Tin vắn ngày 8/11

Thứ sáu, 08 Tháng mười một 2002, 11:55 GMT+7
 • Xây dựng cụm công nghiệp cho học viên sau cai nghiện *Giao cho 4 đơn vị xử lý nước rỉ rác tại bãi Đông Thạnh và Gò Cát *Quảng Ninh xây dựng đường tràn cửa khẩu biên giới Bắc Phong Sinh *Trên 70 loài cá nguy cơ tuyệt chủng *TP HCM khôi phục 800 trạm điện thoại công cộng

  Lực lượng Thanh nhiên xung phong TP HCM vừa được UBND thành phố giao lập các dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp - khu dân cư đô thị mới tại Nhị Xuân (huyện Hóc Môn) và An Nhơn Tây (huyện Củ Chi). Các dự án này nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm cho các học viên sau khi cai nghiện ma túy và tổ chức định cư lâu dài, tạo điều kiện cho những người này tái nhập cộng đồng.

  Nhiệm vụ trước mắt của lực lượng Thanh niên xung phong là phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung lập dự án tại Nhị Xuân với quy mô 70 ha và nâng cấp đường Đặng Công Bỉnh nối cụm công nghiệp - khu dân cư này với quốc lộ 22 để kịp triển khai thực hiện đự án vào đầu năm 2003.

  UBND TP HCM vừa giao cho 4 đơn vị chịu trách nhiệm xử lý rác tại 2 công trường Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) và Gò Cát (huyện Bình Chánh). Công ty cổ phần Nước và phát triển tiếp tục xử lý để hoàn thành 30.000 m3; Trung tâm Tư vấn CTA có khối lượng công việc tương đương.

  Công ty TNHH Đức Lâm tham gia thí điểm xử lý nước rỉ rác Đông Thạnh với khối lượng dự kiến khoảng 30.000 m3, đơn giá 35.000/m3 theo hình thức chìa khóa trao tay. Hội Hóa học Việt Nam cũng được chấp thuận thí nghiệm giải quyết tại bãi rác Đông Thạnh để làm phương án dự phòng.

  (Theo Thanh Niên)

  Đường tràn nối liền cửa khẩu biên giới Bắc Phong Sinh thuộc xã Quảng Đức, huyện Quảng Hà với cửa khẩu Lý Hỏa, huyện Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được khởi công xây dựng hôm qua. Đường tràn Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa có thiết kế bêtông cốt thép, với tổng chiều dài 110 m, rộng 55 m và dự kiến hoàn thành trong 70 ngày, đáp ứng nhu cầu thông thương giữa hai khu vực cửa khẩu.

  Lao Động

  Theo Cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Bộ Thủy sản, hiện nay có trên 30 loài cá nước ngọt và trên 40 loài cá nước mặn đang có nguy cơ tuyệt chủng ở các cấp độ khác nhau.

  Với các loài cá nước ngọt, đáng chú ý có cá anh vũ, cá chiên, cá lăng (các loài sống ở thượng nguồn các sông vùng Bắc Bộ)... hoặc cá chình mun ở phía Nam. Đây là các loại cá có giá trị kinh tế cao (giá anh vũ hiện 300.000-350.000 đồng/kg và 160.000-170.000 đồng/kg đối với cá chiên, cá lăng). Với cá nước mặn có một số loại tiêu biểu như: cá nhám đuôi dài, nhám voi, cá đao, cá đuối điện, cá ngựa, cá mú sọc trắng... Tất cả cá loài này đều được đưa vào sách đỏ.


  Xí nghiệp Điện thoại công cộng (Bưu điện TP HCM) đang tiến hành khôi phục duy tu, nâng cấp khoảng 800 trạm điện thoại công cộng thẻ vàng Uniphonekad. Đồng thời xí nghiệp cũng đã tháo dỡ khoảng 500 trạm điện thoại thẻ vàng không thể khắc phục và dự kiến sẽ thay thế bằng các trạm điện thoại công cộng dùng thẻ màu xanh.

  Theo kế hoạch, công tác tháo dỡ, thu hồi và duy tu các trạm điện thoại thẻ vàng sẽ hòan tất vào cuối năm 2002. Dịch vụ điện thoại công cộng thẻ vàng Uniphonekad được đưa vào sử dụng tại TP HCM từ năm 1993, đến nay phần lớn các trạm đã bị xuống cấp trầm trọng.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Theo dòng sự kiện:
  Trợ cấp độc hại cho dân vùng đệm bãi rác Gò Cát (29/08/2002)
  Đưa nước rỉ rác từ bãi Đông Thạnh ra sông Rạch Tra (16/08/2002)
  Tạo vùng đệm 300 m cách ly khu xử lý rác Gò Cát (31/07/2002)
  Triển khai hệ thống xử lý nước rò rỉ ở bãi rác Gò Cát (09/07/2002)
  Đề xuất xử lý rác ở bãi Đông Thạnh thành phân hữu cơ (30/06/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tin vắn ngày 8/11

  Nhận xét tin Tin vắn ngày 8/11

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tin vắn ngày 8/11 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tin van ngay 8 11 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tin vắn ngày 8/11 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI