Từ 1/11, áp dụng mẫu đơn xin visa điện tử khi vào Mỹ

Thứ hai, 16 Tháng mười 2006, 16:32 GMT+7
 • (HNMĐT) -Tin từ Đại sứ quán Mỹ, bắt đầu từ ngày 1/11/2006, tất cả các đương đơn xin visa không di dân tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh sẽ phải sử dụng mẫu đơn xin visa điện tử (EVAF).

  Các đơn xin visa viết tay hoặc đánh máy sẽ không còn được chấp nhận. Các đương đơn xin visa hôn phu/hôn thê (loại e) cũng phải sử dụng EVAF. 

  EVAF phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh trên mạng, sau đó cần phải in đơn đã điền và mang đến phòng lãnh sự khi phỏng vấn visa.  EVAF được cung cấp miễn phí và cũng yêu cầu các thông tin tương tự như mẫu đơn dạng bản in hiện nay.

  Được biết, hiện nay, đại đa số đương đơn nộp đơn trên mạng nên yêu cầu mới này sẽ chỉ ảnh hưởng đến rất ít người vẫn còn nộp đơn viết tay.

  EVAF hiện có trên trang web:  http://evisasforms.state.gov. Các đương đơn có thể điền thông tin và in ra.  

  Các đương đơn cũng có thể vào trang web của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Mỹ để có thông tin đầy đủ về thủ tục nộp đơn:

  http://hanoi.usembassy.gov/visa_appforms.html. 

  http://hochiminh.usconsulate.gov/application_forms.html.

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Từ 1/11, áp dụng mẫu đơn xin visa điện tử khi vào Mỹ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ 1/11, áp dụng mẫu đơn xin visa điện tử khi vào Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu 111 ap dung mau don xin visa dien tu khi vao My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ 1/11, áp dụng mẫu đơn xin visa điện tử khi vào Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI