Trách nhiệm của chủ đầu tư

Thứ năm, 29 Tháng chín 2005, 08:47 GMT+7
 • Dự án Cầu Thanh Trì và tuyến đường phía Nam vành đai 3 do Ban quản lý dự án Thăng Long ( Bộ Giao thông- Vận tải) làm chủ đầu tư. Với  chiều dài 6,2 km, đường và cầu sẽ đi qua địa phận 6 phường Thanh Trì, Hoàng Liệt, Lĩnh Nam, Thịnh Liệt, Trần Phú và Yên Sở của quận Hoàng Mai. Liên quan đến GPMB của dự án có 3.426 hộ dân và một số đơn vị, với 70,34 ha đất cần thu hồi.

   

  Việc GPMB của dự án đã được thực hiện từ năm 2000, đến đầu năm 2005 đã hoàn thành 90% công việc. Tuy nhiên,  gần một năm nay, diện tích còn lại chưa được thu hồi. Việc GPMB  vẫn “dẫm chân tại chỗ” là do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính là thiếu vốn và thiếu nhà tái định cư. Như vậy, việc chậm trễ GPMB của dự án đã không thuộc  trách nhiệm của Hội đồng GPMB Hoàng Mai mà phụ thuộc vào vốn của  chủ đầu tư.

   

  Trước thực tế trên, ngày 28-6-2005, Hội đồng GPMB quận Hoàng Mai đã có công văn số 63/UB-GPMB gửi Bộ Giao thông- Vận tải về việc báo cáo tiến độ và chất lượng thực hiện các khu nhà tái định cư, trong đó có kiến nghị Bộ Giao thông- Vận tải bố trí đủ vốn, chuẩn bị nhà tái định cư. Tuy nhiên, đến cuối tháng 9 Hội đồng GPMB quận Hoàng Mai vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi từ phía Bộ Giao thông - Vận tải. Bên cạnh đó, một phần diện tích đã được thu hồi và bàn giao nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thi công, gây bức xúc cho bà con trong diện GPMB.

   

  Thiết nghĩ, việc này đã quá rõ ràng và trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. Vì vậy, UBND Thành phố cần có ý kiến với Bộ Giao thông - Vận tải, chỉ đạo Ban quản lý dự án Thăng Long khẩn trương tạo nguồn vốn xây dựng khu nhà tái  định cư để thực hiện GPMB đúng tiến độ đã đề ra.    

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trách nhiệm của chủ đầu tư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trách nhiệm của chủ đầu tư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trach nhiem cua chu dau tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trách nhiệm của chủ đầu tư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI