Tiếp nhận bức tranh thêu Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người bạn Mỹ năm 1945

Thứ bảy, 13 Tháng năm 2006, 23:45 GMT+7
 • Chiều qua 13.5, bà Jane Coyle, đại diện gia đình cố đại tá Stephen L.Nordlinger đã trao cho bà Nguyễn Thị Tình, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh bức tranh thêu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng ông nội bà tháng 10.1945. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn trong dịp kỷ niệm lần thứ 116 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5). Tại lễ tiếp nhận, bà Jane Coyle bộc lộ: "Số mệnh đã đưa ông nội chồng tôi và Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với nhau như bạn bè, đồng chí. Sau thời gian chiến tranh chia cắt và khổ đau, giờ đây vì hòa bình và tình hữu nghị, bức tranh thêu đã quay về nhà".

  Ông Stephen L.Nordlinger là người đứng đầu đơn vị cứu tế xã hội của Mỹ với quân đồng minh ở Hà Nội. Đầu tháng 10.1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp ông, và trước lúc ông về nước đã tặng ông bức tranh thêu nói trên. Hơn 60 năm qua, bức tranh thêu đã được gia đình gìn giữ cẩn thận, thể hiện lòng kính trọng, tình cảm của gia đình người Mỹ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiếp nhận bức tranh thêu Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người bạn Mỹ năm 1945

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiếp nhận bức tranh thêu Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người bạn Mỹ năm 1945 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tiep nhan buc tranh theu Chu tich Ho Chi Minh tang nguoi ban My nam 1945 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiếp nhận bức tranh thêu Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người bạn Mỹ năm 1945 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI