Tiến độ GPMB cho các dự án của huyện Thanh Trì còn quá chậm

Chủ nhật, 11 Tháng chín 2005, 09:12 GMT+7
 • Tien do GPMB cho cac du an cua huyen Thanh Tri con qua cham(HNMĐT) - Năm 2005, huyện Thanh Trì được giao giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện 24 dự án trên địa bàn huyện với diện tích đất cần GPMB là 1.276.737 m2. Tuy nhiên cho đến đầu tháng 9-2005, toàn huyện mới phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 4 dự án.

   

  Đó là các dự án làng nghề tập trung tại xã Tân Triều và xã Thanh Liệt; dự án đấu giá quyền sử dụng đất tại Ngũ Hiệp - Tứ Hiệp; dự án Bệnh viện Nội tiết và dự án Bệnh viện đa khoa tư nhân Hải Châu, với tổng diện tích đất thu hồi là 317.541 m2 (trong đó diện tích đất nông nghiệp là 316.975 m2, diện tích đất ở là 566 m2). Bên cạnh đó, huyện Thanh Trì cũng mới chỉ thực hiện xong việc điều tra kê khai, hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ cho 6 dự án khác.

   

  Giải thích nguyên nhân của sự chậm trễ này với PV HNMĐT, bà Lã Thị Bích Nhung - PCT huyện Thanh Trì cho rằng, có việc chậm trễ trên là do những thay đổi về cơ chế, chính sách GPMB dẫn tới việc triển khai công tác GPMB của huyện những tháng đầu năm nay bị chậm. Mặt khác, một số hộ dân còn không ủng hộ, thậm chí chống đối lại việc GPMB ở 1 số dự án. Một số vướng mắc, khó khăn khi phải GPMB của huyện khi xin ý kiến các sở, ban, ngành còn chậm khi cho ý kiến chỉ đạo...

   

  Được biết, từ nay đến cuối năm, Thanh Trì sẽ hoàn thành GPMB cho 6 dự án; hoàn thành việc thu hồi diện tích đất ở và đất có công trình của 2 dự án khác; hoàn thành thu hồi đất nông nghiệp cho 2 dự án. Còn lại 3 dự án khác là: khu đô thị mới Cầu Bươu, Tứ Hiệp và dự án đường vào các trường học (Thanh Xuân Nam và trường Mầm non Thanh Xuân) chắc chắn sẽ không thực hiện được trong năm nay.

   

  Hồng Hải
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiến độ GPMB cho các dự án của huyện Thanh Trì còn quá chậm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiến độ GPMB cho các dự án của huyện Thanh Trì còn quá chậm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tien do GPMB cho cac du an cua huyen Thanh Tri con qua cham ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiến độ GPMB cho các dự án của huyện Thanh Trì còn quá chậm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI