Tổng bí thư Nông Đức Mạnh: Phải có cơ chế bảo vệ đảng viên dám phê bình, dám đấu tranh

Thứ tư, 24 Tháng ba 2004, 23:55 GMT+7
 • Tong bi thu Nong Duc Manh Phai co co che bao ve dang vien dam phe binh dam dau tranh
  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

  "Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đạt được nhiều kết quả nhưng nhìn chung chưa ngang tầm với vai trò là nhiệm vụ then chốt" - Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã nói như vậy tại Hội nghị về công tác xây dựng Đảng và tổ chức cán bộ sáng qua 24/3.

  Theo Tổng bí thư, công tác xây dựng Đảng vẫn còn nhiều yếu kém, nhất là chưa ngăn chặn, đẩy lùi được tệ quan liêu, tham nhũng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của nhiều tổ chức Đảng ở các cấp chưa cao. Nguyên nhân của tình trạng này, Tổng bí thư đánh giá là do "chúng ta còn nể nang, né tránh". "Những khuyết điểm mà một số cán bộ mắc phải thời gian qua có nhiều nguyên nhân nhưng tựu trung lại đều do chủ nghĩa cá nhân. Khi bị chủ nghĩa cá nhân chế ngự thì làm việc gì cũng nghĩ đến lợi ích của bản thân trước tiên, kế đó là họ hàng, thân quen... rồi dẫn đến tham ô, tham nhũng và tâm lý hám danh lợi" - Tổng bí thư kết luận.

  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đặc biệt nhấn mạnh đến việc người làm tổ chức phải chăm lo đến phát hiện, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, mà chủ trương luân chuyển cán bộ chính là cơ hội tốt nhất để phát hiện và bồi dưỡng cán bộ tài năng. Theo báo cáo của Ban Tổ chức - Cán bộ T.Ư, đến nay cả nước đã thực hiện luân chuyển được gần 2.300 cán bộ. Tuy nhiên, việc luân chuyển cán bộ giữa các ngành, cơ quan Đảng, đoàn thể và cơ quan nhà nước còn hạn chế.

  Tổng bí thư cũng yêu cầu phải đổi mới cách thức sinh hoạt Đảng theo hướng nâng cao tính chiến đấu, đồng thời phải có cơ chế bảo vệ những đảng viên dám đấu tranh, dám phê bình; nghiêm cấm việc trấn áp, trù dập cũng như tránh tình trạng lợi dụng phê bình, tự phê bình để vụ lợi.

  T.Nhung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng bí thư Nông Đức Mạnh: Phải có cơ chế bảo vệ đảng viên dám phê bình, dám đấu tranh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng bí thư Nông Đức Mạnh: Phải có cơ chế bảo vệ đảng viên dám phê bình, dám đấu tranh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong bi thu Nong Duc Manh Phai co co che bao ve dang vien dam phe binh dam dau tranh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng bí thư Nông Đức Mạnh: Phải có cơ chế bảo vệ đảng viên dám phê bình, dám đấu tranh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI