Tìm công bằng trong giải tỏa

Thứ bảy, 25 Tháng hai 2006, 02:45 GMT+7
 • Giá đền bù cho người bị thu hồi đất cần được điều chỉnh hợp lý, đảm bảo tính công bằng. Đó là một vấn đề mang tính giải pháp trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khi thu hồi đất mà đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, do bà Phạm Phương Thảo - chủ tịch HĐND TP - chủ trì, nêu ra trong buổi làm việc với UBND TP sáng 24-2.

   Theo Sở Tài nguyên - môi trường, giai đoạn 2000-2005 có hơn 20.000 hộ đã giải tỏa toàn bộ trong số 53.843 hộ bị ảnh hưởng.

  * Cùng ngày, họp với Ban kinh tế và ngân sách HĐND TP, ông Huỳnh Ngọc Sĩ - phó giám đốc Sở Giao thông công chính kiêm giám đốc lý Ban quản lý dự án đại lộ đông tây và môi trường nước TP -phát biểu: “ TP cần có chính sách thống nhất về giải tỏa”. Mắc mứu lớn nhất hiện nay là không có chính sách chung về giải tỏa trên địa bàn TP, mỗi quận giải quyết mỗi kiểu khác nhau nên người dân khiếu nại, thắc mắc.

  Ông Nguyễn Minh Hoàng - trưởng Ban kinh tế và ngân sách -cho biết TP đã đề nghị cấp thẩm quyền xem xét vấn đề này vì không thể chỉ vì một số hộ chậm giải tỏa mà làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả cộng đồng. 

  * UBND Q.7 cho biết kinh nghiệm giải phóng mặt bằng của quận là công khai niêm yết, giải thích phương án bồi thường thiệt hại và nhanh chóng bố trí tái định cư cũng như giải quyết khiếu nại  về chính sách đúng thời hạn...                                    

  N.ẨN - Đ.TRANG - VÕ HƯƠNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tìm công bằng trong giải tỏa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tìm công bằng trong giải tỏa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tim cong bang trong giai toa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tìm công bằng trong giải tỏa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI