có tiến hành điều chỉnh mức học phí, tuy nhiên mức thay đổi là không lớn (chưa theo kịp với mức trượt giá trên thị trường) nên thực sự đây chưa phải là mức tăng cần thiết để cải tiến cơ bản chất lượng đào tạo - điều chỉ có thể thực hiện theo dự án chung của Bộ GD&ĐT.

  Tuy nhiên, nếu sinh viên có thể nhìn thấy rất nhiều những thay đổi, cải tiến trong thời gian qua: tất cả các phòng học trong trường đều đã có máy chiếu - đại đa số đã có thêm máy chiếu multimedia từ năm qua, cảnh quan trong khuôn viên hiện nay đã được sửa lại rất đẹp... Những thay đổi này có được chủ yếu là từ csự cố gắng và tiết kiệm của từng cán bộ trường ĐHBK.

  Nếu các bạn thí sinh có điều kiện xin mời ghé lại thăm khuôn viên trường tại 268 Lý Thường Kiệt, Q.10 -TP.HCM để tận mắt thấy được những đổi thay này.  * Thua thay Phong, hien nay truong DH Quoc te tuyen sinh bao nhieu nganh, co che do mien giam hoc phi cho sv khong a?
  (Mai Trang, 18 tuổi, Nữ, TP. HCM, HS)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Các ngành tuyển sinh của trường đã được công bố ở phần trả lời trước đó, em có thể xem lại. Trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước. Trường có chính sách miễn giảm học phí cho SV thuộc diện chính sách, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, mồ côi và trường hợp có anh chị em ruột cùng học tại trường.  * Truong DH CNTT co dao tao thac si qua mang nhu truoc day nua khong?
  (Le Tuan Manh, 18 tuổi, Nam, Phan rang, Ninh Thuan, Hoc sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Năm nay trường ĐH CNTT sẽ tuyển sinh thạc sĩ qua mạng.

  * Thua co Hong, truong DH CNTT thuc hien dao tao bao nhieu nganh, co KTX cho sv khong?
  (Mai Trang, 18 tuổi, Nữ, TP. HCM, HS)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Trường ĐH CNTT hiện đào tạo theo 5 khoa. SV của trường được ở tại KTX của ĐHQG TPHCM.

  * Dạ thưa em muốn hỏi là trường ĐH CNTT có ngành kỹ thuật máy tính. Vậy thì ngành này đào tạo những gì và sau này em có thể làm việc ở đâu ạ? Và số lượng thí sinh, tỷ lệ chọi ước tính là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn.
  (nguyen trong quoc, 17 tuổi, Nam, son pho II cam chay, hoc sinh)

  - PGS-TS Trần Thị Hồng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin: Ngành Kỹ thuật máy tính trang bị cho sv những nguyên lý cơ bản và thực tiễn trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính, đặc biệt là thiết kế vi mạch. Sau khi tốt nghiệp thì kỹ sư ngành Kỹ thuật máy tính có khả năng nghiên cứu và thiết kế các bộ phận chức năng của máy tính, tham gia làm việc trong các dự án sản xuất các thiết bị máy tính cho các tập đoàn lớn trên thế giới như Intel, IBM, Samsung... hoặc có thể tham gia giảng dạy CNTT ở các trường.

  * Thua cac thay, xin cho em biet them ve cach dao tao cua truong DH Quoc Te co that su em se duoc hoc 2 nam sau o nuoc ngoai khong? Truong co ho tro hoc bong cho em khong? Xin cam on a.
  (thi, 18 tuổi, Nam, tp HCM, hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Về nội dung và cách thức đào tạo: trường chú trọng giảng dạy theo nhóm và theo tình huống, tăng cường sự tự học của SV. Nếu theo học chương trình liên kết và đạt các yêu cầu SV sẽ được chuyển tiếp học 2 năm ở trường đối tác nước ngoài. Nếu theo học chương trình của ĐH Quốc Tế, SV có rất nhiều cơ hội để tham gia chương trình trao đổi 1 hoặc 2 học kỳ ở nước ngoài.

  Về chế độ học bổng, em có thể tham khảo phần trả lời phía trên.  * Em muốn thi vào ngành KTHTCN nhưng không biết nữ có thích hợp không ? khi ra trường làm ở đâu là thích hợp nhất ?
  (nguyen bao tran, 17 tuổi, Nữ, Qui nhon, hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Ngành Kỹ thuật hệ thống Công nghiệp (KTHTCN) của trường ĐH Bách Khoa đào tạo kỹ sư KTHTCN có khả năng quản lý sản xuất, dịch vụ, tái thiết kế hệ thống. Có phạm vi làm việc rộng từ nhà máy, viện nghiên cứu, công ty trong rất nhiều lĩnh vực. Hiện nay, ở các khu công nghiệp, chế xuất, công nghệ cao, đặc biệt là các công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng ngành này rất nhiều. Ngành học này rất thích hợp với nữ.  * Em dự định thi vào ngành cơ điện tử của trường bk, nhưng em chua biet nhiều về ngành cơ điện tử la học gì va sau nay làm gì, xin thầy giúp em.
  (cao bá đạt, 20 tuổi, Nam, sơn tịnh, quảng ngãi, học sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): Ngành Cơ Điện tử là một trong 5 ngành của khoa Cơ khí - đặc biệt chú trọng tới mảng kiến thức về Điện-Điện tử, CNTT để giải quyết các vấn đề về thiết kế, chế tạo, vận hành, cải tiến và bảo trì các máy móc thiết bị trong quy trình sản xuất tại tất cả các nhà máy xí nghiệp

  SV ra trường công tác tại các nhà máy xí nghiệp từ thô sơ tới hiện đại - kỹ thuật cao, trong các viện nghiên cứu, trường đại học thuộc lãnh vực CK hiện đại, Điều khiển và Tự động hóa.  * Xin thay Nam cho biet cach xin vao hoc o cac chuong trinh ky su tai ang va chuong trinh tien tien?
  (Le Tuan Manh, 18 tuổi, Nam, Phan rang, Ninh Thuan, Hoc sinh)

  - TS Nguyễn Thanh Nam (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa): CT Kỹ sư tài năng và CT Tiên tiến đều là các dự án cấp quốc gia - SV được nhận nhiều hỗ trợ đặc biệt.

  KS Tài năng tuyển trong số các SV năm 2,3 (tùy ngành) những SV xuất sắc nhất - theo điểm số và thi - phỏng vấn tại khoa chuyên môn. Chương trình này không tuyển theo kết quả tuyển sinh mà theo kết quả học tại trường.

  CT Tiên tiến là dự án mới triển khai từ năm 2006 - giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình của ĐH Ilinois - Hoa Kỳ ngành Điện-Điện tử. Thí sinh trúng tuyển vào các ngành khối A có đủ trình độ tiếng Anh đều có thể đăng ký dự tuyển vào chương trình này - quy trình tuyển sinh riêng tiến hành từ cuối tháng 8 tới khoảng 20/9. Liên hệ lại PĐT trường để biết thêm chi tiết.  * Xin thay Phong cho biet Truong DH Quoc Te co dieu kien thuc hanh va giao luu voi cac truong nuoc ngoai khong? Xin cho biet diem chuan vao nganh Quan tri kinh doanh?
  (Le Tuan Manh, 18 tuổi, Nam, Phan rang, Ninh Thuan, Hoc sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Trường ĐH Quốc Tế có rất nhiều điều kiện để giao lưu với trường nước ngoài, đặc biệt là việc SV được tham gia chương trình chuyển đổi (student exchange) trong 1 hoặc 2 học kỳ với trường đối tác nước ngoài. Trường ĐH Quốc Tế vừa đưa 16 SV tham gia chương trình này với ĐH Nottingham tại Malaysia.

  Điểm chuẩn của ngành Quản trị kinh doanh năm 2006, Khối A: 17; khối D1: 17,5.  * Thua thay Ho Thanh Phong, em dang la sinh vien nam nhat nganh dien tu vien thong cua truong DH Quoc Te, sau hon mot hoc ky hoc tap tai truong em nhan thay minh du kha nang de theo hoc chuong trinh lien ket nhu vay em co the chuyen doi sang duoc ko a ?
  (Anh, 19 tuổi, Nam, TP HCM, sinh vien)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Mời em đến phòng Đào tạo của trường để biết thêm thông tin và thủ tục chuyển đổi.  * Xin TS Hồ Thanh Phong cho biết trường ĐHQuốc tế tuyển sinh những ngành nào? điểm chuẩn của các ngành đó năm 2006 la bao nhiêu? chỉ tiêu cho mỗi ngành năm 2007 la bao nhiêu? xin cám ơn TS
  (vũ công hưng, 22 tuổi, Nam, 325a kha vạn cân thủ đức, học sinh)

  - PGS-TS Hồ Thanh Phong (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế): Các ngành đào tạo do trường ĐH Quốc Tế cấp bằng:

  • Công nghệ thông tin: Thi khối A, chỉ tiêu 80. (Điểm chuẩn 2006: 15,5)
  • Khoa học máy tính: Thi khối A, chỉ tiêu 100.
  • Công nghệ sinh học: Thi khối A,B, chỉ tiêu 100. (Điểm chuẩn 2006, khối A: 16,5; B: 17)
  • Điện tử - Viễn thông: Thi khối A, chỉ tiêu 100. (Điểm chuẩn 2006: 15,5)
  • Quản trị kinh doanh: Thi khối A, D1, chỉ tiêu 100. (Điểm chuẩn 2006, khối A: 17; D1: 17,5)

  Em có thể tham khảo "Những điều cần biết trong kỳ thi tuyển sinh 2007" do Bộ GD-ĐT phát hành hoặc vào trang web của trường tại địa chỉ: www.hcmiu.edu.vn


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tư vấn trực tuyến về tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tư vấn trực tuyến về tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu van truc tuyen ve tuyen sinh DH Quoc gia TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tư vấn trực tuyến về tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI