Tình hình ATGT trong dịp Tết tại một số tỉnh miền Trung

Thứ tư, 13 Tháng hai 2008, 10:02 GMT+7
 • Ảnh: B.C

  Mặc dù, công tác đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết được tăng cường tập trung, nhưng tại một số tụ điểm vui xuân và một số tuyến đường nội thành vẫn xảy ra những tai nạn đáng thương tâm. Bên cạnh đó tình trạng mũ bảo hiểm trong các ngày Tết cũng gia tăng.

  Đà Nẵng: Có nhiều chuyển biến tích cực

  Theo báo cáo của Công an thành phố Đà Nẵng, tính từ ngày 06/02/08 đến ngày 10/02/08 (từ 30 Tết đến mồng 4 Tết) có 03 vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, làm chết 01 người, bị thương 03 người. Ngoài ra, đã xảy ra 28 vụ va chạm giao thông, làm bị thương nhẹ 33 người. Tai nạn giao thông đường sắt, đường thuỷ và tai nạn do cháy không xảy ra.

  Tuy nhiên, mặc dù, công tác đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết được tăng cường tập trung, nhưng tại một số tụ điểm vui xuân và một số tuyến đường nội thành vẫn có nhiều người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm trong các ngày Tết (mồng 1, 2, 3), đặc biệt tập trung lứa tuổi thanh, thiếu niên. Đáng lưu ý là cả 3 trường hợp tai nạn giao thông nêu trên, người bị nạn đều không đội mũ bảo hiểm.

  Huế: 5 ngày Tết, Bệnh viện TƯ Huế xử lý cấp cứu 229 ca TNGT

  Trong 5 ngày, từ ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết Mậu Tý, Bệnh viện Trung ương Huế đã cấp cứu, xử lý 229 ca tai nạn giao thông. Trong đó, có 105 ca chấn thương sọ não.

  Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu nạn nhân bị say bia, rượu, không làm chủ tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu. Tuy nhiên, số ca tai nạn giao thông năm nay giảm so với Tết Đinh Hợi 2007 (trên 300 ca). Do khí hậu ở các tỉnh miền Trung thay đổi, thời tiết rét, nên số người tham gia giao thông giảm, vì vậy, tai nạn giao thông hạn chế.

  Quảng Nam: Tai nạn giao thông giảm trong dịp tết

  Từ 30 tháng chạp đến mùng 5 Tết Mậu Tý, trên địa bàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 2 người, bị thương 12 người (so với cùng kỳ năm ngoái giảm 17 vụ, giảm 10 người chết).

  Tuy nhiên một số địa phương vẫn còn xuất hiện tình trạng bến cóc, xe dù nhồi nhét khách trước trong và sau tết. Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản 4.543 trường hợp vi phạm, tạm giữ 893 phương tiện vi phạm, tước 108 giấy phép lái xe.

  Phú Yên: 5 người chết, 49 người bị thương do tai nạn giao thông trong những ngày Tết

  Từ ngày 6 đến 10/2 (tức 30 đến mùng 4 Tết), trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết, 6 người bị thương nặng. Riêng va chạm giao thông xảy ra 25 trường hợp khiến 43 người khác bị thương. Như vậy, trong dịp Tết này, bình quân mỗi ngày có 1 người chết và 5 người bị thương do tai nạn giao thông. So với cùng thời gian của Tết năm trước, số vụ, số người chết và số người bị thương đều tăng.

  Cũng trong thời gian trên, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an Phú Yên phát hiện, xử lý 481 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông, phạt tiền trên 33,6 triệu đồng, tạm giữ 263 mô tô, 2 ô tô và 34 giấy phép lái xe.

  Bảo Chương và CTV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tình hình ATGT trong dịp Tết tại một số tỉnh miền Trung

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình hình ATGT trong dịp Tết tại một số tỉnh miền Trung bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tinh hinh ATGT trong dip Tet tai mot so tinh mien Trung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình hình ATGT trong dịp Tết tại một số tỉnh miền Trung ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI