Từ 1/1/2008, Hà Nội cấm ôtô hết niên hạn sử dụng

Thứ hai, 17 Tháng mười hai 2007, 23:10 GMT+7
 • Từ ngày 1/1/2008, Hà Nội sẽ đình chỉ lưu hành ô tô đã hết niên hạn sử dụng, xe tự chế 3, 4 bánh. Các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu xử lý bán phế liệu, sung vào công quỹ.

  Theo Giám đốc Công an TP, ông Nguyễn Đức Nhanh thì đây là một trong những giải pháp chống ùn tắc và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn TP.

  Tu 112008 Ha Noi cam oto het nien han su dung
  Xe tự chế chở hàng cồng kềnh hiên ngang trên phố (Ảnh: L.Quang)

  Một số ""lời giải"" cho ""bài toán hóc búa"" ùn tắc và tai nạn giao thông cũng được Công an TP Hà Nội triển khai trong thời gian tới như: Tăng cường chất lượng đối với các trung tâm kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy đóng trên địa bàn TP; Kiên quyết đình chỉ các xe tải, xe ca đã đến hạn không được phép sử dụng thông qua kiểm định; Quản lý chặt chẽ an toàn xe taxi thông qua tem cấp theo quy định của Bộ GTVT.

  Đồng thời, Hà Nội cũng sẽ tiếp tục kiểm tra và đánh giá các trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ do TP quản lý. Kiên quyết thu hồi có thời hạn và thu hồi vĩnh viễn giấy phép của cơ sở đào tạo không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hoặc phát hiện có tiêu cực, cắt giảm chương trình đào tạo.

  Trong 11 tháng năm 2007, Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 550.918 trường hợp vi phạm trật tư an toàn giao thông đô thị, tăng hơn 235% so với cùng kỳ năm 2006, phạt tiền 39.080.013.000 đồng; trong đó kiểm tra xử lý 15.211 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, phạt tiền 1.948.877.000 đồng. Trong thời gian 04 tháng thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ các lực lượng đã kiểm tra, xử lý 185.516 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính: 18.640.360.000 đồng.

  Một số giải pháp khác như tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy; Xây dựng từ 10 đến 16 cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường... cũng được tập trung thực hiện.

  Theo Giám đốc Công an TP, đồng thời với các giải pháp trên, việc cải tạo kết cấu hạ tầng và tổ chức giao thông cũng sẽ được thực hiện ""rốt ráo"".

  Theo đó, Hà Nội tập trung trong thời gian 60 ngày, xử lý các điểm đen đang tồn tại, giải quyết kịp thời các điểm phát sinh mới (hiện đã xử lý được 22/74 điểm đen trên các tuyến đường toàn TP); Tập trung tổ chức các đường một chiều cho ôtô các loại, trước mắt thực hiện trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình;

  Trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ cũng đặt bổ sung đèn tín hiệu giao thông; Tại các nút đã có đèn tín hiệu giao thông tại các nút thường xảy ra ùn tắc sẽ lắp đặt thêm hệ thống camera, đồng hồ đếm ngược;

  Đề án thay thế các xe buýt lớn bằng xe buýt nhỏ nhằm làm giảm ùn tắc giao thông cũng sẽ sớm được triển khai...

  Kiều Minh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Từ 1/1/2008, Hà Nội cấm ôtô hết niên hạn sử dụng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ 1/1/2008, Hà Nội cấm ôtô hết niên hạn sử dụng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu 112008 Ha Noi cam oto het nien han su dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ 1/1/2008, Hà Nội cấm ôtô hết niên hạn sử dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đô Thị của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - ĐÔ THỊ