Trao tặng giải thưởng Lương Định Của

Thứ năm, 15 Tháng mười một 2007, 17:16 GMT+7
 • () - Giải thưởng lấy tên  Nhà Nông học nổi tiếng Việt Nam - Lương Định Của, phát động lần đầu tiên vào năm 2006. Qua một năm, giải thưởng được sự tham gia rộng  rãi của hàng trăm thanh niên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nông nghiệp, nông thôn. Mỗi năm, sẽ xét trao thưởng cho 75 thanh niên, tuổi từ 18-35 có thành tích lao động, sản xuất đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp.

  Trao tặng giải thưởng Lương Định Của

  (ANTĐ) - Giải thưởng lấy tên  Nhà Nông học nổi tiếng Việt Nam - Lương Định Của, phát động lần đầu tiên vào năm 2006. Qua một năm, giải thưởng được sự tham gia rộng  rãi của hàng trăm thanh niên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nông nghiệp, nông thôn. Mỗi năm, sẽ xét trao thưởng cho 75 thanh niên, tuổi từ 18-35 có thành tích lao động, sản xuất đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp.

  75 nhà nông trẻ xuất sắc của năm nay đến từ 64 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó 12 thanh niên là người dân tộc thiểu số. Các mô hình kinh tế của 75 nhà nông trẻ xuất sắc năm 2007 đã giúp đào tạo và tạo ra việc làm ổn định cho 3.800 lao động thường xuyên và 5.000 lao động mùa vụ. Đặc biệt, 20 thanh niên nông thôn sẽ được nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT.

  Ông Nguyễn Lam - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Các thanh niên được nhận giải thưởng có cơ hội gặp gỡ với các nhà khoa học, quản lý xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn để trao đổi thông tin, kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp họ nhận thức rõ hơn về vai trò của mình trong sự nghiệp hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trong thời kỳ hội nhập quốc tế”.

  Bên cạnh đó, ông Lam cũng cho biết, sắp tới Trung ương Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh sẽ thành lập Câu lạc bộ các nhà nông trẻ xuất sắc là nơi cho thanh niên nông thôn trên cả nước trao đổi, học tập lẫn nhau. 

  Ngân Tuyền

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trao tặng giải thưởng Lương Định Của

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trao tặng giải thưởng Lương Định Của bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trao tang giai thuong Luong Dinh Cua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trao tặng giải thưởng Lương Định Của ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI