Tiếp tục xử lý nghiêm tập thể và cá nhân sử dụng sai tiền cứu trợ lũ quét năm 2002 tại Hương Sơn (Hà Tĩnh)

17:57 22/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiep tuc xu ly nghiem tap the va ca nhan su dung sai tien cuu tro lu quet nam 2002 tai Huong Son (Ha Tinh)

Lũ quét ở Yên Bái.

Ngày 21/9, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Công an về việc xử lý sai phạm liên quan đến sử dụng tiền cứu trợ tại Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, kiểm điểm, xử lý nghiêm minh đối với tập thể và cá nhân có sai phạm liên quan đến việc sử dụng tiền cứu trợ lũ quét năm 2002 tại huyện Hương Sơn.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại văn bản số 4669/VPCP-V.I.

Được biết, trong báo cáo gửi Thủ tướng, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã thừa nhận để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trách nhiệm trước hết là sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND huyện. Trách nhiệm trực tiếp thuộc về một số phòng, ban của huyện Hương Sơn và UBND một số xã.

Tháng 9/2002, huyện Hương Sơn xảy ra trận lũ quét, ước tính thiệt hại vật chất hơn 200 tỷ đồng. Hàng trăm tổ chức, cá nhân trong và người nước đã quyên góp, ủng hộ giúp đỡ đồng bào huyện Hương Sơn. Tổng số tiền trợ cấp, tiền tiếp nhận quản lý, sử dụng là 24,4 tỷ đồng. Về lương thực, huyện Hương Sơn được hỗ trợ hơn 1.300 tấn, trong đó có 1.100 tấn của tỉnh. Thế nhưng, nhiều hộ gia đình ở xã Sơn Kim, nơi thiệt hại nặng nề nhất của trận lũ quét, bị trôi mất nhà cửa, đồ đạc, chỉ nhận được một số ít gạo, mỳ tôm.

Đồng thời, qua kiểm tra hồ sơ thanh toán lụt tại Phòng Tổ chức Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Kế hoạch và Tài chính, cơ quan điều tra phát hiện có hơn 2 tỉ đồng được các đơn vị chuyển cho các xã nhưng giấy tờ chỉ “trao tay”. Ngoài ra, cũng phát hiện một số lượng lớn gạo mà các huyện phân cho các xã, xóm bị sử dụng sai mục đích.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 2955
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....