Từ tháng 9 đến tháng 11, cấm ô tô đi qua nút Kim Liên

Thứ năm, 24 Tháng tám 2006, 10:59 GMT+7
 • Tu thang 9 den thang 11 cam o to di qua nut Kim Lien

  Trong thời gian tới đây, Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội sẽ tổ chức thi công dự án xây dựng và cải tạo nút giao thông Kim Liên giai đoạn 1. Một trong những vấn đề người dân Hà Nội đang quan tâm đó là liệu có tắc đường khi thi công, bởi thực tế đây là nút giao thông có mật độ phương tiện tham gia giao thông vào loại lớn nhất thành phố hiện nay.

  Quy mô dự án

  Dự án xây dựng cải tạo nút giao thông Kim Liên có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng, là nút giao thông đầu tiên của Hà Nội được xây dựng với thiết kế đường hầm, được bố trí theo hướng đường Ðại Cồ Việt - Ðào Duy Anh dài 644 m. Ðể phục vụ thi công nút theo đúng tiến độ thành phố đặt ra, vừa qua, Sở GTCC đã có Quyết định số 530/GTÐT - GTCC tổ chức phân luồng giao thông phục vụ thi công.

  Tổ chức phân luồng cục bộ

  Một trong những giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông khi thi công nút giao thông Kim Liên, đó là xén hè mở rộng 2 bên đường Ðào Duy Anh (từ nút Kim Liên đến hết phạm vi đất dự án), dỡ bỏ dải phân cách trên đường Ðại Cồ Việt, xén bỏ 2 đảo dẫn hướng giao thông tại khu vực nút. Khi tổ chức thi công nút, trên đường Ðại Cồ Việt sẽ rào ½ làn đường cho xe thô sơ (đoạn giáp Công viên Thống Nhất) với chiều dài 300m hàng rào cách mép hè 4m.

  Tại đường Ðào Duy Anh, rào khu vực giữa đường đầu nút Kim Liên sát với chỉ giới đường sắt với chiều rộng 28m, chiều dài 69m. Tại nút trung tâm, rào chắn đường với kích thước 30x 29,5m.

  Cấm toàn bộ ô tô đi vào nút

  Trong thời gian thi công nút Kim Liên, cấm các loại xe tải (trừ các xe chuyên dùng giải quyết sự cố về điện, nước, úng ngập, cắt sửa cây, xe cấp nước, thu gom rác...), xe khách (trừ xe buýt), xe hợp đồng... đi qua nút và trên trục đường Lê Duẩn- Giải Phóng (đoạn từ Trần Nhân Tông đến Lê Thanh Nghị) và trục Ðại Cồ Việt- Ðào Duy Anh- Phạm Ngọc Thạch (đoạn từ Tạ Quang Bửu đến Lương Ðịnh Của).

  Trong thời gian cấm, các xe bắt buộc phải đi theo hướng sau: Các loại xe đi từ khu vực Phạm Ngọc Thạch đi theo hướng Lương Ðịnh Của- Phương Mai- Giải Phóng. Các loại xe đi từ đường Trần Khát Chân theo hướng Lê Thanh Nghị-Giải Phóng. Các loại xe đi từ đường Ngã Tư Vọng theo hướng Giải Phóng- Lê Thanh Nghị- Tạ Quang Bửu- Ðại Cồ Việt. Các loại xe đi đi từ ga Hà Nội đi theo hướng Lê Duẩn- Trần Nhân Tông- Bà Triệu- Ðại Cồ Việt- Lê Thanh Nghị- Giải Phóng.

  Các loại xe ô tô có nhu cầu đi vào các trục đường Lê Duẩn- Giải Phóng (đoạn từ Trần Nhân Tông- Lê Thanh Nghị) và trục đường Ðại Cồ Việt- Ðào Duy Anh- Phạm Ngọc Thạch (đoạn từ Tạ Quang Bửu đến Lương Ðịnh Của) phải có giấy phép của cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng không được đi qua khu vực thi công.

  Xe của các đơn vị thi công muốn ra vào công trường phải đăng ký số lượng, biển kiểm soát tuyến đi với Sở GTCC. Ông Nguyễn Văn Khôi, giám đốc Sở GTCC cho biết, để việc phân luồng giao thông có hiệu quả, Sở đã chi đạo các đơn vị tổ chức cắm biển phân luồng giao thông từ xa. Cụ thể, tại các điểm nút giao thông như Ngã Tư Sở, Pháp Vân, Hoa Lư- Ðại Cồ Việt, Chùa Bộc- Tây Sơn sẽ được lắp đặt các biển hướng dẫn cho các phương tiện đi theo đúng các tuyến đường quy định.

  Thời gian phân luồng phục vụ thi công nút giao thông Kim Liên dự kiến sẽ được áp dụng từ tháng 9 đến tháng 11 tới.

  Theo Kinh tế và Đô thị

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Từ tháng 9 đến tháng 11, cấm ô tô đi qua nút Kim Liên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ tháng 9 đến tháng 11, cấm ô tô đi qua nút Kim Liên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu thang 9 den thang 11 cam o to di qua nut Kim Lien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ tháng 9 đến tháng 11, cấm ô tô đi qua nút Kim Liên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI