Tòa án huyện Từ Liêm nghiêm túc rút kinh nghiệm

Thứ tư, 16 Tháng năm 2007, 08:16 GMT+7
 • Về vụ lấy lời khai học sinh chưa đủ 9 tuổi không có người giám hộ:

  Tiền phong có đăng bài "Hà Nội: Thẩm phán lấy lời khai học sinh 9 tuổi không có người giám hộ" , phản ánh việc thẩm phán Nguyễn Thị Tâm đã vi phạm các quy định của pháp luật khi lấy lời khai của em nhỏ chưa đầy 9 tuổi trong giờ học khi không có người giám hộ, vi phạm quyền trẻ em...

  Trao đổi với Tiền phong sáng qua (15/5), Chánh án Tòa án huyện Từ Liêm khẳng định những nội dung báo nêu là chính xác và đã yêu cầu rút kinh nghiệm nghiêm túc trong toàn cơ quan, yêu cầu các cán bộ của Tòa phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

  Tuấn Minh

  Có xứng đáng là thẩm phán?

  Đọc bài “Lấy lời khai trẻ em để xác minh… tài sản” trên Tiền phong ngày 15/5, tôi rất ngạc nhiên. Càng ngạc nhiên hơn việc làm này lại là một thẩm phán.

  Vì thẩm phán là một chức danh nghề nghiệp đặc biệt, được nhân danh Nhà nước để phán quyết những loại việc được pháp luật quy định. Vì vậy, người Thẩm phán phải hiểu biết rõ hơn ai hết về pháp luật.

  Việc lấy lời khai trẻ em để xác định tài sản không có người giám hộ là vi phạm pháp luật tố tụng dân sự, vi phạm quyền về trẻ em… Qua đây, theo tôi cần phải xem xét về trình độ, năng lực của Thẩm phán Nguyễn Thị Tâm. Một người được “nhân danh Nhà nước” mà lại vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy có xứng đáng làm thẩm phán?

  Ngô Ích Tri

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tòa án huyện Từ Liêm nghiêm túc rút kinh nghiệm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tòa án huyện Từ Liêm nghiêm túc rút kinh nghiệm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toa an huyen Tu Liem nghiem tuc rut kinh nghiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tòa án huyện Từ Liêm nghiêm túc rút kinh nghiệm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI