Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Chủ nhật, 15 Tháng bảy 2007, 03:46 GMT+7
 • Bế mạc Hội nghị lần thứ 5 ban chấp hành T.Ư Đảng (khóa X):

  + Xem xét cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII

  Hôm qua (14-7) tại Hà Nội, Hội nghị toàn thể lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã bế mạc sau 10 ngày làm việc. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã phát biểu bế mạc hội nghị.

  Ban chấp hành Trung ương Đảng đã nghe báo cáo và thảo luận các đề án: công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước; cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII; giới thiệu nhân sự lãnh đạo các cơ quan nhà nước để Quốc hội bầu và phê chuẩn...

  Trong những năm tới, công tác tư tưởng, lý luận, báo chí cần phải chủ động, tích cực, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa cả nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao tính định hướng chính trị, tính thuyết phục, tính hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội X của Đảng. Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, các tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí; phản bác kịp thời các thông tin, quan điểm sai trái, phản động, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

  Việc tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị thực hiện theo các quan điểm: nhiệm vụ này phải đặt trong tổng thể của nhiệm vụ đổi mới, chỉnh đốn Đảng, tiến hành đồng bộ với đổi mới các mặt của công tác xây dựng Đảng, đổi mới tổ chức hoạt động của cả hệ thống chính trị, đồng bộ với xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; phải trên cơ sở kiên định các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện dân chủ rộng rãi trong Đảng và trong xã hội, đẩy mạnh phân cấp, tăng cường trách nhiệm cá nhân, nhất là của người đứng đầu.

  Thực hiện nghị quyết Đại hội X của Đảng, trong những năm tới công tác cải cách hành chính phải được tiếp tục thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: cải cách thể chế, luật pháp và thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính.

  Ban chấp hành trung ương đã xem xét cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII và quyết định việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo các cơ quan nhà nước để Quốc hội bầu và phê chuẩn; xem xét báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị trung ương 4 đến Hội nghị trung ương 5.  

   TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

  Nhận xét tin Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tiep tuc doi moi phuong thuc lanh dao cua Dang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI