Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp

Chủ nhật, 22 Tháng năm 2016, 10:59 GMT+7
 • Tại điểm bỏ phiếu số 8 (Nam Thăng Long 1), phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bỏ lá phiếu đầu tiên.

  Hôm nay (22/5), cử tri cả nước nô nức đi bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân để lựa chọn những người có tâm, có tài, người ưu tú nhất đại diện cho tiếng nói của mình làm Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

  Ghi nhận ở Hà Nội, tại điểm bỏ phiếu 58 Nguyễn Du, vào lúc 7h15, sau khi ban kiểm phiếu tiến hành kiểm tra niêm phong hòm phiếu, ban tổ chức đã mời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng cụ Bùi Thị Sáo (SN 1930), anh Lưu Quang Hòa (SN 1997) là cử tri cao tuổi nhất và cử tri trẻ tuổi nhất của phường Nguyễn Du lên bầu lá phiếu đầu tiên, đại diện cho các cử tri của phường.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 1

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại địa điểm bỏ phiếu khu vực bầu cử số 8, Nhà văn hoá Trung tâm huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng).

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 2

  Tại điểm bỏ phiếu số 8 (Nam Thăng Long 1), phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân tiến hành bỏ lá phiếu cử tri từ rất sớm.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 3

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bỏ phiếu.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 4

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4 phường Vĩnh Phúc - quận Ba Đình - Hà Nội.

  Tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình có sự góp mặt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư.

  Ngoài ra có sự góp mặt đông đảo của các vị lãnh đạo Thành phố, quận, và các vị lão thành các mạng và nhân dân trên địa bàn.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 5

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 6

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 7

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có mặt từ sớm ở điểm bỏ phiếu số 3, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

  Tại điểm bầu cử số 3 (bể bơi Thái Hà) khu vực bầu cử phường Trung Liệt các cử tri đã có mặt từ rất sớm để bỏ phiếu.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung có mặt từ hơn 6h30 tại khu vực bỏ phiếu số 3, điểm bỏ phiếu số 3 phường Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội để dự lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân của mình.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 8

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu số 3 phường Trung Liệt - Đống Đa.

  Gan 70 trieu cu tri bo phieu bau cu hinh anh 1

  >> Gần 70 triệu cử tri bỏ phiếu bầu cử

  7h sáng nay, 22/5, cử tri cả nước bắt đầu thực hiện trách nhiệm công dân của mình: bỏ phiếu lựa cho các ứng viên đủ tư cách đại diện cho mình ở Quốc hội và HĐND các cấp.


  Em Nguyễn Thị Mộng Mơ (quê Hà Tĩnh) sinh viên Đại học Luật Hà Nội tại điểm bầu cử số 3 phường Láng Thượng cho biết đây là lần đầu đi bỏ phiếu.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 9

  Em Nguyễn Thị Mộng Mơ (quê Hà Tĩnh) sinh viên Đại học Luật Hà Nội tại điểm bầu cử số 3 phường Láng Thượng.

  Em cho biết cảm giác rất hồi hộp nhưng đầy tự hào vì lần đầu được thực hiện quyền công dân. Em mong muốn và kỳ vọng rất nhiều vào những đại biểu em lựa chọn để làm phát triển đất nước mình ngày càng văn minh dân giàu nước mạnh.

  Điểm bầu cử số 13 tại trường Đại học Thương Mại (Cầu Giấy) có 1525 là cử tri sinh viên, mặc dù trời mưa các em vẫn nô nức cầm lá phiếu trên tay đi tham gia ngày hội toàn dân.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 10

  Em Hoàng Ngọc Anh 19 tuổi chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em tham gia bầu cử, cảm giác của em rất vui. Đây là 1 vinh dự rất lớn cho bản thân mình".

  Ông Đinh Tiến Trưởng, sinh năm 1945 năm nay 71 tuổi , đảng viên, lão thành cách mạng cho biết, dù hôm nay trời mưa nhưng đúng 7h sáng ông đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 2 khu Nưa Hạ, xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) để bỏ phiếu. Ông Trưởng chia sẻ: "Tôi mong muốn các đại biểu được cử tri lựa chọn sẽ thực sự nói tiếng nói của người dân chúng tôi, đưa địa phương, đất nước ngày càng phát triển"

  Tại Bắc Ninh, người dân cũng nô nức đi bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình.

  Chị Nguyễn Bảo Ngọc (Quế Võ, Bắc Ninh - 22 tuổi), lần đầu tiên cầm trong tay lá phiếu cử tri háo hức cho biết: "Em đã tìm hiểu khá kỹ những người có trong danh sách ứng cử. Bình thường em hay ngủ "nướng" ngày Chủ nhật nhưng hôm nay em dậy thật sớm để có mặt tại địa điểm bỏ phiếu và trải nghiệm một cảm giác rất lạ đầu tiên trong đời.

  Chị Dương Minh Nguyệt (TP. Bắc Ninh) cũng dậy từ sớm, thu xếp công việc và cùng chồng, con trai nhỏ đi bầu cử.

  Chị vui vẻ nói: "Tôi làm nghề may, khá bận rộn nhưng hôm nay là một ngày đặc biệt nên có thể dẹp mọi công việc khác để tự mình đi bỏ phiếu".

  Chị Nguyệt còn dẫn thêm con trai nhỏ vì muốn cháu sớm có ý thức với những việc chung, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

  Tại tỉnh Điện Biên, nhiều cử tri đã có mặt từ rất sớm để bầu cử những người đủ tài, đức vào bộ máy nhà nước. Cử tri Ly Bua Chá, bản Cồ Dề, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông rất háo hức với ngày bầu cử.

  Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp - Ảnh 11

  Ông cho biết: "Để chuẩn bị cho ngày bầu cử, tôi đã thu xếp mọi công việc trên nương và có mặt ở nhà sớm nhất. Tôi cũng nhắc nhở vợ con và nói chuyện với bà con trong bản rằng, 5 năm mới lại có một ngày bầu cử nên cố gắng tự mình đi bỏ phiếu, lựa chọn người mình tin tưởng để sau này giúp mình quanh năm được no cái bụng".

  Ghi nhận tại TP Huế, cơ sở vật chất cho 1008 điểm bỏ phiếu đã thực hiện đầy đủ.

  Tại TP Đà Nẵng, tổ bầu cử số 2 thuộc đơn vị bầu cử số 10 là một trong 158 điểm bỏ phiếu của TP. Đa số cử tri là ngư dân. Lúc này có rất nhiều ngư dân đã tạm gác việc đánh bắt xa bờ để về bầu cử.

  "Tôi là một ngư dân đánh bắt ở ngư trường Hoàng sa, Trường sa. Đúng 15h ngày 21/5 vừa qua, tôi đã về để chuẩn bị cho việc đi bầu cử, mong muốn với lá phiếu của mình sẽ cử được những người có uy tín, tạo tiếng nói cho nghề biển phát triển", một ngư dân cho biết.

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toan canh bau cu DBQH khoa XIV va HDND cac cap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Toàn cảnh bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI