Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các cựu đoàn viên thanh niên Trung ương Cục miền Nam

Chủ nhật, 15 Tháng tư 2007, 17:56 GMT+7
 • Tong bi thu Nong Duc Manh gap go cac cuu doan vien thanh nien Trung uong Cuc mien Nam
  Đại diện Trung ương Cục miền Nam tặng Tổng bí thư Nông Đức Mạnh bức trướng - Ảnh: TTXVN
  Sáng 15/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã có cuộc gặp gỡ thân mật với đoàn đại biểu cựu đoàn viên thanh niên các cơ quan dân, chính, đảng Trung ương (T.Ư) Cục miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đang ở thăm thủ đô Hà Nội.

  Tham dự cuộc gặp có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng.

  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã nghe các đồng chí đại diện cho các cựu đoàn viên thanh niên T.Ư Cục miền Nam báo cáo về chương trình hoạt động của đoàn trong chuyến thăm thủ đô Hà Nội lần này, bày tỏ những cảm xúc sâu đậm được ra thăm đồng bào miền Bắc và vào lăng viếng Bác Hồ. Các cựu đoàn viên thanh niên T.Ư Cục miền Nam bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn sâu sắc trước những tình cảm thân thương và sự quan tâm chu đáo mà các cơ quan lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành, đồng bào, đồng chí ở miền Bắc đã dành cho đoàn trong suốt chuyến thăm "Về nguồn" lần này. Các cựu đoàn viên thanh niên hứa sẽ luôn nuôi dưỡng bầu nhiệt huyết và "trái tim rực lửa" để xứng đáng với quá khứ hào hùng và tiếp tục cống hiến cho đất nước.

  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lời chào và lời thăm hỏi thân thiết tới các đoàn viên trong đoàn và tới tất cả các cựu đoàn viên thanh niên Trung ương Cục miền Nam đang sinh sống trên mọi miền đất nước. Đồng chí bày tỏ niềm xúc động được gặp các cựu đoàn viên thanh niên, những người đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tổng bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao và luôn ghi nhớ sự hy sinh cao cả, sự đóng góp to lớn của các thế hệ đoàn viên thanh niên, trong đó có các cựu đoàn viên thanh niên T.Ư Cục miền Nam, vào sự nghiệp chung của dân tộc. Trong mọi thời kỳ của cách mạng, đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích đáng tin cậy của Đảng, có nhiều đóng góp và hy sinh cực kỳ to lớn. Hàng nghìn, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên đã ngã xuống để thực hiện chân lý "Không có gì quý hơn độc lập, tự do".

  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị các cựu đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất cách mạng cao quý của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong vị trí công tác hiện nay, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc, để xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau noi theo.

  Tổng bí thư kêu gọi thế hệ trẻ tiếp tục giữ vững vai trò là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các cựu đoàn viên thanh niên Trung ương Cục miền Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các cựu đoàn viên thanh niên Trung ương Cục miền Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong bi thu Nong Duc Manh gap go cac cuu doan vien thanh nien Trung uong Cuc mien Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các cựu đoàn viên thanh niên Trung ương Cục miền Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI