Trên 1.500 vi phạm giao thông bị ghi hình phạt "nguội"

04:22 02/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Vô tư" đi vào đường ngược chiều, chạy xe lấn tuyến, dừng xe trên phần đường dành cho người đi bộ... đó là những lỗi phương tiện vi phạm phổ biến mà lực lượng CSGT TP HCM đã ghi hình trong ngày đầu ra quân xử phạt bằng hình ảnh.

Gần 50 camera trong đó có 15 camera di dộng do lực lượng CSGT mặc thường phục triển khai ghi hình tại các nút giao thông, các điểm thường xuyên xảy ra vi phạm Luật Giao thông của các phương tiện. Khá nhiều người điều khiển phương tiện lầm tưởng là đài truyền hình đang ghi hình nên vẫn vô tư phạm luật.

Chỉ trong buổi sáng 1/11, tại giao lộ thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm Luật giao thông như Nguyễn Du - Cách Mạng Tháng Tám, Mai Thị Lựu - Điện Biên Phủ, hàng trăm trường hợp điều khiển phương tiện đi vào đường ngược chiều đã bị lực lượng chức năng ghi hình, cá biệt có cả trường hợp điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường ngược chiều.

Bên cạnh lực lượng ghi hình lưu động, tại trung tâm điều khiển tín hiệu giao thông, các camera cố định trên một số tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng... đã ghi hình được khá nhiều phương tiện vi phạm các lỗi như: chạy lấn tuyến, dừng xe trên làn đường dành cho người đi bộ, vượt đèn đỏ... Đặc biệt, trường hợp xe buýt, taxi dừng đỗ đón khách sai quy định cũng đã bị ghi hình.

Lực lượng công an nghi hình vi phạm trên đường ĐIện Biên Phủ.
Lực lượng công an nghi hình vi phạm trên đường Điện Biên Phủ.

Theo Thượng tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng Phòng CSGT, lực lượng CSGT đã có kinh nghiệm thực hiện ghi hình phạt "nguội" triển khai từ năm 2005. Hình ảnh ghi lại từ các phương tiện trên được xem là chứng cứ để lập biên bản xử phạt người vi phạm. Lực lượng CSGT sẽ trích xuất hình ảnh vi phạm giao thông và gửi giấy báo vi phạm, phiếu chuyển cho công an các quận - huyện nơi chủ xe vi phạm cư ngụ để các cảnh sát khu vực chuyển đến tận nhà người vi phạm cũng như nhắc nhở việc đóng phạt.

Ngay sáng 2/11 toàn bộ các hình ảnh vi phạm sẽ được trích xuất kèm biên bản để chuyển công an các quận, huyện. Trường hợp phương tiện ngoại tỉnh biên bản sẽ được chuyển về cho lực lượng công an địa phương. Sau đó lực lương cảnh sát khu vực sẽ chuyển biên bản vị phạm đến tận gia đình người vi phạm.

Theo thượng tá Thịnh, với mức phạt trung bình từ 150 nghìn đồng đến 20 triệu đồng cho một lỗi vi phạm, việc ghi hình để phạt "nguội" chắc chắn có tính răn đe nhiều hơn. "au khi bị “phạt nguội”, người tham gia giao thông sẽ có ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông", ông nói .

Đức Quang

Việt Báo
contentlength: 4341
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....